Nhiều người dùng thắc mắc rằng, không biết mạng 4G có tốn pin hơn WiFi không? Vì trong quá trình di chuyển, thì việc sử dụng 4G là biện pháp tốt nhất khi không thể kết nối WiFi. Bạn có thể dùng để truy cập mạng, nhắn tin, xem phim, chơi game bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, việc dùng 4G hay WiFi có ảnh hưởng đến thiết bị di động hay không.

dung 4g hay wifi ton pin hon

Dùng 4G hay WiFi tốn pin hơn?

Tại sao dùng 4G lại tốn pin hơn WiFi?

Việc sử dụng 4G và WiFi cái nào tốn pin hơn là câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra. Trên thực tế, sử dụng dữ liệu di động (3G/4G/5G) đều tiêu tốn Pin hơn so với WiFi. Khi bạn sử dụng dữ liệu di động, thiết bị liên tục hoạt động trên tần suất cao của 4G. Việc này làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng Pin.

Ngoài ra, muốn có kết nối  4G ổn định thì thiết bị di động phải hoạt động liên tục để tìm kiếm tín hiệu. Mặt khác, WiFi cho chúng ta kết nối ổn định và không yêu cầu di động hoạt động liên tục nên sẽ tiết kiệm Pin hơn.

Cách đăng ký 5G của MobiFone mới nhất

Cách tiết kiệm Pin khi sử dụng mạng 3G/4G/5G của MobiFone

Chỉ cần sử dụng thì thiết bị sẽ hao pin từ từ dù bạn dùng WiFi hay 4G MobiFone. Để tránh hao pin mỗi khi sử dụng, bạn nên áp dụng theo những cách dưới đây.

1. Giảm độ sáng màn hình

Đây là điều mà bạn nên làm để tiết kiệm Pin trên thiết bị. Các dòng Smartphone hiện nay đều được trang bị cảm biến ánh sáng tự động điều này gây hao pin rất rất nhiều, bạn cần cài đặt mức ánh sáng phù hợp để giảm độ sáng, tiết kiệm pin.

2. Bật chế độ tiết kiệm pin trên thiết bị

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại sẽ giảm thiểu các hiệu ứng chuyển động nên GPU sẽ ít việc hơn để xử lí, như vậy Pin sẽ tiết kiệm hơn bạn sử dụng thiết bị sẽ được lâu hơn.

Cách đăng ký gói 4G Mobi trên sim 5G

3. Tắt các ứng dụng chạy ngầm khi không cần thiết

Một số ứng dụng sẽ chạy ngầm vừa gây tốn dung lượng vừa tốn Pin nên tốt nhất bạn nên xóa hoặc tắt các ứng dụng không quan trọng, chỉ bật lên khi cần thiết.

Bảng giá cước 5G MobiFone 1 ngày, tháng, chu kỳ dài chi tiết nhất

4. Tắt dữ liệu di động khi không sử dụng nữa

Khi không có nhu cầu sử dụng nữa bạn vẫn bật chế độ 4G có thể dẫn đến giảm tuổi thọ pin cho thiết bị. Vậy nên, khi tới khu vực có thể sử dụng WiFi thì hãy tắt 3G/4G trên máy. Cách thực hiện như sau:

  • Trên iPhone: Truy cập vào Cài đặt ⇒ Chọn mục Di động ⇒ chọn Tắt dữ liệu di động
  • Trên Android: Vào Cài đặt ⇒ chọn Thẻ SIM & mạng di động ⇒ Nhấn Tắt

5. Hạn chế truy cập 4G tại khu vực sóng yếu

Khu vực sóng yếu là nguyên nhân chính dẫn đến thiết bị di động của bạn hao hụt khá nhiều Pin. Bạn có thể hạn chế theo các cách sau: mở cửa thông thoáng hơn, di chuyển đến khu vực sóng mạnh hơn, dùng thêm sim phụ của các nhà mạng khác,…

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc dùng 4G hay WiFi sẽ tốn pin hơn? Và sử dụng những cách tiết kiệm pin phù hợp.