iMessage đang chờ kích hoạt là sao? Khắc phục lỗi thế nào? Đang là mối quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay. iMessage là ứng dụng nhắn tin chỉ có trên iPhone, người dùng có thể gửi tin nhắn cho bạn bè, người thân miễn phí. Tuy nhiên khi kích hoạt sử dụng lại gặp lỗi không thành công, bài viết sau mobifone4g.net sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên nhanh chóng.

iMessage đang chờ kích hoạt

iMessage đang chờ kích hoạt là sao?

iMessage đang chờ kích hoạt là sao? 

iMessage đang chờ kích hoạt không phải sự cố hiếm gặp, người dùng cũng có thể nhận được một số thông báo với nội dung tương tự thường gặp như: “Kích hoạt không thành công”, “Không thể đăng nhập, hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn” hoặc “Một lỗi đã xảy ra khi kích hoạt”.

Khi gặp lỗi này bạn không thể sử dụng tính năng iMessage để nhắn tin cũng như liên lạc với tài khoản khác. Để khắc phục bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại mục bên dưới.

Cách khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage

1. Kiểm tra lại kết nối mạng 3G/4G của thiết bị 

Cả iMessage và FaceTime đều yêu cầu có kết nối internet tốt để hoạt động bình thường. Do đó, hãy chắc chắn rằng mạng internet của bạn đủ mạnh và không bị chập chờn nhé.

Hãy tắt Wi-Fi (hoặc 3G/4G) mà bạn đang sử dụng trong ứng dụng Cài đặt, sau đó khởi động lại máy và bật lại chúng.

2. Khởi động lại thiết bị 

Một thao tác tưởng chừng như không liên quan lại có hiệu quả khá tốt khi khắc phục một số lỗi trên iPhone, kể cả lỗi không kích hoạt được iMessage là khởi động lại thiết bị.

Bạn hãy thử áp dụng giải pháp trên xem sự cố đã được khắc phục chưa, nếu chưa hãy theo dõi cách xử lý tiếp theo.

» Xem thêm: Hướng dẫn xóa tin nhắn iMessage đã gửi chỉ trong 5s

3. Kiểm tra thời gian trên thiết bị 

Để kích hoạt thành công tính năng iMessage trên điện thoại bạn cần phải đảm bảo thời gian ngày/giờ trên điện thoại được cài đặt chính xác.

  • Bước 1: Hãy vào mục Cài đặt sau đó chọn Cài đặt chung.
lỗi iMessage đang chờ kích hoạt

Vào mục Cài đặt chung

  • Bước 2: Sau đó nhấn vào mục Ngày & Giờ rồi chọn Đặt tự động.

4. Khôi phục lại cài đặt trên thiết bị 

Đây dường như là cách cuối cùng để giải quyết sự cố không kích hoạt được iMessege và thường thì nó rất hiệu quả. Thiết bị của bạn sẽ được đưa về trạng thái nguyên bản, dữ liệu, hình ảnh, ứng dụng,..sẽ bị xóa sạch, vì thế hãy đảm bảo là bạn đã sao lưu mọi thứ qua iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung.
lỗi iMessage đang chờ kích hoạt

Vào mục Cài đặt chung

  • Bước 2: Nhấn vào mục Đặt lại rồi Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

» Xem thêm: Tin nhắn MMS trên iPhone là gì và cách bật để sử dụng

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý lỗi iMessage không kích hoạt được trên iOS 14 bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!