VoiceOver là trình đọc màn hình hỗ trợ cho người dùng sử dụng điện thoại bằng cử chỉ trong trường hợp không thể nhìn thấy. Trường hợp bạn vô tình nhấn kích hoạt tính năng này nhưng không có nhu cầu sử dụng có thể hủy nhanh chóng chỉ với vài thao tác. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp vì lí do nào đó không thể tắt được VoiceOver trên iPhone. Bài viết sau mobifone4g.net sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng.

 không tắt được VoiceOver trên iPhone

Vì sao không tắt VoiceOver trên điện thoại iPhone

Xử lý lỗi không tắt được tính năng VoiceOver iPhone 

Nếu lỡ tay bật tính năng VoiceOver iPhone nhưng không hủy được, có thể áp dụng cách sau để khắc phục lỗi, cụ thể:

1. Thực hiện các phím chức năng trên điện thoại 

Khi kích hoạt VoiceOver iPhone, màn hình sẽ hiển thị toàn màu đen, không có độ sáng do đó rất nhiều người dùng gặp khó khăn trong việc truy cập vào mục Cài đặt để tắt tính năng VoiceOver. Vì vậy để tắt, bạn chỉ có thể dùng các phím chức năng trên iPhone, cụ thể:

  • Bấm nút nguồn 3 lần: Phương pháp này chỉ được áp dụng cho iPhone có Face ID.
  • Bấm nút Home 3 lần: Phương pháp này chỉ được áp dụng cho iPhone có nút Home vật lý.

» Xem thêm: Chi tiết cách tắt chế độ người khiếm thị trên iPhone nhanh

2. Tắt nguồn và khởi động lại máy

Trường hợp bạn đã thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn tắt VoiceOver iPhone nhưng khi thực hiện xong hệ thống vẫn còn đọc chưa hết hẳn thì tắt điện thoại sau đó khởi động lại thiết bị xem đã tắt hoàn toàn chưa. Nếu vẫn còn bạn có thể theo dõi hướng dẫn bên dưới để khắc phục triệt để.

3. Đặt lại cài đặt trên iPhone 

Sau khi đã thử hết 2 cách trên nhưng vẫn không xử lý được lỗi, cách cuối cùng là đặt lại cài đặt trên điện thoại. Khôi phục cài đặt gốc là giải pháp hữu ích khi máy bị lỗi. Tuy nhiên trước khi cài đặt dữ liệu gốc bạn cần sao chép dữ liệu lên iCloud để không bị mất thông tin quan trọng.

Để khôi phục cài đặt trên iPhone bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào mục Cài đặt chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Cuối cùng nhấn Đặt lại để khôi phuc cài đặt gốc trên iPhone.

» Xem thêm: Vì sao không tắt được âm bàn phím iPhone?

Trên đây là cách xử lý lỗi không tắt được tính năng VoiceOver trên điện thoại iPhone bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!