Lấy lại sim MobiFone bị tranh chấp là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng di động quan tâm. Việc tranh chấp sim thường xảy ra với sim số đẹp làm ảnh hưởng đến quá trình liên lạc của người dùng. Cùng MobiFone4G.net tìm hiểu Cách lấy lại sim MobiFone của bạn khi bị tranh chấp để có thể xử lý đúng quy trình và đảm bảo sử dụng bạn nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tranh chấp sim MobiFone

  • Nhiều sim số đẹp bị kẻ gian dùng tiểu xảo để chiếm đoạt.
  • Nhiều khách hàng bị mất điện thoại nhưng không báo mất sim và không làm lại sim ngay nên dẫn đến tình trạng người khác dùng sim của bạn và tự ý đăng ký chính chủ.
  • Có nhiều trường hợp do người dùng không chú ý đến thời gian chặn chiều, khóa sim của nhà mạng dẫn đến tình trạng sim bị thu hồi. Và khi nhà mạng mở lại số và bán mới cho người khác.
lấy lại sim mobifone

Cách lấy lại sim MobiFone của bạn khi bị tranh chấp

Cách lấy lại sim MobiFone của bạn khi bị tranh chấp

Với sim MobiFone có đăng ký chính chủ và không đăng ký chính chủ thì các thủ tục lấy lại sim khi tranh chấp hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết theo hướng dẫn dưới đây:

1. Lấy lại sim MobiFone tranh chấp có đăng ký chính chủ

Với sim MobiFone có đăng ký chính chủ thì việc lấy lại sim dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chứng minh bạn chính là chủ sim với các thông tin và thủ tục cần thiết như sau:

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G MobiFone 1 tháng nhận đến 120GB giá chỉ 90K 

2. Lấy lại sim MobiFone tranh chấp không đăng ký chính chủ

Không đăng ký chính chủ thì việc lấy lại sim có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên, nhà mạng rất công bằng bạn chỉ cần chứng minh được thông tin sử dụng trên sim là của bạn. Thủ tục cần thiết đó là:

  • Mang sim đang dùng.
  • Cung cấp các thông tin sử dụng của thuê bao: Gói cước data, dịch vụ tiện ích,…
  • Những số thuê bao hay liên lạc
  • Tài khoản, cước phí,…

Bên cạnh đó, nhà mạng sẽ thực hiện thêm các biện pháp nghiệp vụ, thủ tục cần thiết để xác định đúng chủ thuê bao.

» Hướng dẫn: Đăng ký 3G  của MobiFone 1 tháng không giới hạn cho mọi thuê bao

Lưu ý: Với trường hợp thuê bao của bạn bị thu hồi về kho số và triển khai bán lại cho khách hàng mới thì bạn không thể lấy lại sim. Vì đây là lỗi của bạn đã không tuân thủ đúng thời gian chặn chiều giữ số theo quy định của nhà mạng.

» Click: Đăng ký gói gọi nội mạng cho sim MobiFone giúp tiết kiệm cước liên lạc

Trên đây là những thủ tục lấy lại sim MobiFone khi bị tranh chấp. Chúc bạn sẽ luôn bảo vệ được chủ quyền trên sim của mình!