Không thanh toán cước trả sau MobiFone sẽ bị gì? Nhiều khách hàng còn thắc mắc về vấn đề này. Để giúp quý khách hàng an tâm sử dụng mạng MobiFone cũng như tránh được những vấn đề không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng, MobiFone4g.net sẽ thông tin đầy đủ đến bạn trong phần nội dung dưới đây. Vì không thanh toán cước, khách hàng sẽ gặp phải các vấn đề pháp lý.

khong thanh toan cuoc tra sau mobifone

Không thanh toán cước trả sau MobiFone là bị gì?

Quy định thanh toán cước trả sau MobiFone 

Cách tính cước quy định MobiFone cho thuê bao trả sau như sau:

  • Cước trả sau MobiFone hàng tháng sẽ được tính là cước sử dụng dịch vụ trong tháng như gọi, nhắn tin, đăng ký 4G tháng Mobi,… hoặc gói cước trả sau MobiFone đã đăng ký + cước thuê bao tháng.
  • Hàng tháng MobiFone sẽ gửi hóa đơn đến nhà hoặc gửi thông báo cước email của khách hàng.
  • Cước thuê bao tháng hiện nay của MobiFone là 49.000đ/tháng.
  • Khách hàng cần phải thanh toán cước đúng kỳ hạn quy định.

» Xem thêm: Các gói mạng Mobi 4G ưu đãi khủng dành cho thuê bao trả sau

Không thanh toán cước trả sau MobiFone thì sẽ bị gì?

Tùy vào từng tình trạng mà MobiFone có những biện pháp xử lý khác nhau. Nhà mạng sẽ dựa vào thời gian để thực hiện xử lý các thuê bao theo quy định như sau:

  • Thuê bao trả sau quá thời hạn thanh toán cước, hệ thống chặn 1 chiều hoạt động và thông báo nợ cước.
  • Sau 10 ngày chặn 1 chiều, nếu thuê bao vẫn không thanh toán cước nhà mạng tiếp tục nhắc nhở và đồng thời chặn 2 chiều.
  • Sau thời gian 3 tháng, nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi số và đưa vào danh sách đem. Sau đó sẽ tiến hành khởi kiện nếu thuê bao vẫn tiếp tục không chịu trả nợ cước.

» Xem thêm: Cách thanh toán cước trả sau MobiFone cực nhanh giúp bạn luôn đảm bảo liên lạc.

Vậy nên hãy chủ động thanh toán cước đúng kỳ hạn để tránh xảy ra tình trạng gián đoạn hoặc các sự việc không mong muốn bạn nhé.

Lưu ý: Nếu bạn đã bị xếp vào danh sách đen mà muốn bỏ sim đăng ký lại sim mới chính chủ thì vẫn phải thanh toán NỢ CƯỚC trước đó mới tiếp tục được hòa mạng, đăng ký sim. Bạn cũng không thể hoà mạng mới với nhà mạng khác. Nếu bạn chuyển mạng giữ số mà không thanh toán cước thì sẽ không chuyển được.

Thời hạn thanh toán cước trả sau MobiFone cần biết

MobiFone quy định thời hạn thanh toán cước trả sau chia thành 3 chu kỳ như sau:

  • Chu kỳ 1: Thanh toán trước ngày 28 từ ngày thông báo cước là ngày 1.
  • Chu kỳ 11: Từ ngày thông báo cước là ngày 11 hàng tháng: thanh toán trước ngày 7 ( nếu tháng đó là 30 ngày. Hoặc thanh toán trước ngày 8 ( nếu tháng đó là 31 ngày).
  • Chu kỳ 21: Nhà mạng sẽ thông báo cước vào ngày 21, bạn phải thanh toán trước ngày 18 ( nếu tháng đó là 30 ngày). Hoặc thanh toán trước ngày 17 ( tháng đó là 30 ngày).

» Xem ngay: Các gói cước 3G của MobiFone dành cho mọi thuê bao trả trước, trả sau

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy định xử lý khi không thanh toán cước trả sau MobiFone. Hãy lưu ý để tránh bị gián đoạn sử dụng bạn nhé!