Rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao không gửi được tin nhắn cho 8079. Vậy nguyên nhân là gì? Cách khắc phục như thế nào? Mọi thông tin sẽ được mobifone4g.net hướng dẫn ngay. Được biết tổng đài 8079 là kênh hỗ trợ tra cứu BHXV Việt Nam được triển khai vào năm 2018 với mức phí 1.000đ/sms.

Soạn tin nhắn gửi tổng đài 8079 để tra cứu bảo hiểm giúp bạn chủ động hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không gửi được tin nhắn thì có thể tra cứu bằng cách khác qua ứng dụng bảo hiểm xã hội trên điện thoại.

Cách khắc phục lỗi eSim MobiFone không gọi được 

Sửa lỗi không thể gửi tin nhắn SMS xác minh tài khoản

tai sao khong gui duoc tin nhan den tong dai 8079

1. Tại sao không gửi được tin nhắn cho 8079? Nguyên nhân?

Nhiều người cho rằng không thể gửi tin nhắn đến tổng đài 8079 đó là hết tiền, lỗi hệ thống, không soạn đúng cú pháp, sim mất sóng,… Tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân chính.

Nguyên nhân khiến bạn không thể gửi tin nhắn đến tổng đài 8079 đó là đầu số này đã ngừng . Từ 3/3/2023 BHXH Việt Nam dừng triển khai tin nhắn dịch vụ tra cứu tới đầu số 8079. Cụ thể dừng các tin nhắn tra cứu như:

 • Dừng tra cứu thời gian tham gia BHXH
 • Tra cứu thời hạn sử dụng thẻ BHYT.
 • Tra cứu hồ sơ đã nộp , tình trạng hồ sơ.
 • Tra cứu lại mật khẩu.
 • ….

Như vậy khi không gửi được tin nhắn đến đầu số này bạn thì bạn đã xác định được nguyên nhân rồi đúng không. Có nhiều cách tra cứu BHXH đang được triển khai bạn có thể áp dụng nhé!

» Lưu ngay: Số tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone liên hệ khi cần

2. Các cách tra cứu bảo hiểm xã hội Việt Nam thông dụng 

Nếu bạn không thể thực hiện tin nhắn qua tổng đài 8079 thì hãy nhanh chóng lưu lại các cách thực hiện khác sau đây để tra cứu BHXH chính xác nhất.

Cách 1: Tra cứu BHXH qua VssID – Bảo hiểm xã hội số

Ứng dụng VssID đã quá quen thuộc với người dùng. Bạn có thể tải ứng dụng VssID này về máy và thục hiện tra cứu nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VssID.
  • Tên đăng nhập là số bảo hiểm của bạn.
  • Mật khẩu là mật khẩu bạn đặt trước đó.
 • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị các mục, bạn chỉ cần nhấn vào mục mình muốn tra cứu là được.

Cách 2: Tra cứu BHXH qua Website bảo hiểm 

Bên cạnh cách thực hiện trên bạn cũng có thể thực hiện tra cứu qua Website dễ dàng. Cách tra cứu cũng khá đơn giản:

cach tra cuu bhxh

Sau khi nhấn vào các đường link trên bạn nhập đúng các thông tin như trên và chọn tra cứu. Sau khi màn hình hiển thị sẽ thấy được các thông tin mà mình muốn tra cứu.

» Xem thêm: Cách gọi tổng đài 1080 HCM giải đáp mọi thắc mắc

Với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập bạn đã biết được vì sao không gửi được tin nhắn đến tổng đài 8079 chưa? Vì đầu số này đã ngừng nên bạn hãy thực hiện qua các cách tra cứu khác nhé!