Hiện nay, có nhiều khách hàng sử dụng sim MobiFone không chính chủ, dẫn đến trường hợp lúc bị mất sim cảm thấy lo lắng không biết có làm lại sim MobiFone không chính chủ được không. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng, MobiFone có hỗ trợ làm lại sim không chính chủ nếu bạn cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác của số thuê bao bị mất. Tìm hiểu chi tiết thủ tục và cách làm lại sim Mobi không chính chủ ngay sau đây nhé!

Cách lấy lại sim MobiFone đã bị thu hồi 

Hướng dẫn cách mở khoá sim MobiFone trong mọi trường hợp

cach lam lai sim mobifone khong chinh chu

Làm lại sim MobiFone không chính chủ không khó

1. Có làm lại sim MobiFone không chính chủ được không?

Đăng ký sim MobiFone chính chủ là một trong những cách giúp người dùng có thể đảm bảo quyền sử dụng trên sim số của mình. Tuy nhiên, một số trường hợp do mua bán trao tay, hoặc mua sim online,… thì nhiều khách hàng sử dụng sim nhưng không chính chủ.

Trong trường hợp sim bạn đang sử dụng không chính chủ, bị mất, bị hỏng bạn thì MobiFone vẫn hỗ trợ làm lại sim không chính chủ nếu đảm bảo các điều kiện và thủ tục yêu cầu.

2. Điều kiện làm lại sim MobiFone không chính chủ là gì?

Với mỗi thuê bao trả trước và trả sau sẽ có những yêu cầu chi tiết riêng. Tuy nhiên, yêu cầu chung đó là sim của bạn không thuộc sim đang có sự tranh chấp. Nếu sim có tranh chấp sẽ không thể tiến hành làm lại sim MobiFone được.

3. Hướng dẫn cách làm lại sim không chính chủ MobiFone

Bạn có thể làm lại sim không chính chủ MobiFone theo 1 trong 2 cách sau, tuỳ vào trường hợp cụ thể mà bạn chọn cách thực hiện phù hợp!

3.1 Cách làm lại sim khi liên hệ được với chủ cũ

Trường hợp bạn biết danh tính của chủ sim bạn đang dùng, thì có thể liên hệ trực tiếp với họ và nhờ họ đến địa chỉ cửa hàng của MobiFone gần nhất để làm lại sim và chuyển chủ sở hữu.

  • Chứng minh nhân dân của chủ sim
  • 5 số điện thoại thường liên lạc.
  • Giá trị thẻ nạp cuối cùng.
  • Hình thức nạp tiền cuối cùng.

Trường hợp nếu chủ thuê bao không đến được thì bạn có thể sử dụng giấy uỷ quyền của MobiFone.

Sau khi tiến hành xác nhận thông tin chính xác, nhân viên cửa hàng sẽ đăng ký làm lại sim và đăng ký chính chủ sim MobiFone cho bạn. Cước phí 15.000đ/ sim.

» Tìm hiểu: Cách làm lại sim hộ MobiFone như thế nào?

3.2 Không liên lạc được/ không biết chủ cũ là ai

Đây là trường hợp phổ biến nhất khi làm lại sim MobiFone không chính chủ. Để làm lại sim thành công  bạn cần:

  • CMND của bạn.
  • 5 số điện thoại thường liên lạc.
  • Các giao dịch trên sim, dịch vụ đã đăng ký.
  • Giá trị thẻ nạp cuối cùng.
  • Hình thức nạp tiền cuối cùng.

Sau khi xác nhận thông tin chính xác và trình bày rõ với nhân viên cửa hàng là bạn không biết chủ sim là ai, thì nhân viên sẽ đưa bạn giấy mẫu giấy làm lại sim MobiFone và tiến hành đăng ký sim chính chủ cho bạn.Tuy nhiên, nếu thông tin bạn cung cấp phải đầy đủ, chính xác, đáng tin cậy thì nhân viên cửa hàng mới chấp nhận làm lại sim cho bạn.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm lại sim không chính chủ MobiFone. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp hãy liên hệ ngay tổng đài CSKH của MobiFone để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé!