Mở khóa bằng khuôn mặt là một trong những tính năng tiện lợi của Apple giúp người dùng không mất thời gian nhập mật khẩu vẫn mở khóa nhanh chóng, tuy nhiên để truy cập vào màn hình chính qua Face ID người dùng cần phải thực hiện vuốt màn hình lên. Thao tác này khiến không ít người dùng cảm tháy bất tiện, có cách nào để mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình được không? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

Cách mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

Mở khóa Face ID vào thẳng màn hình chính thế nào? 

Thông thường để mở khóa, màn hình iOS yêu cầu bạn vuốt lên từ cuối màn hình khóa sau khi Face ID nhận ra bạn, điều này cũng gây khó chịu với một lượng không nhỏ người dùng.

Vậy có cách nào để mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình không? Bạn có thể sử dụng tính năng chạm 2 lần vào mặt sau điện thoại của iPhone để mở khóa khuôn mặt không cần vuốt, cụ thể

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt sau đó kéo xuống chọn mục Trợ năng như hướng dẫn sau.

mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

Chọn mục Cài đặt

Bước 2: Tiếp tục bạn nhấn vào mục Cảm ứng rồi kích hoạt tính năng Chạm vào mặt sau như hình ảnh bên dưới.

mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

Nhấn vào mục Cảm ứng

Bước 3: Bạn có thể cài đặt chạm vào mặt sau 2 lần hoặc 3 lần. Để nhanh chóng bạn có thể thiết lập Chạm 2 lần. Lúc này màn hình sẽ hiển thị các tính năng bạn có thể chạm 2 lần để mở/sử dụng. Nếu muốn mở khóa vào thẳng màn hình chính bạn nhấn chọn mục Màn hình chính để hoàn thành.

mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

Nhấn vào mục Chạm 2 lần

Lưu ý khi mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình

  • Thao tác chỉ có hiệu quả nếu bạn nhấn chính xác 2 lần và nhấn mạnh vào màn hình sau. Trường hợp bạn mang ốp lưng dày khi thực hiện thao tác sẽ không được nhạy so với việc tháo ốp lưng.
  • Ngoài tính năng truy cập thẳng vào màn hình chính bạn còn có thể chạm 2 lần để Chụp ảnh màn hình, Giảm âm lượng, Khóa màn hình,…

Trên đây là hướng dẫn cách mở khóa Face ID không cần vuốt màn hình vô cùng đơn giản bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!