Điều khiển công tác hỗ trợ người dùng sử dụng iPhone điều khiển iPhone dễ dàng hơn bởi những công tắc được thiết lập trước đó. Đây là tính năng khá hữu ích đối với người dùng, đặc biệt là những bạn bị hạn chế về thể chất. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không thể không bật được Điều khiển công tắc trên điện thoại iPhone? Vậy cách khắc phục thế nào? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

lỗi không bật được Điều khiển công tắc iPhone

Khắc phục lỗi iPhone không bật được Điều khiển công tắc

Tóm tắt nội dung

Xử lý lỗi không bật được tính năng Điều khiển công tắc iPhone

1. Thử cách bật bằng nút sườn trên iPhone 

Rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng khi truy cập vào mục Điều khiển công tắc để thiết lập tại không thể bật được vì không hiển thị để kích hoạt. Đối với trường hợp này bạn có thể sử dụng những cách khác để khởi động Điều khiển công tắc chẳng hạn thiết lập bằng nút sườn.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt sau đó nhấn vào mục Trợ năng như hướng dẫn. Tiếp tục chọn mục Điều khiển công tắc.

lỗi không bật được Điều khiển công tắc iPhone

Chọn mục Trợ năng

Bước 2: Sau đó kéo xuống nhấn vào mục Xác nhận bằng Điều khiển công tắc rồi nhấn liên tiếp 2 lần trên nút sườn để xác nhận.

lỗi không bật được Điều khiển công tắc iPhone

Nhấn vào mục Xác nhận bằng Điều khiển công tắc

» Xem thêm: Khắc phục lỗi không tắt được VoiceOver trên iPhone

2. Khởi động lại điện thoại 

Có thể do điện thoại bị lỗi hoặc xung đột phần mềm khiến bạn không thể bật tính năng Điều khiển công tắc như trên thiết bị khác. Do đó cách xử lý lỗi nhanh nhất là tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để xem lỗi đã khắc phục được chưa.

3. Nâng cấp hệ điều hành 

Sau khi thử hết 2 cách vẫn không hiệu quả hãy thử nâng cấp hệ điều hành lên bản mới nhất của Apple để được sử dụng nhiều tính năng mới. Không ngoại trừ iPhone bạn đang dùng phiên bản cũ nên hệ thống sẽ không hỗ trợ sử dụng tính năng Điều khiển công tắc.

» Xem thêm: Lỗi không vuốt được Trung tâm kiểm soát trên iPhone

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone không bật được Điều khiển công tắc bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!