Bạn đã biết cách bắn Bluetooth trên iPhone, cách gửi file hình ảnh từ iPhone sang iPhone hoặc iPad chưa? Trên iPhone của bạn có những hình ảnh chụp chung cùng bạn bè và bạn muốn chia sẻ cho những người bạn của bạn cùng lưu giữ nhưng không biết phải gửi bằng cách nào? Nếu những người bạn của bạn cũng cùng dùng iPhone hoặc iPad thì bạn có thể dễ dàng gửi hình ảnh qua máy bạn bè bằng Bluetooth. Cách thực hiện như thế nào thì mời bạn theo dõi hướng dẫn của MobiFone4g.net ngay dưới đây nhé!

Cách bắn Bluetooth trên iPhone, gửi ảnh từ iPhone sang iPhone/iPad

Để có thể thực hiện bắn Bluetooth từ iPhone sang iPhone thành công thì bạn cần chú ý những điều sau:

  • Những chiếc iPhone dùng để kết nối Bluetooth với nhau không được cách xa nhau quá 10 mét.
  • Cả 2 chiếc iPhone phải đảm bảo đầy đủ pin trong quá trình chuyển ảnh.

Khi đã đáp ứng được 2 điều kiện trên, bạn tiến hành chuyển hình ảnh từ iPhone sang iPhone bằng Bluetooth theo từng bước như sau:

Lưu ý: Để bạn dễ hình dung được cách thực hiện, mình đặt iPhone gửi hình là iPhone A, iPhone nhận hình là iPhone B.

  • Bước 1: Bạn bật Bluetooth của cả 2 máy lên bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên và nhấn giữ chọn biểu tượng Bluetooth sau đó nhấn chọn AirDrop và chọn mọi người.
  • Bước 2: Trên iPhone A, bạn vào thư mục hình ảnh và nhấn chọn các hình ảnh bạn muốn gửi cho iPhone B, sau đó chọn mục chia sẻ như hướng dẫn ở hình bên dưới.
  • Bước 3: 1 giao diện mới hiện lên trên iPhone A cho bạn những lựa chọn chia sẻ, bạn nhấn vào biểu tượng AirDrop, ngay lập tức những iPhone đã bật Bluetooth gần bạn sẽ hiện lên để bạn lựa chọn, Bạn chọn đúng tên iPhone mà bạn muốn gửi ảnh.
  • Bước 4: Tại iPhone B sẽ có thông báo gửi hình ảnh từ một iPhone khác, bạn nhấn chấp nhận là đã nhận ảnh thành công rồi nhé.

Lưu ý: Sau khi thực hiện gửi ảnh từ iPhone sang iPhone xong, bạn nên tắt Bluetooth để tránh hao pin.

Vậy là MobiFone4G.net đã hướng dẫn cho bạn cách bật và bắn Bluetooth từ iPhone sang iPhone rồi nhé. Thật đơn giản phải không nào? Nếu bạn đã thực hiện thành công rồi thì hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng thực hiện với nhé!