Mã PIN sim MobiFone là gì? Mã PIN MobiFone dùng để làm gì bạn đã biết? Nhiều khách hàng cho rằng mã PIN không quan trọng. Tuy nhiên nếu nhập sai mã này nhiều lần có thể khiến cho sim của bạn bị khoá ngay lập tức.

Nhà mạng MobiFone sẽ cấp cho bạn mã PIN mặc định 1111 hoặc 0000. Sau khi có mã PIN, bạn có thể đổi lại theo con số mà mình nhớ dễ dàng. Để tìm hiểu kĩ hơn về mã PIN hãy cùng mobifone4g.net cập nhật ngay sau đây.

Số tổng đài MobiFone là số mấy ?

Cách mở khoá sim MobiFone nhanh nhất

ma pin mobifone la gi

Mã PIN sim MobiFone là gì? Cách lấy mã PIN sim MobiFone

Tóm tắt nội dung

Mã pin sim MobiFone là gì?

Mã PIN mặc định của sim MobiFone là một chuỗi gồm 4 kí tự số. Đây cũng là một trong những tính năng giúp bảo mật thông tin liên lạc của bạn.

Khi kích hoạt tính năng mã PIN thì mỗi lần khởi động điện thoại hoặc lắp sim sang máy khác bạn cần phải cung cấp đúng 4 số này. Nếu không nhập đúng mã PIN thì sim của bạn sẽ không được mở, bạn không thể gọi, nhắn tin, đăng ký mạng 4G MobiFone hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nào.

Nhập mã PIN sai 3 lần thì SIM sẽ bị khóa. Bảo mật điện thoại bằng cách sử dụng mã PIN cho sim là an toàn, cần thiết, nhất là khi bạn không may bị mất điện thoại hoặc SIM.

Mã PIN mặc định của sim MobiFone là gì?

Tất cả các sim MobiFone mới khi hòa mạng đều được cấp 1 mã PIN. Và để thuận tiện cho người dùng trong quá trình thiết lập thì nhà mạng đã chọn 2 mã PIN mặc định cho tất cả các sim.

Mã PIN mặc định là 1111 hoặc 0000 đối với SIM 4G.

Sau khi kích hoạt mã PIN bạn có thể đổi mã PIN mới theo ý mình để tăng độ bảo mật lên mức cao nhất.

Các gói cước 3G Mobi giá rẻ

Hướng dẫn cách đổi mã PIN của sim MobiFone 

1. Đối với điện thoại Android

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt, truy cập đến mục Điện thoại.
  • Bước 2: Chọn thiết lập PIN của SIM. ​
  • Bước 3: Bật tính năng PIN của SIM lên. ​
  • Bước 4: Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu mã PIN trước đó của SIM. Bạn nhập mã PIN mặc định nếu thực hiện đổi mã PIN lần đầu.
  • Bước 5: Sau khi đã bật mã PIN bạn nên chọn Đổi mã PIN để đổi sang một mã khác, đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

2. Đối với điện thoại iOS

  • Bước 1: Nhấn vào mục cài đặt » Chọn di động. 
  • Bước 2: Giao diện hiện ra kéo xuống chọn vào PIN của sim » Chọn bật PIN của sim sau đó nhấn chọn đổi PIN. 

ma pin mobifone la gi

  • Bước 3: Nhập mã PIN mới sau đó lưu lại là được.

Cách lấy lại mã PUK MobiFone

Cách lấy mã PIN sim MobiFone bị khóa

Nếu bạn mã PIN sim MobiFone của bạn bị khóa thì bạn có thể lấy lại bằng cách sau:

  • Trường hợp chưa đổi mã PIN: Bạn nhập mã pin mặc định là 1111 hoặc 0000
  • Trường hợp đã đổi mã PIN: Bạn gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone để được cấp lại mã PIN mới. Hoặc bạn có thể đến cửa hàng MobiFone gần nhất để thực hiện giao dịch.

Hy vọng với những thông tin chi tiết từ bài viết bạn có thể dễ dàng nhập đúng mã pin mặc định của sim MobiFone và thiết lập dãy số bí mật để tăng cường bảo mật cho sim của mình!