Từ khi ra mắt iPhone 12 đã nhận được vô số lời khen về kiểu dáng và tính năng mới được tính hợp trên dòng điện thoại này. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại những lỗi cơ bản, điển hành là sự cố mất kết nối mạng di động. Sau đây mobifone4g.net sẽ giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng WIFI vô cùng đơn giản.

lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng

Khắc phục lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng WIFI

Khắc phục lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng WIFI 

Trên một số diễn đàn về điện tử, thiết bị di động có không ít người dùng phàn nàn về lỗi mất kết nối mạng đột ngột của iPhone khi đang sử dụng, vậy làm thế nào để khắc phục?

Bạn có thể lựa chọn 1 trong những giải pháp sau để hạn chế tình trạng trên, cụ thể:

1. Khởi động điện thoại iPhone 12 

Thao tác đầu tiên vô cùng đơn giản đó chính là khởi động lại điện thoại iPhone 12. Bạn hãy tắt chế độ wifi sau đó khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi trên.

lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng

Khởi động lại iPhone 12

2. Nhấn quên mạng WiFi và kết nối lại

Sau khi đã bật lại iPhone 12 vẫn không khắc phục được sự cố trên, bạn hãy nhấn vào WiFi bị lỗi sau đó nhấn Quên mạng. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào truy cập bạn hãy vào Settings (Cài đặt) sau đó chọn mục WiFi.

lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng

Nhấn vào mục Cài đặt

Bước 2: Chọn mạng không thể kết nối và nhấn vào mục Forget this network (Quên mạng này). Sau đó, người dùng chỉ cần tiến hành kết nối lại và nhập mật khẩu tương ứng.

lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng

Chọn mục WiFi cần quên

3. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 12 

Hầu hết các sự cố liên quan đến mạng đều có thể được khắc phục sau khi đặt lại cài đặt mạng. Việc đặt lại cài đặt mạng sẽ đưa toàn bộ thiết lập liên quan đến WiFi, về trạng thái mặc định ban đầu.

» Xem thêm: Cách bật chế độ 5G trên iPhone 12 siêu đơn giản

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiện bạn hãy vào Settings (Cài đặt) chọn mục General (Cài đặt chung).

lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng

Nhấn chọn mục Cài đặt

Bước 2: Kéo xuống chọn mục Reset (Đặt lại) rồi chọn Reset network settings (Đặt lại cài đặt mạng), nhập mật mã khi được yêu cầu. Lưu ý, việc này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu hiện có trên iPhone.

lỗi iPhone 12 bị mất kết nối mạng

Chọn mục Đặt lại

» Bạn cần biết: Nên mua iPhone 12 chính hãng hay xuất khẩu?

Trên đây là tổng hợp cách sửa lỗi WiFi trên iPhone 12 vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!