Mất 4G khi có cuộc gọi đến là tình trạng khá phổ biến mà nhiều khách hàng gặp phải hiện nay. Tình trạng này nếu xảy ra thường xuyên sẽ làm gián đoạn việc truy cập internet khiến rất nhiều khách cảm thấy bất tiện và không hài lòng. Đặc biệt là trong tình huống quan trọng cần đảm bảo duy trì kết nối. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục tình trạng mất 4G khi có cuộc gọi đến iPhone/ Android như thế nào? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu ngay để sớm có hướng khắc phục.

Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone?

Fix lỗi sim ghép không nhận được cuộc gọi đến MobiFone

mat 4g khi co cuoc goi den iphone, samsung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi mất mạng 3G/4G khi có cuộc gọi đến trên Samsung, iPhone. Bạn cần nắm rõ từng nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp:

1. Sử dụng thiết bị 2 sim

Thiết bị 2 sim có khả năng tự động chuyển đổi mạng trên điện thoại. Tức là khi bạn sử dụng mạng 4G MobiFone nhưng có cuộc gọi đến từ sim thứ 2 thì thiết bị sẽ ưu tiên sim thứ 2 và ngắt kết nối mạng 4G MobiFone ở sim 1.

Cách khắc phục: Khi kết thúc cuộc gọi, mạng 4G sẽ trở lại như trước đây. Nếu không thấy 4G hiển thị thì bạn tắt nguồn và khởi động lại để thiết bị cập nhật lại dữ liệu kết nối mạng.

2. Do quá trình chuyển đổi mạng

Khi có cuộc gọi đến, điện thoại sẽ tạm thời tắt dữ liệu di động để ổn định sóng kết nối cho cuộc gọi, đây được gọi là chuyển đổi mạng. Quá trình chuyển đổi mạng diễn ra dẫn đến sóng yếu và mất kế nối.

3. Mạng 4G MobiFone bị lỗi

Có thể mạng MobiFone đang nâng cấp nên xảy ra 1 số lỗi trong đó có lỗi kết nối internet. Nhưng các lỗi do nhà mạng thường được khắc phục sớm.

Cách khắc phục: Sẽ không có cách khắc phục, bạn đợi nhà mạng xử lý lỗi. Để nắm rõ lỗi và thời gian khắc phục bạn có thể liên hệ đến Hotline MobiFone để được hỗ trợ.

4. Do điện thoại

Có thể dùng quá nhiều, điện thoại bị nóng lên dẫn đến lỗi trên thiết bị trong đó có lỗi không kết nối được mạng 4G MobiFone.

Cách khắc phục: Bạn nên điều chỉnh sử dụng thiết bị phù hợp, không nên để thiết bị quá nóng dẫn đến việc không kết nối mạng, ngoài ra dễ gây nổ thiết bị.

» Khắc phục: iPhone không nhận sim MobiFone

5. Ứng dụng cài đặt trên điện thoại bị lỗi

Ứng dụng bị lỗi hoặc quá cũ nên người dùng không thể truy cập vào hoặc bị văng ra ngoài màn hình chính.

Cách khắc phục: Bạn thử truy cập vào các ứng dụng khác hoặc trang web xem có sử dụng được hay không. Nếu vẫn sử dụng bình thường thì bạn nên xóa ứng dụng bị lỗi và cài đặt lại.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sim 4G mất kết nối mạng khi có cuộc gọi đến trên iPhone, Samsung. Chúc bạn sửa lỗi thành công và có thêm nhiều trải nghiệm hơn nữa.