Làm thế nào để phân biệt thẻ cào MobiFone thật và giả? Trên thị trường có quá nhiều thẻ cào được bán tràn lan với mệnh giá thấp hơn so với mức quy định? Khiến nhiều người dùng thuê bao di động lo lắng không biết có bị lừa hay không. Để giúp người dùng di động có thể yên tâm mua đúng mã cào của nhà mạng thì dưới đây MobiFone4g.net sẽ hướng dẫn bạn phân biệt thẻ cào MobiFone thật với thẻ cào giả đơn giản chỉ cần quan sát bằng mắt thường.

phan biet the cao that va gia cua mobifone

Cách phân biệt thẻ cào thật và giả của MobiFone

Sự thật về thông tin thẻ cào giả của MobiFone

  • Hiện nay, nhiều khách hàng mua nhầm thẻ cào giả trên thị trường. Đối tượng đã lừa đảo khách hàng bằng cách bán những thẻ cào đã qua sử dụng. Sau khi nạp tiền thành công, các đối tượng xấu sẽ dùng thẻ cào đó dán lên 1 lớp phủ bạc giả để qua mắt khách hàng. Khi mua thẻ cào, quý khách nên chú ý về phần phủ bạc này nổi cộm lên trên nền thẻ.
  • Đối tượng xấu sẽ cắt lớp phủ bạc của thẻ cào có mệnh giá nhỏ và dán lên thẻ cào có mệnh giá lớn đã sử dụng. Những mệnh giá này sẽ có sự chênh lệch nhau gấp 10 lần nhằm đánh lừa khách hàng khi nạp thẻ.
  • Ví dụ: Đối với thẻ cào 200.000đ thì đối tượng sẽ dán lớp phủ bạc của thẻ cào chỉ có 20.000đ, khi thực hiện nạp tiền nếu không chú ý kỹ tin nhắn thông báo thì rất dễ bị nhầm lẫn 200.000đ và 20.000đ.

» Xem ngay: Hướng dẫn nạp tiền bằng thẻ cào MobiFone như thế nào?

Cách phân biệt thẻ cào MobiFone thật và thẻ cào giả

Hiện nay, nhà mạng đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền và ngăn chặn tình trạng này tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ cách phân biệt thật giả. Mặc dù các đối tượng xấu rất tinh vi trong việc mua bán thẻ cào giả nhưng chỉ cần quan sát và chú ý kỹ 1 chút là quý khách hàng có thể nhận biết được đâu là thật và đâu là giả. Chi tiết như sau:

Tiêu chí Thẻ cào thậtThẻ cào giả
Hình dáng thẻIn màu đẹp, rõ nét, ghi rõ mạng viễn thông, mệnh giá và cách nạp tiền.Thẻ giả do bóc dán nên dễ bị bong, hở giữa mặt sau và mặt trước.
Kiểm tra phần phủ bạcSờ tay lên phần phủ bạc của thẻ cào thật sẽ không có nổi cộm.Sờ tay lên phần phủ bạc của thẻ cào giả sẽ có nổi cộm lên vì lớp phủ bạc này được dán lên.
Mệnh giá thẻ khi nạpBạn sẽ nhận được đúng mệnh giá ghi trên thẻ càoSố tiền bạn nhận được ít hơn hoặc nạp thẻ nhận được thông báo ” thẻ đã qua sử dụng”. Ví dụ: Bạn mua thẻ 100k nhưng khi nạp tiền chỉ nhận được 10k.

» Tham khảo: Các gói cước 3G MobiFone không giới hạn data thả ga sử dụng

Cách tránh mua phải thẻ cào MobiFone giả nên biết

Để tránh mua phải thẻ cào Mobi giả bạn cần chú ý như sau:

  • Nên mua thẻ ở những địa chỉ uy tín như cửa hàng giao dịch MobiFone, FPT Shop, Thế giới di động,…
  • Nếu mua online thì cần chọn các trang uy tín như MobiFone.vn… (Cần đăng ký mạng 4G Mobi hoặc đăng ký 3G mạng MobiFone để đảm bảo kết nối khi mua thẻ cào Online).
  • Bạn nên thực hiện nạp tiền ngay tại cửa hàng MobiFone và xác minh số tiền được nhận trong tài khoản với chủ cửa hàng nhằm tránh mua phải thẻ giả.
  • Không mua thẻ được mời chào giá rẻ từ các đối tượng không quen biết.
  • Nên kiểm tra thẻ đã được nạp hay chưa thông qua số seri.

» Xem thêm: Các hình thức nạp tiền MobiFone khác để có thêm nhiều sự lựa chọn

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết từ bài viết sẽ giúp bạn có thể phân biệt thẻ cào MobiFone thật và giả dễ dàng!