Khi sử dụng hình thức trả sau, người dùng sẽ bắt gặp nhiều loại cước bao gồm: Cước tạm tính, nợ cước còn lại, cước phát sinh MobiFone và cước chưa thanh toán….. Vậy cước MobiFone chưa thanh toán là gì? Cách kiểm tra như thế nào? Theo dõi chi tiết thông tin dưới đây để tìm câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc này.

Cước chưa thanh toán MobiFone

Cước chưa thanh toán MobiFone là gì? Cách kiểm tra cước chưa thanh toán

Cước chưa thanh toán trả sau MobiFone là gì?

Chưa thanh toán cước tức là khoản tiền cước nợ của các chu kỳ trước chưa thực hiện thanh toán. Trong hóa đơn cước hoặc thực hiện thao tác kiểm tra  sẽ hiển thị rõ số cước chưa thanh toán.

Cước trả sau sẽ tính bao gồm gói cước cam kết + cước thuê bao tháng + cước phát sinh (gọi ngoại mạng, nhắn tin, đăng ký gói cước 4G mạng MobiFone, đăng ký dịch vụ GTGT. Cước cam kết và cước thuê bao tháng đã được mặc định sẵn nên khi kiểm tra sẽ thấy 1 mức như nhau, nhưng có thêm cước phát sinh thì mức phí sẽ thay đổi.

» Giải đáp: Không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ bị gì?

Cách kiểm tra cước chưa thanh toán của MobiFone

Có 4 cách giúp kiểm tra cước chưa thanh toán của MobiFone, bạn có thể lưu lại 1 trong 4 cách dưới đây để kiểm tra bất kỳ lúc nào mình muốn.

1. Kiểm tra qua tin nhắn

Chỉ với 1 thao tác tin nhắn là bạn có thể nắm rõ được tất cả loại cước trả sau của MobiFone. Soạn:

TC gửi 9233 

Ngay sau đó, tổng đài 9233 sẽ gửi tin nhắn thông báo cước chưa thanh toán, cước phát sinh tạm tính và thời gian cụ thể.

2. Kiểm tra Online

Kiểm tra Online được nhiều người lựa chọn bởi đơn giản và hoàn toàn miễn phí, các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Từ điện thoại có đăng ký mạng 4G MobiFone bạn truy cập vào web mobifone.vn hoặc ứng dụng My MobiFone. Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Cước sẽ hiển thị ngay trên màn hình chính. Muốn xem chi tiết cước thì bạn nhấn vào mục Cước phí.

3. Gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ

Nếu không nhớ các thao tác trên, bạn có thể gọi tổng đài nhà mạng MobiFone để được hỗ trợ kiểm tra. Cước phí gọi tổng đài cho trả sau hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm liên hệ. Hotline hỗ trợ:

9090

4. Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone

Cửa hàng giao dịch của MobiFone hỗ trợ tất cả các dịch vụ của nhà mạng, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ tra cước. Khi đến bạn mang theo CMND để nhân viên cửa hàng kiểm tra thông tin và cung cấp cước chưa thanh toán.

Với những thông tin trên, chắc chắc đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nợ cước còn lại của MobiFone là gì? và nhanh chóng thanh toán để không bị khóa sim, thu hồi sim.