Trung tâm điều kiện được cài đặt hiển thị cố định trên giao diện điện thoại, bất kể bạn có thể sử dụng hay khóa màn hình vẫn có thể vuốt để sử dụng/truy cập các tiện ích nhanh chóng. Chính vì hiển thị công khai nên không ít người dùng lo ngại người khác khi sử dụng điện thoại sẽ kiểm tra hoặc cài đặt trong trung tâm điều khiển. Có cách nào để tắt Trung tâm kiểm soát iPhone khi khoá màn hình iOS 14 không? Theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tắt Trung tâm kiểm soát iPhone khi khoá màn hình

Cách tắt Trung tâm kiểm soát iPhone khi khoá màn hình

Cách tắt Trung tâm kiểm soát iPhone khi khóa màn hình iOS 14 

Để vô hiệu hóa Trung tâm điều khiển trên iPhone khi khóa màn hình bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

» Xem thêm: Cách lắc iPhone để tắt mở màn hình nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt sau đó nhấn chọn mục Face ID & Mật mã như hướng dẫn sau.

Tắt Trung tâm kiểm soát iPhone khi khoá màn hình

Nhấn vào mục Cài đặt

Bước 2: Tiếp tục nhập mật mã mở khóa màn hình (nếu bạn không thiết lâp thì bỏ qua thao tác này). Khi đã mở khóa thành công bạn kéo xuống nhấn gạt thanh Trung tâm điều khiển qua trái để vô hiệu hóa tính năng này.

Tắt Trung tâm kiểm soát iPhone khi khoá màn hình

Nhập mật mã mở khóa

Sau khi thực hiện xong bạn hoặc người khác sẽ không vuốt được Trung tâm kiểm soát khi khóa màn hình đến khi thực hiện mở lại.

Lưu ý khi tắt tính năng Trung tâm điều khiển trên iPhone 

  • Bạn có thể thực hiện tính năng này trên hầu hết các thiết bị iPhone.
  • Để mở lại tính năng này bạn chỉ cần thực hiện tương tự lại các bước sau đó gạt thanh tại Trung tâm điều khiển qua phải.
  • Mặc dù người khác sẽ không thể truy cập vào điện thoại nếu mở từ Trung tâm điều khiển tuy nhiên nếu không muốn người khác cài đặt tính năng gây hao pin,.. nên khóa lại.

Trên đây là hướng dẫn cách vô hiệu hóa Trung tâm điều khiển trên iPhone vô cùng đơn giản, dễ thực hiện bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!