Cách mở Face ID của người khác thế nào? Là mối quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay. Khi có việc quan trọng cần sử dụng điện thoại của bạn bè, người thân nhưng thiết bị yêu cầu mật khẩu khuôn mặt thì làm thế nào để mở khóa khi họ không có ở đây. Cùng mobifone4g.net tìm hiểu nội dung qua bài viết sau đây nhé.

Cách mở Face ID của người khác

Cách mở Face ID của người khác thế nào?

Cách mở Face ID của người khác đơn giản 

Face ID là tính năng bảo mật sinh trắc học dựa trên nhận dạng khuôn mặt, được Apple đưa vào iPhone nhằm thay thế dấu vân tay Touch ID.

Face ID sử dụng một cụm đèn chiếu sáng, kết hợp với cảm biến để ghi nhận gương mặt của chủ nhân, do vậy để mở khóa thành công người dùng cần đưa rõ khuôn mặt để hệ thống nhận diện và mở khóa thiết bị. Face ID sẽ hoạt động ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Trường hợp bạn muốn mở Face ID của người khác khi họ không có ở cạnh rất tiếc không thể được.

» Xem thêm: Cách mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

Mở khóa Face ID của người khác bằng hình ảnh được không? 

Nhiều người muốn thay thế hình ảnh của bạn bè, người thân để mở khóa Face ID trên điện thoại Apple khi họ không có mặt, vậy cách làm này có được không?

Câu trả lời là hoàn toàn không, bởi hệ thống camera của iPhone sẽ dựng lại mô hình 3D của gương mặt bạn, chứ không phải chỉ đơn thuần là so sánh hình ảnh như nhiều người lo ngại. Bên cạnh đó bạn cũng không thể mở khóa được Face ID của người khác kể cả họ đang ngủ.

Do vậy cách duy nhất là đưa trực tiếp để họ có thể mở khóa, hoặc bạn có thể hỏi mật khẩu từ họ để nhập vào và mở khóa.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có thể mở Face ID của người khác được không để an tâm sử dụng.