Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022? Đây là điều thắc mắc của các thí sinh sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT và muốn thay đổi nguyện vọng vào trường đại học, cao đăng đã đăng ký từ trước. Để giúp các em giải đáp nhanh thắc mắc này mobifone4g.net sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới, theo dõi ngay nhé!

co duoc doi nguyen vong sau khi biet diem 2022

Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm không 2022

Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2022?

Sau khi biết kết quá thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng Cao đẳng, Đại học đã đăng ký trước đó. Nhờ vậy, các em có thể đậu vào trường, ngành học mà mình yêu thích. Với việc biết điểm thi của mình, các thí sinh có thể dựa vào điểm chuẩn của năm trước để đưa ra quyết định thay đổi nguyện vọng.

Không chỉ thay đổi nguyện vọng mà các thí sinh còn có thể thêm nguyện vọng sau khi biết điểm 2022. Việc thay đổi nguyện vọng có thể thực hiện bằng 2 cách là: thay đổi trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi NV 1 lần và sử dụng 1 trong 2 phương thức trên.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng 2022

Thời gian thay đổi nguyện vọng 2022 sẽ được mobifone4g.net cập nhật trong thời gian sớm nhất. 

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển 2022

Như đã đề cập ở trên là có 2 cách giúp bạn  thay đổi nguyện vọng xét tuyển là trực tuyến và bằng phiếu ĐKXT. Chi tiết từng cách thay đổi như sau:

1. Cách thay đổi nguyện vọng trực tuyến

Bước 1: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp khi nạp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

» Đừng quên: Đăng ký mạng 4G Mobi để đảm bảo kết nối truy cập website

co duoc doi nguyen vong sau khi biet diem 2020

Bước 2: Nhấn vào mục thay đổi nguyện vọng để điều chỉnh nguyện vọng mới.

Phương thức thay đổi này chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi. Ngoài ra, thí sinh cần phải nộp lệ phí cho nguyện vọng tăng thêm.

» Tìm hiểu: Cách làm tròn điểm thi THPT 2022

2. Thay đổi bằng phiếu đăng ký xét tuyển

  • Trường hợp thí sinh có số nguyện vọng điều chỉnh lớn hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu hoặc thí sinh không có điều kiện thay đổi nguyện vọng online, thí sinh nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký tại nơi nộp hồ sơ trong thời gian quy định.
  • Có hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau gồm một phiếu thí sinh giữ sau khi được đóng dấu, một phiếu nơi tiếp nhận lưu.
  • Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Với những thông trên, chắc chắn đã giúp các em nắm rõ được quy định đổi nguyện vọng 2022 và có thể an tâm thay đổi nguyện vọng theo ý muốn của mình.

» Xem thêm tin tức liên quan: