Cục phát Wifi 4G không phát được Wifi khiến cho người dùng hoang mang và không kết nối mạng được. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này thì hãy nhanh chóng tìm hiểu thông tin bài viết sau đây để biết nhanh! Có thể do cục phát Wifi của bạn bị lỗi, sim bị lỏng, tín hiệu phát kém nên dẫn đến tình trạng này. Vì vậy để xử lý lỗi một cách nhanh nhất bạn hãy cùng theo dõi nhanh trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách đăng ký 4G Mobi tháng giá rẻ

Đăng ký gói cước PT90 Mobi ưu đãi 45GB/ tháng 

cuc wifi khong phat duoc wifi

3 Lý do và xử lý cục phát Wifi 4G không phát được Wifi

1. Nguyên nhân vì sao cục phát Wifi 4G không phát được Wifi? 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng cục phát Wifi không phát được Wifi thì nên tìm hiểu nguyên nhân. Những lý do sau đây giúp bạn biết rõ thông tin chi tiết:

  • Do cục phát Wifi bị lỗi, lỗi phần mềm hoặc lỗi phần cứng.
  • Sim gắn trong cục phát Wifi 4G bị lỏng, hoặc sim bị hỏng, hết hạn, hết dung lượng sử dụng.
  • Lỗi hệ thống mạng Wifi đang sử dụng.

» Tìm hiểu: Bật tắt cục wifi nhiều có sao không

2. Làm sao xử lý lỗi cục phát Wifi 4G không phát được Wifi triệt để nhất

Tình trạng cục phát Wifi 4G không phát được Wifi 4G cũng khiến người dùng gặp gián đoạn trong quá trình sử dụng. Gặp phải tình trạng này bạn nên khắc phục nhanh! Hãy lưu lại các cách dưới đây để thực hiện nhé!

Cách 1: Kiểm tra cục phát Wifi có bị lỗi gì hay không? 

Lỗi phần mềm, phần cứng cục phát Wifi 4G là trường hợp diễn ra khá nhiều mà người dùng gặp phải. Nếu bị lỗi này bạn cần phải nhờ đến chuyên viên kỹ thuật kiểm tra để biết được lỗi bên trong hay bên ngoài của cục phát.

Tình trạng bị lỗi bạn cần sửa chữa gấp, nếu không thể khắc phục được thì nên mua cục phát 4G loại mới nhất để sử dụng. Lưu ý nên chọn nơi mua uy tín giá rẻ, chất lượng để sử dụng nhằm đảm bảo hơn.

» Bạn đã biết: Cách đổi mật khẩu cục phát wifi 4G LTE chưa?

Cách 2: Kiểm tra sim có gắn đúng chưa, có bị lỏng không

Sim 4G được gắn trong cục phát Wifi phải khớp và đúng với khe sim. Chính vì vậy, bạn cần phải tháo sim ra và kiểm tra thử. Nếu lỏng, lắp sai thì nên kiểm tra lại. Còn không, hãy kiểm tra tình trạng sim đang còn hoạt động hay không. Chỉ cần gọi tổng đài mạng bạn đang sử dụng tổng đài sẽ kiểm tra ngay lập tức.

Cách 3: Hệ thống mạng đang lỗi cần phải chờ đợi 

Tình trạng mạng lỗi cũng dễ gặp đối với nhiều khách hàng. Chính vì vậy, khi bạn gặp phải trường hợp này thì cũng có thể do lỗi hệ thống mạng. Lỗi hệ thống mạng khách hàng cần phải chờ đợi để được xử lý. Tình trạng này thường được khắc phục trong 15 – 20 phút nên khách hàng hãy yên tâm.

» Lưu lại: Cách reset cục phát wifi 4G LTE xử lý lỗi hiệu quả

3. Có nên mua cục phát Wifi 4G sử dụng không? 

Cục phát 4G có nhiều ưu điểm nổi trội và tiện lợi khiến người dùng thích thú và sử dụng. Được biết, khi sử dụng cục phát này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

  • Có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi, phát Wifi mọi lúc mọi nơi mà không cần đăng ký gói cước 4G.
  • Phát Wifi cho nhiều người dùng sử dụng thuận tiện.
  • Giá thành rẻ, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng.
  • Dễ sử dụng, tương thích kết nối với nhiều dòng điện thoại thông minh khác nhau.

Từ những thông tin trên bạn đã biết được tại sao cục phát Wifi 4G không phát được Wifi chưa? Hãy cùng chia sẻ để sửa lỗi nhanh nhất nhé!