Nếu không may làm rơi sim MobiFone, mất điện thoại bạn hãy nhanh chóng tìm cách khoá sim lại để đảm bảo an toàn. Bởi có nhiều trường hợp, không khoá sim kịp thời đã bị kẻ gian lợi dụng liên hệ với người thân, bạn bè mượn tiền hay đánh cắp các thông tin quan trọng khác trên điện thoại. Sau đây là bài hướng dẫn cách khoá sim MobiFone khi bị mất điện thoại, mất sim nhanh, đơn giản, theo dõi ngay nhé!

Tải mẫu giấy uỷ quyền làm lại sim MobiFone

Hướng dẫn làm lại sim MobiFone hộ nhanh, đơn giản

cach khoa sim mobifone

1. Cách khóa sim MobiFone khi bị mất sim, mất điện thoại

Khi bị mất sim, mất điện thoại hãy cố gắng bằng mọi cách khoá sim nhanh nhất có thể để bảo mật thông tin, tránh bị kẻ xấu chiếm đoạn thông tin, lừa đảo. Sau đây là 2 cách để khoá sim bạn tham khảo ngay nhé!

1.1 Gọi tổng đài MobiFone yêu cầu khóa sim

Gọi tổng đài để yêu cầu khoá sim MobiFone là cách nhanh và đơn giản nhất được nhiều khách hàng áp dụng. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ tổng đài Mobi – 9090 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Sau đây là một số thông tin bạn cần chuẩn bị trước để xác nhận thông tin với tổng đài viên nhé.

  • Thông tin đăng ký chính chủ như: Họ Tên, Số CCCD, ngày cấp.
  • Hình thức thuê bao: Trả trước, trả sau.
  • Thông tin liên lạc, sử dụng trên sim của bạn.

Cung cấp đúng các thông tin yêu cầu hệ thống sẽ ngay lập tức khóa sim theo yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua các kênh online như: Fanpage: MobiFone; website: MobiFone.vn để được nhân viên CSKH khách hàng trực tuyến hỗ trợ nhé.

Cách làm lại sim MobiFone không chính chủ

1.2 Đến các cửa hàng MobiFone yêu cầu khóa sim

Trường hợp không thể liên hệ với tổng đài thì bạn hãy nhanh chóng đến các cửa hàng MobiFone gần nhất để yêu cầu khóa sim.

Các thủ tục bạn cần chuẩn bị là CCCD bản gốc – chính chủ đã đăng ký thông tin thuê bao và cung cấp các thông tin sử dụng trên sim như: Số điện thoại thường xuyên liên lạc, gói cước đang sử dụng, thẻ nạp gần nhất…

Sau khi xác minh chính xác bạn là chủ nhân của chiếc sim cần khoá, nhân viên cửa hàng sẽ khoá sim Mobi bị mất theo yêu cầu của bạn.

Thời gian làm việc của cửa hàng MobiFone

3. Các quy định cần biết khi yêu cầu khóa sim MobiFone 

  • Thời gian gọi tổng đài mạng MobiFone yêu cầu khóa sim: 24/24 – tất cả các thời gian trong ngày.
  • Cước phí yêu cầu khóa sim: Miễn phí.
  • Quy định thời gian giữ số khi khóa sim: 60 ngày – tính từ thời điểm yêu cầu khóa sim.
  • Sau 60 ngày yêu cầu khóa sim MobiFone nếu bạn không đến cửa hàng để làm lại sim thì hệ thống sẽ hủy số. Lúc này, bạn phải mua sim mới để sử dụng.

Các thủ tục làm lại sim MobiFone tại cửa hàng

Hãy ghi nhớ những cách khóa sim MobiFone khi bị mất điện thoại để có thể đảm bảo chủ quyền sử dụng của mình được tốt nhất bạn nhé!