Người dùng iPhone chắc hắn đã không ít lần nghe đến từ dung lượng iCloud nhưng không phải ai cũng biết Dung lượng iCloud và dung lượng iPhone là gì? Tại sao lại phải chia làm 2 dung lượng khác nhau trong cùng 1 chiếc điện thoại? MobiFone4g.net sẽ giúp bạn làm rõ ngay bên dưới cùng theo dõi để nắm rõ nhé!

dung luong icloud va dung luong iphone khac nhau nhu the nao?

dung lượng iPhone và dung lượng iCLoud là gì?

1. Dung lượng iCloud và dung lượng iPhone là gì?

Dung lượng iCloud là dung lượng lưu trữ trên đám mây trực tuyến của Apple cho phép bạn có thể lưu, đồng bộ dữ liệu mình muốn từ hình ảnh, tin nhắn, đến video, danh bạ. Mỗi máy iPhone sẽ được miễn phí 5GB dữ liệu và có thể mua thêm nếu muốn. Thông thường khi dung lượng của iPhone hết thì người dùng mới cần dùng đến dung lượng của iCloud để lưu nhưng 5GB thực tế là không đủ dùng nên hầu hết đều mua thêm. Để xem dung lượng iCloud của bạn hãy vào cài đặt chọn tên của bạn và chọn icloud sẽ hiển thị

dung luong icloud va dung luong iphone khac nhau nhu the nao?

Chọn iClud sẽ hiển thị dung lượng

Dung lượng iPhone là bộ nhớ của thiết dùng để lưu trữ mọi hoạt động dùng máy từ ảnh, video đến tin nhắn, danh bạ, cuộc gọi, truy cập… Tuỳ dòng máy iPhone khác nhau sẽ có được bộ nhớ khác nhau mặc định hiện có các dung lượng như 64GB / 128GB / 256GB/512GB/ 1TB. Để xem dung lượng iPhone của thiết bị bạn vào mục cài đặt chọn cài đặt cung sau đó nhấn dung lượng iPhone sẽ hiển thị dung lượng thiết bị và dung lượng đã dùng.

dung luong icloud va dung luong iphone khac nhau nhu the nao?

Chọn dung lượng iPhone

2. Dung lượng iCloud và dung lượng iPhone khác nhau như thế nào?

Nếu bạn không biết dung lượng iCloud và dung lượng iPhone khác nhau như thế nào cùng theo dõi trong bảng so sánh dưới đây nhé!

Loại dung lượngDung lượng iPhoneDung lượng iCloud
Định nghĩaLà bộ nhớ thiết bịLà bộ nhớ trên đám mây trực tuyến của Apple
Tính năng đồng bộKhôngCó tính năng đồng bộ từ máy lên iCloud và từ iCloud này qua iCloud khác, qua máy khác
Mua thêm GBKhông mua thêm đượcMua được thêm GB theo ý muốn
Tính an toànBị mất dữ liệu khi bị khoá máy, mất máy, virutKhông bị mất dữ liệu vì lưu trữ trực tuyến, điện thoại có mất virut cũng không ảnh hưởng những dữ liệu đã lưu trên iCloud.

Tại sao không thể xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng trên iPhone

3. Cách chuyển dung lượng iCloud sang dung lượng iPhone như thế nào?

Dung lượng iCloud còn nhiều nhưng dung lượng iPhone lại sắp hết bạn có thể chuyển dung lượng iCloud sang dung lượng iPhone dùng không? Thực tế thì 2 dung lượng này hoàn toàn khác nhau nên khong thể chuyển cho nhau được do đó mà dù iCloud còn nhiều dung lượng bạn cũng không chuyển sang iPhone để tăng dung lượng iPhone được. Tuy nhiên bạn có thể chọn cách lưu các ứng dụng/ảnh/ video bằng iCloud để tiết kiệm cho iPhone của mình.

  • Bước 1: Vào Cài đặt chọn tên của bạn và chọn vào iCloud
  • Bước 2: Chọn bật các ứng dụng/ hình ảnh/ video… bên dưới để lưu trữ trên iCloud thay vì bộ nhớ dung lượng iPhone
cach chuyen dung luọng icloud sang dung luong iphone

Chọn bật ứng dụng để lưu ở iCloud

4. Cách chuyển lưu trữ từ iCloud sang iPhone

Để chuyển lưu trữ từ iCloud sang iPhone dùng dung lượng của thiết bị thay vì iCloud bạn chỉ cần cần thực hiện tắt lưu trữ trên iCloud.

Bước 1: Vào Cài đặt chọn tên của bạn và chọn vào iCloud

Bước 2: Chọn tắt các ứng dụng/ hình ảnh/ video… bên dưới để không lưu trữ trên iCloud nữa. Đặc biệt là mục ảnh chứa rất nhiều dữ liệu nên bạn chọn tắt để dữ liệu không lưu trên iCloud mà chỉ lưu trên thiết bị

cach chuyen luu trui cloud sang iphone

Chọn tắt trên iCloud

Bước 3: Chọn tắt mục lưu trữ là xong

cach chuyen luu trui cloud sang iphone

Chọn tắt

Bạn đã biết cách tắt thông báo Pin yếu trên iPhone

5. Giải đáp những câu hỏi liên quan dung lượng iPhone và dung lượng iCloud

+ Hết dung lượng iCloud có sao không?

Nếu điện thoại hết dung lượng iCloud mà vẫn còn dung lượng máy thì bạn có thể lưu trữ các hình ảnh/ video… dữ liệu khác bằng dung lượng iPhone nhưng nó sẽ không được đồng bộ và khi xoá sẽ không xem lại được. Trường hợp dung lượng iCloud hết mà dung lượng iPhone cũng đã đầy thì bạn sẽ không lưu được thêm gì nữa phải xoá bớt dung lượng ở cả 2 mục để có thể lưu mới.

+ Dung lượng iPhone đầy phải làm sao?

Dung lượng iPhone bị đầy bạn có thể chọn cách đơn giản là xoá bớt ứng dụng không cần thiết, xoá bớt ảnh để có thêm chỗ trống. Hoặc chuyển lưu dữ liệu bằng iCloud thay vì dung lượng iPhone.

+ Tăng dung lượng iPhone 16GB lên 32GB

Hiện nay bạn có thể tăng dung lượng iPhone từ 16GB lên 32GB hoặc nhiều hơn đến 1TB bằng cách mua dung lượng iCloud.  Bạn sẽ có thêm dung lượng để lưu trữ trên đám mây iCloud.

+ Dung lượng iCloud đầy thì phải làm thế nào

Nếu dung lượng iCloud đầy bạn cần xoá bớt dữ liệu đã lưu trữ hoặc chuyển sang lưu bằng dung lượng iPhone. Ngoài ra có thể mua thêm dung lượng iCloud để dùng nhé!

Không thể xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng trên iPhone

Giờ đây bạn đã hiểu Dung lượng iCloud và dung lượng iPhone là gì rồi đúng không hãy chọn lưu trữ ở nơi mình muốn để thuận tiện cho việc xem lại sau này nhé!