Gặp phải lỗi sim MobiFone bị tắt kích hoạt người dùng vô cùng lo lắng không biết lỗi bắt nguồn từ sim hay thiết bị. Đồng thời, nhu cầu sử dụng cũng bị gián đoạn, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được mobifone4g.net giải đáp chi tiết và cụ thể.

Hướng dẫn cách làm lại sim MobiFone nhanh nhất

Cách mở khoá sim MobiFone lâu không sử dụng 

Sim MobiFone bị tắt kích hoạt

Sim MobiFone đã tắt kích hoạt là sao?

Cách mở sim bị tắt kích hoạt mạng MobiFone

Sim MobiFone đã bị tắt kích hoạt tức là sim không còn hoạt động trên thiết bị không còn nhận sóng từ nhà mạng, bạn không thể sử dụng các dịch vụ như nghe, gọi, nhắn tin và đăng ký mạng 4G của MobiFone.

Khi bị tắt kích hoạt sim điện thoại cũng không hiển thị cột sóng, nhiều người dùng lại lầm tưởng sim bị hỏng. Nhưng trên thực tế đây không phải là lỗi của sim mà do người dùng sử dụng thiết bị 2 sim. Khi tiếp nhận một cuộc gọi từ sim khác thì sim MobiFone sẽ tạm thời không hoạt động và ưu tiên cho sim đang tiếp nhận cuộc gọi. Kết thúc cuộc gọi sim MobiFone vẫn không tự động kích hoạt lại được nên bị lỗi.

Khi bị lỗi bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy thực hiện theo những cách dưới đây để sớm khắc phục.

» Xem thêm: Cách xử lý sim 4G MobiFone không xác định yêu cầu

1. Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Đây là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bạn khắc phục một số lỗi trên thiết bị. Tắt nguồn và khởi động lại không chỉ giúp reset lại thiết bị mà còn reset lại sim.

Chỉ cần cần nhấn và giữ nút nguồn 3 đến 5 giây là bạn có thể tắt hoặc mở nguồn.

2. Bật lại sim MobiFone đã tắt kích hoạt

Để bật lại sim MobiFone tắt kích hoạt bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Nhấn vào mục Kết nối
  • Bước 2: Chọn mục Quản lý sim
  • Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào sim MobiFone ⇒ Nhấn Bật

» Tham khảo: Các gói cước của 4G MobiFone nên đăng ký giúp truy cập nhanh tiết kiệm hơn

3. Mang đến trung tâm sửa chữa

Sau khi đã thực hiện những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để kiểm tra và xử lý lỗi.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách kích hoạt sim MobiFone bị tắt trên điện thoại và có thêm nhiều trải nghiệm hơn nữa về dịch vụ của nhà mạng.