Chuyển dung lượng iCloud sang dung lượng iPhone phải làm thế nào khiến nhiều fan táo khuyết quan tâm nhiều hiện nay. Dung lượng máy iPhone thường được mặc định và mỗi loại iPhone sẽ có dung lượng khác nhau. Còn đối với dung lượng iCloud thì mỗi điện thoại được miễn phí 5GB mà thôi. iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây, vì vậy các hình ảnh, video hay tệp dữ liệu đều được lưu trữ lại.

Có nhiều khách hàng muốn chuyển dung lượng iCloud sang dung lượng iPhone để lưu trữ trên máy dễ dàng. Tuy nhiên cách thực hiện này có khả thi? Có dễ dàng như lời đồn? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết.

Cách mở khóa tài khoản iCloud bị vô hiệu hóa

Khắc phục lỗi thanh toán iCloud qua Momo bị lỗi

cach chuyen dung luong icloud sang dung luong iphone

Mẹo chuyển dung lượng iCloud sang dung lượng iPhone

1. Tìm hiểu về dung lượng iPhone và dung lượng iCloud là gì? 

Nhiều khách hàng vẫn còn mơ hồ giữa dung lượng iCloud và dung lượng máy iPhone. Vì vậy trước khi có ý định chuyển dung lượng thì bạn nên tìm hiểu về hai tính năng này. Vậy dung lượng iCloud và dung lượng iPhone khác nhau như thế nào?

1.1. Dung lượng iCloud là gì? 

iCloud được biết là dịch vụ lưu trữ đám mây trên điện thoại iPhone. Và dung lượng iCloud được miễn phí đó là 5GB mà thôi. Vì vậy khi bạn lưu trữ các hình ảnh, video, tệp,… lên iCloud đã đầy 5GB thì hệ thống sẽ báo là iCloud của bạn đã đầy, cần giải phóng hoặc mua thêm dung lượng iCloud+ sử dụng.

Có thể thấy iCloud là mục lưu trữ tối ưu nhất cho thiết bị điện thoại của bạn. Đặc biệt, các hình ảnh và video sẽ được tải liên tục lên đây giúp bạn lưu trữ khi đã bị xoá trên máy.

Tìm hiểu xài chung iCloud có sao không?

1.2. Dung lượng iPhone là gì? 

Dung lượng iPhone là dung lượng để bạn tải các ứng dụng như Facebook, Zalo, TikTok, Shopee về máy hoặc lưu trữ hình ảnh trên máy dễ dàng. Tuỳ vào từng dòng máy iPhone khác nhau sẽ có mức dung lượng như 16GB, 32GB, 54GB, 128GB, 256GB, 521GB, 1T GB,… Và hơn hết mức dung lượng cao hơn thì mức giá cũng chênh lệch đáng kể nên bạn cũng nên biết.

Để biết được dung lượng iPhone của mình bao nhiêu bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào cài đặt trên điện thoại chọn vào cài đặt chung → Chọn vào dung lượng iPhone. 
  • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị mức dung lượng bạn đã sử dụng và mức dung lượng tổng.

dung luong iphone

2. Làm sao chuyển dung lượng iCloud sang dung lượng iPhone

Nhiều khách hàng muốn chuyển dung lượng iCloud sang dung lượng iPhone để sử dụng thuận tiện trên máy hơn. Nhưng hiện nay Apple chưa hỗ trợ khách hàng chuyển dung lượng iCloud sang dung lượng iPhone. Bạn chỉ được phép đồng bộ hoá dung lượng trên iPhone lên iCloud mà thôi. Ví dụ như đồng bộ hoá hình ảnh, video từ máy lên iCloud lưu trữ.

Hiện nay các cách được hướng dẫn trên các trang web đã lâu và không thể nào sử dụng được. Tuy nhiên đây là cách thực hiện đồng bộ hoá mà thôi. Chỉ cần bạn bật đồng bộ hoá và có kết nối internet sẽ được lưu trữ đám mây ngay!

Cách xóa iCloud của người khác nhanh chóng 

3. Các thắc mắc cần giải đáp về dung lượng iCloud

iCloud luôn là vấn đề được nhiều fan táo quan tâm. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông qua những thắc mắc dưới đây:

3.1. Cách xóa bớt dung lượng iCloud trên iPhone

Nếu dung lượng iCloud của bạn bị đầy thì việc lưu trữ không thể thực hiện được. Do đó bạn có thể xoá bớt dung lượng iCloud để tiếp tục tải hình ảnh, video lên nhé!

  • Bước 1: Vào cài đặt → Tại mục iCloud của bạn nhấn vào chọn iCloud Drive. 
  • Bước 2: Nhấn vào quản lý dung lượng, màn hình hiển thị các mục lưu trữ bạn vuốt sang và chọn xoá các mục mà mìng muốn.

xoa dung luong icloud

3.2. Hết dung lượng iCloud có sao không

Trường hợp bạn dùng hết dung lượng iCloud thì các hình ảnh, video không được sao lưu. Các hình ảnh, video hoặc tệp không được tải lên iCloud hoặc iCloud Drive. Vì vậy bạn cần xoá iCloud hoặc mua thêm dung lượng iCloud+ sử dụng. Hiện nay iCloud được triển khai nhiều gói bao gồm 50GB, 200GB, 1T GB cùng với mức giá lần lượt là 19.000đ, 69.000đ, 199.000đ/tháng.

Hướng dẫn nâng cấp dung lượng iCloud vĩnh viễn free

Cách chuyển dung lượng iCloud sang dung lượng iPhone là điều chưa thực hiện được. Bạn có thể mua dung lượng iCloud sử dụng để yên tâm hơn nhé!