Được biết dòng máy iPhone lock có giá thành khá rẻ, ngoại hình như máy quốc tế nên được nhiều người săn lùng. Hơn nữa, người dùng còn thắc mắc là iPhone lock có dùng được eSim không? Thực chất iPhone lock được hiểu là khoá mạng, bạn chỉ dùng cho việc kết nối Wifi chứ lắp sim đôi lúc sẽ bị lỗi.

Vì vậy người dùng nảy sinh ý định quét mã QR eSim để kích hoạt sim lên máy. Bởi eSim là loại sim điện tử mà không cần tháo lắp nên việc lắp lên iPhone lock là điều dễ dàng. Cùng mobifone4g.net đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Có nên dùng eSIM MobiFone

Lý do khiến eSIM MobiFone bị mất sóng

iPhone co dung duoc esim khong

iPhone lock có dùng được eSim không? Cách cài đặt

Tóm tắt nội dung

1. iPhone lock là gì? 

iPhone lock là dòng điện thoại có mức giá từ 2tr – 5tr cực rẻ nên được nhiều tín đồ sử dụng. iPhone lock vẫn có chức năng gọi điện, nhắn tin  hoặc kết nối mạng khi bạn lắp sim vào. Hiện nay, iPhone lock được lắp sim quốc tế, nếu muốn lắp sim Việt Nam thì phải cài đặt. Tuy nhiên xác suất sử dụng được là rất ít và thường xuyên bị lỗi.

Dòng điện thoại iPhone lock có nhiều nhược điểm như:

  • Sóng yếu: Vì bị khoá mạng nên khi sử dụng iPhone lock sẽ gặp nhiều gián đoạn do sóng cực yếu.
  • Máy thường xuyên bị nóng: Máy thường xuyên bị tăng nhiệt độ do thiếu tương thích giữa hệ thống và thiết lập sim.
  • Pin tụt nhanh: Vì nhiệt độ nóng nên lượng pin trên máy cũng tụt nhanh và sử dụng được trong thời gian ngắn mà thôi.
  • Danh bạ và tin nhắn thường xuyên bị lỗi.

Xác định eSim có dùng được ở nước ngoài không?

2. Vậy iPhone lock có dùng được eSim không? 

eSim chính là sim điện tử được Apple tích hợp trên điện thoại iPhone nhằm sử dụng nhiều sim khác nhau dễ dàng. Tuy nhiên đối với iPhone lock thì có hỗ trợ hay không? Câu trả lời là KHÔNG! Hiện tại iPhone lock không được hỗ trợ eSim như các dòng điện thoại quốc tế.

Cụ thể khi quét mã QR của eSim trên iPhone lock hệ thống sẽ hiển thị thông báo “không thể thêm gói cước di động từ nhà cung cấp này. Thiết bị của bạn chỉ có thể sử dụng gói cước di động từ 1 nhà cung cấp khác”.

Chuyển eSIM MobiFone sang máy khác như thế nào?

3. Lỗi iPhone không nhận sim là gì? Khắc phục? 

Dòng điện thoại iPhone Lock không chính hãng thường xuyên không nhận sim là do đâu. Có thể đây là thao tác mà người dùng iPhone lock đã sử dụng thuật toán để can thiệp vào khe sim. Vì vậy sử dụng iPhone thường xuyên bị lỗi là do vấn đề này.

Bạn nên bỏ thêm một khoản tiền để mua iPhone chính hãng và sử dụng nhằm an toàn hơn nhé! Trên điện thoại iPhone chính hãng bạn được sử dụng sim vật lý, eSim của bất cứ nhà mạng nào mà không bị giới hạn hay lỗi.

Bạn đã biết chuyển eSIM từ iPhone sang iPhone chưa?

Dùng eSim cho máy lock là điều không thể thực hiện được. Đây là thông tịn chính xác nhất nên bạn hãy cập nhật và tránh tình trạng đăng nhập quá nhiều khiến cho máy bị khoá nhé!