Cục phát Wifi 4G LTE là loại không dây giúp bạn có thể dùng mạng mọi lúc, mọi nơi khi mang theo bên mình. Tuy nhiên khi cục phát này gặp lỗi như không dùng được mạng, không nhận sim, mất mạng,… thì bạn phải thực hiện cách reset cục phát wifi 4G LTE để khắc phục lỗi ngay. Vậy cách thực hiện thế nào? Hãy cùng nhanh chóng theo dõi bài viết sau đây để biết nhanh!

Đời sống hiện đại, người dùng sử dụng cục phát Wifi 4G cũng ngày càng nhiều. Hiện tại, cục phát được bày bán khá nhiều trên thị trường Việt. Khách hàng nên chọn địa chỉ uy tín mua và sử dụng để tránh gặp trường hợp thiết bị này bị lỗi nhé!

Bộ phát Wifi 4G nào tốt nhất hiện nay

Cách chia sẻ wifi bằng mã QR trên iPhone

reset cuc phat wifi 4g lte

Reset cục phát Wifi 4G LTE gặp sự cố thành công nhất

1. Tại sao cục phát Wifi 4G LTE cần được reset?

Có rất nhiều trường hợp khiến bạn phải reset cục phát Wifi 4G LTE. Một trong những nguyên nhân dẫn đến khách hàng phải thực hiện thao tác này đáng kể như thiết bị không nhận sim, không bắt được mạng, không sử dụng được,… Lúc này bạn phải thực hiện việc reset lại.

Có thể thấy cục phát Wifi nếu sử dụng lâu cũng gặp lỗi. Hơn nữa, nếu khách hàng mua cục phát này tại những cơ sở, địa chỉ không uy tín thì có thể gặp lỗi thường xuyên.

» Khắc phục: Cục phát Wifi 4G không nhận sim

2. Hướng dẫn cách reset cục phát Wifi 4G LTE ngay lập tức

Mặc dù sử dụng đã lâu nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết cách reset cục phát Wifi 4G LTE như thế nào. Bạn có thể thực hiện đơn giản chỉ với 1 thao tác.

  • Bước 1: Lật mặt sau của thiết bị sẽ có cục Reset → Tiến hành bật bộ phát Wifi lên như đang sử dụng bình thường.
  • Bước 2: Lấy 1 vật nhọn nhấn và giữ nút reset khoảng 10 – 15s.
  • Bước 3: Khi nào thấy các đèn trên bộ phát này sáng lên lại và tên, mật khẩu đã quay trở về mặc định thì bạn đã reset cục phát thành công.

3. Các thông tin cần biết về thiết bị phát Wifi 4G LTE 

Cục phát Wifi 4G LTE không dây chính là sự phát diện toàn diện trong lĩnh vực điện tử, công nghệ mạng. Bạn chỉ cần mua sim 4G lắp vào cục phát Wifi là đã sử dụng được ngay. Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan.

3.1. Làm sao để đổi tên và mật khẩu cục phát Wifi? 

Khách hàng chưa biết cách đổi tên và mật khẩu cục phát Wifi 4G LTE như thế nào thì hãy theo dõi các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang quản trị → Mở trình duyệt web và nhập vào 192.168.0.1 sau đó nhấn enter.
  • Bước 2: Nhấn  Login, nhập tên người dùng và mật khẩu vào. Tiến hành thay đổi tên và mật khẩu cho bộ phát.
  • Bước 3: Màn hình hiện ra chọn vào Wi-Fi Settings → Tiến hành thay đổi tên Wifi tại SSID → Thay đổi mật khẩu tại Pass Phrase.
  • Bước 4: Nhấn Apply → Yes để hoàn thành.

» Tại sao: Cục Wifi không có internet? Cách khắc phục?

3.2. Cục phát wifi 4G LTE không vào được mạng do đâu? 

Khi khách hàng sử dụng cục phát Wifi nhưng không vào được mạng thì đừng lo lắng. Lúc này hệ thống mạng đang gặp vấn đề hoặc tình trạng sim 4G của bạn bị hết dung lượng. Lúc này hãy nhanh chóng khắc phục bằng cách reset như trên. Hoặc cũng có thể khởi động lại máy, khởi động lại thiết bị.

Đối với những khách hàng dùng cục phát Wifi 4G thường xuyên thì nên vệ sinh định kỳ cho thiết bị. Bạn cũng có thể mang cục phát Wifi ra cửa hàng sửa chữa gần mình nhất để thực hiện khắc phục ngay lập tức.

Từ những thông tin trên hi vọng sẽ giúp khách hàng biết được cách thực hiện reset cục phát Wifi 4G LTE nhanh chóng và chính xác nhất. Cùng lưu lại thông tin để người dùng có thể khắc phục và thực hiện nhé!