Khi sử dụng iPhone với hệ điều hành iOS 14, nhiều người dùng bắt gặp dấu chấm màu cam ở thanh trạng thái. Do đó, nhiều người dùng thắc mắc liệu đây có phải là lỗi hay không và làm thế nào để tắt chấm cam trên iPhone? Trong bài viết này, mobifone4g.net sẽ thông tin chi tiết về dấu chấm cam cũng như cách tắt dấu chấm cam nhanh nhất.

cach tat cham mau cam tren iphone su dung ios 14

Cách tắt chấm màu cam trên iPhone sử dụng iOS 14

Vì sao dấu chấm cam lại hiển thị trên iPhone?

Dấu chấm cam hiển thị trên iOS 14 không phải là lỗi nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm. Dấu chấm cam chỉ xuất hiện khi bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó có liên quan đến micro như: Gọi điện Zalo, Messenger, Instagram, Siri hay ghi âm hoặc thậm chí là gửi tin nhắn bằng giọng nói.

Khi không sử dụng các ứng dụng hoặc các tính năng liên quan đến micrô mà vẫn xuất hiện dấu chấm màu cam thì có nghĩa là ứng dụng đó đang lạm dụng quyền riêng tư của bạn hay còn gọi là bị nghe lén. Nhờ vậy người dùng có thể nhanh chóng ngăn chặn các hành vi này bằng cách xóa ứng dụng và tải lại hoặc ngừng không sử dụng ứng dụng nữa.

Ngoài màu cam thì trên iPhone còn hiển thị các dấu chấm khác nhau như màu đỏ, vàng, xanh và mỗi màu sẽ có chức năng hoàn toàn khác nhau. Bạn nên nắm rõ để hiểu hơn và sử dụng tốt các chức năng của từng màu.

Làm sao để tắt chấm cam trên iPhone?

Để tắt chấm cam thì bạn chỉ cần tắt tính năng micro trên iPhone. Bạn có thể tắt trên thanh trung tâm điều khiển hoặc vào phần cài đặt.

1. Cách tắt dấu chấm màu cam trên iOS 14 trên thanh trung tâm điều khiển

Bước 1: Bạn mở trung tâm điều khiển (Control Center) bằng cách vuốt màn hình từ góc bên phải xuống đối với X, XS, XS Max,… và vuốt màn hình từ dưới lên với các dòng iPhone 6, 7, 8.

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị chế độ micro tiêu chuẩn, bạn nhấn vào để tắt.

tat cham mau cam tren iphone sieu de

2. Cách tắt dấu chấm màu cam bằng cài đặt

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt, sau đó chọn ứng dụng muốn tắt Micro

 tat cham mau cam tren iphone su dung ios 14

Bước 2: Sau đó gạt thanh ngang từ phải sang trái để tắt Micro

 tat cham mau cam tren iphone

 

» Tìm hiểu: Vì sao không bật được Điều khiển công tắc iPhone

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc vì sao iPhone có chấm cam khi gọi điện và hiểu hơn về dấu chấm cam này nhé!