Lỗi camera iPhone 12 Pro Max tuy chỉ xuất hiện trên một số thiết bị nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm của người dùng. iPhone 12 Pro Max được biết đến với tính năng chụp ảnh siêu xin, sắc nét nhưng đôi khi cũng xuất hiện những lỗi như bị mờ, xuất hiện vệt mờ, người dùng không thể zoom hoặc lấy nét,.. Bài viết sau mobifone4g.net sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi trên nhanh nhất.

lỗi camera iPhone 12 Pro Max

Xử lý nhanh lỗi camera iPhone 12 Pro Max hiệu quả

Nguyên nhân gây nên lỗi camera iPhone 12 Pro Max

Lỗi camera trên iPhone 12 Pro Max xuất phát từ nguyên nhân lỗi phần cứng hoặc lỗi phần mềm trên thiết bị. Cụ thể:

Nguyên nhân từ lỗi phần mềm 
  • Khi tải ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3 về máy, nếu ứng dụng không tương thích sẽ gây xung đột với ứng dụng camera mặc định có trên máy. Do vậy, người dùng sẽ không thể mở camera để chụp ảnh hay quay phim được như lúc đầu.
  • Hoặc khi bạn cập nhật phiên bản phần mềm mới nhưng phần mềm này lại không tương thích với máy, dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm xảy ra, điều này gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của camera.
Nguyên nhân từ lỗi phần cứng 
  • Đôi khi lỗi camera có thể xuất phát từ người dùng vì không vệ sinh bộ phân camera dẫn đến bám bụi do đó khi sử dụng hình ảnh bị mờ.
  • Người dùng sơ ý làm rơi rớt điện thoại, máy bị va đập làm cho camera bị hư hỏng, dẫn đến chức năng này không còn hoạt động tốt hoặc không thể hoạt động.
  • Hoặc có thể do điện thoại bị rơi xuống nước khiến camera gặp lỗi.

» Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng WIFI

Cách khắc phục lỗi camera iPhone 12 Pro Max

1. Vệ sinh camera trên điện thoại 

Bạn hãy sử dụng một chiếc khăn sạch, mềm và vệ sinh camera của máy. Hãy vệ sinh cẩn thận và sạch sẽ, sau đó thử chụp lại một bức ảnh để xem chất lượng hình ảnh thu được đã tốt hơn hay chưa.

2. Gỡ ứng dụng thứ 3 nếu bị xung đột 

Nếu trong điện thoại đang có những ứng dụng chỉnh sửa ảnh lạ, bạn hãy gỡ bỏ hết ứng dụng khi tải về khiến camera gặp lỗi. Sau khi thực hiện xong hãy khởi động lại điện thoại để tiếp tục dùng.

lỗi camera iPhone 12 Pro Max

Gỡ cài đặt ứng dụng khiến cho camera bị lỗi

3. Khôi phục cài đặt gốc 

Nếu gỡ ứng dụng nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi trên bạn khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại. Trước khi thực hiện những thao tác khôi phục, bạn cần phải sao lưu dữ liệu cho máy qua một bộ nhớ khác để tránh bị mất dữ liệu trong quá trình khôi phục.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung.
lỗi camera iPhone 12 Pro Max

Chọn mục Cài đặt chung

  • Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn mục Đặt lại rồi chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Hướng dẫn: Cách quay video HDR trên iPhone 12 siêu nét

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera iPhone 12 Pro Max hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!