MobiFone mất sóng 4G khiến cho bạn không thể nào truy cập internet. Nếu trường hợp này kéo dài ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mạng giải trí, học tập và làm việc. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục thế nào? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu nhanh!

Khách hàng nên đảm bảo phải sử dụng sim 4G MobiFone, phải sử dụng sim ở khu vực có sóng để kết nối không bị chợp chờn. Đây là một trong những điều kiện cần thiết để bạn có thể sử dụng mạng 4G một cách hiệu quả nhất.

Số điện thoại tổng đài MobiFone là số mấy ?

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 4G Mobi còn lại

vi sao mobifone bi mat song 4g

MobiFone mất sóng 4G là vì sao? Cách khắc phục thế nào?

1. Lý do tại sao MobiFone mất sóng 4G 

Sim MobiFone bị mất sóng 4G khiến cho nhiều khách hàng gặp gián đoạn trong quá trình sử dụng. Vì vậy để khắc phục bạn cần phải biết nguyên nhân. Lý do phổ biến là:

  • Chưa kích hoạt sim 4G MobiFone.
  • Sim đã lâu không dùng nên bị khoá.
  • Sim 4G MobiFone đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng.
  • Do hệ thống nhà mạng.
  • Do máy đang bật chế  độ máy bay.

2. Cách sửa lỗi sim MobiFone bị mất sóng, sóng yếu cực đơn giản

Sóng 4G chập chờn trên sim MobiFone có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân và với mỗi nguyên nhân khác nhau bạn cần phải thực hiện khắc phục theo cách khác nhau. Tùy từng trường hợp điện thoại của bạn gặp lỗi 4G chập chờn, không bật được 4G hay điện thoại chỉ hiển thị 3G sẽ có cách giải quyết riêng. Cụ thể như sau:

2.1. Tiến hành kích hoạt sim 4G MobiFone

Nhiều khách hàng mua sim 4G MobiFone nhưng không biết cách kích hoạt thành ra chưa sử dụng được. Chính vì hãy nhanh chóng kích hoạt để sử dụng ngay nhé! Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Gọi tổng đài 900 để kích hoạt.
  • Hoặc bạn đến cửa hàng giao dịch Mobi gần mình nhất để kích hoạt.
  • Khi đi nhớ mang theo CMND/CCCD để nhân viên hỗ trợ.

» Xem thêm: Thời gian làm việc của MobiFone tại các cửa hàng

2.2. Di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng MobiFone

Khách hàng sử dụng 4G MobiFone tại vùng sóng yếu như hải đảo, vùng sâu vùng xa thì không thể nào được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho MobiFone bị mất sóng 4G. Do đó để sửa lỗi bạn phải di chuyển ra khỏi khu vực trên và sử dụng lại sim. Đây là cách thực hiện nhanh nhất.

2.3. Lỗi từ hệ thống nhà mạng MobiFone

Hệ thống mạng MobiFone bị lỗi đột xuất. Chính vì vậy khi gặp sự cố MobiFone mất sóng 4G thì bạn cần phải tìm hiểu ngay! Lúc này bạn hãy gọi tổng đài để được kiểm tra sóng 4G tại khu vực mình đang sinh sống. Lỗi này là do nhà mạng nên bạn chỉ cần đợi MobiFone khắc phục và tiếp tục truy cập.

2.4. Sim MobiFone bị khoá 1 chiều, 2 chiều

Sim MobiFone khách hàng không dùng hoặc đã lâu không nạp thẻ thì bị khoá 1 chiều, 2 chiều. Lúc này bạn không thể nào bật 4G hay thậm chí gọi điện và nhắn tin đều không được. Đây là một trong những lỗi mà khách hàng dễ gặp phải. Do đó bạn cần phải gọi tổng đài để biết sim mình đã bị khoá không, nếu sim bị khoá thì nạp thẻ để mở. Trường hợp bị thu hồi thì phải làm lại sim ngay!

» Hướng dẫn: Thủ tục làm lại sim MobiFone bị hỏng

Vừa qua là thông tin chi tiết hướng dẫn cách khắc phục lỗi sim MobiFone bị mất 4G. Chúc bạn tìm ra được nguyên nhân thuê bao mình gặp phải và xử lý thành công để luôn được truy cập mạng ở tốc độ nhanh nhất!.