Khi nhận được tin nhắn đến từ các đầu số lạ với nội dung yêu cầu gửi tin đến tổng đài 5998 để vay tiền bạn sẽ rất thắc mắc. 5998 là của ai? Tại sao lại gửi đến đầu số này mà không phải là đầu số tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone quen thuộc khác. Nếu bạn đang có ý định vay qua 5998 hãy cùng mobifone4g.net giải đáp ngay bên dưới để nắm rõ.

tong dai 5998

5988 là tổng đài gì?

1. Tổng đài 5998 là gì?

  • 5998 là tổng đài chung của nhiều bên cho vay tài chính như Fe Credit, Mirae Asset, Sacombank….
  • Thông thường tin nhắn được gửi đến từ chính tên của ngân hàng cho vay đó và trong tin nhắn sẽ có yêu cầu gửi tin đến 5998 để vay tiền. Bạn dựa vào đầu gửi tin để biết là mình sẽ vay ở bên nào.
tong dai 5998

Tin nhắn từ 5998

» Xem thêm: 90004 là tổng đài gì? Có lừa đảo không?

2. 5998 có lừa đảo không? 

Vì 5998 là tổng đài cho vay nên nó không lừa đảo mà có thông tin rõ ràng về bên cho vay đó. Tuy nhiên, những cách vay tiền ngân hàng qua tin nhắn MobiFone đều có lãi suất rất cao nên nếu bạn vay hãy chú ý đến việc sẽ gánh lại nặng. Ngoài ra bạn cũng sẽ bị thường xuyên làm phiền bởi những cuộc gọi đòi nợ thậm chí bạn bè của bạn cũng sẽ bị gọi đòi nợ thay rất phiền phức.

» Bạn đã biết: Cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi MobiFone tránh làm phiền

3. Có nên gửi tin đến 5998? Có mất phí?

Gửi tin đến 5998 sẽ được miễn cước nhắn tin. Tuy nhiên khi bạn gửi tin sẽ có nghĩa đồng ý với việc vay tiền bên cho vay tín chấp đó. Ngoài số tiền vay tiền sẽ tính thêm lãi và phải trả trong thời gian quy định.

Vì vậy nếu không có nhu cầu vay tiền bạn hãy bỏ qua tin nhắn nó hoặc tìm cách chặn tin mời vay. Để không bị rơi vào việc nợ tiền ngân hàng, nợ xấu khó trả.

» Xem nhanh: Cách chặn tin nhắn mời vay tiền Fe Credit siêu dễ

Mọi thông tin về tổng đài 5998 trên đây hi vọng đã giúp bạn nắm rõ và không còn thắc mắc nữa nhé. Hãy cân nhấc cẩn thận trước khi thực hiện gửi tin phản hồi 5998