Là một iFan của dòng “táo cắn dở” thì người dùng luôn đặt ra câu hỏi nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm là tốt nhất. So với các dòng điện thoại thông minh khác thì iPhone là dòng điện thoại nhanh hết pin hơn. Hơn nữa, nếu bạn không nắm rõ cách sạc sao cho đúng hay các lưu ý về sạc pin iPhone thì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Thông thường người dùng sẽ sạc đầy pin đến 100% mới rút sạc. Tuy nhiên cho thấy bạn nên chỉ sạc đến 80% là đã ngắt sạc được rồi. Mặc dù vậy nhưng người dùng vẫn đi tìm câu trả lời chính xác nhất để sử dụng dế yêu của mình bền lâu hơn. Mọi thắc mắc sẽ được mobifone4g.net giải đáp trong nội dung sau.

Hướng dẫn cách tắt chế độ tai nghe ở iPhone

Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng ngoài trên iPhone

nen sac pin iphone den bao nhieu la tot nhat

Tóm tắt nội dung

1. Sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm là tốt nhất? 

Khi người dùng sạc pin điện thoại iPhone của mình thì chỉ nên sạc đến 80% là đã có thể ngắt mà không cần sạc đến 100% như trước đây. Có lẽ đây là phương pháp tốt nhất để người dùng có thể đảm bảo tuổi thọ của pin được kéo dài hơn. Phần lớn người dùng có thói quen sạc đến 100% như truyền thống thì bây giờ có thể cập nhật thông tin mới nhất từ Apple.

Đặc biệt hơn, người dùng không nên để pin quá thấp mới cắm sạc. Khuyến cáo người dùng nên sạc pin iPhone khi pin còn dưới 20% và không nên để pin quá thấp dưới 5% hay sập nguồn mới cắm sạc. Đây chính là điều tối kị mà Fan táo cần nắm rõ.

sac pin iphone den bao nhieu phan tram la tot

2. Cách sạc pin iPhone đúng cách khi mới mua

iPhone là dòng điện thoại đang được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn và sử dụng hiện nay. Vì tính thời thượng, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng nên iPhone đang dần chiếm trọn lòng yêu thích của người dùng.

Nếu mới mua điện thoại iPhone thì bạn cần phải biết cách sạc pin như thế nào cho đúng. Bởi hiện nay nhiều người vẫn có cái nhìn sai khi sạc pin cho dế yêu của mình.

2.1. Không nên sạc pin iPhone qua đêm 

Người dùng có thói quen đi ngủ sẽ cắm sạc để sáng mai đầy pin nhằm sử dụng hiệu quả hơn. Tuy nhiên đây chính là sai lầm lớn nhất mà người dùng đang gặp phải. Cắm sạc qua đêm sẽ khiến pin điện thoại của bạn sẽ nhanh chai. Hơn nữa, khi iPhone sạc đến mức tối đa 100% thì tuổi thọ pin đang ngày càng giảm xuống.

Bên cạnh đó, sạc pin điện thoại iPhone qua đêm dễ gây ra cháy nổ, chập điện. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến người dùng cũng như tính mạng của mình và cả mọi người xung quanh.

» Xem thêm: Cách giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone

2.2. Không nên vừa cắm sạc vừa chơi 

Thói quen vừa cắm sạc vừa sử dụng máy điện thoại chiếm 50% người dùng hiện nay. Thói quen khó bỏ này đã dẫn đến nhiều tình trạng như hư pin, nóng pin, chai pin. Vừa sạc vừa chơi khiến cho pin lâu đầy và là nguyên nhân khiến cho pin điện thoại của bạn giảm tuổi thọ.

nen sac pin dien thoai den may phan tram

Hơn nữa, đã có quá nhiều trường hợp vừa cắm sạc vừa chơi đã khiến cho việc cháy nổ càng tăng cao. Cắm sạc và chơi đã khiến cho pin nóng lên, lúc này pin đã đạt đến ngưỡng nhất định sẽ phát ra tiếng nổ. Không những làm hư hỏng thiết bị điện thoại của bạn mà còn ảnh hưởng đến tính mạng con người.

2.3. Sạc pin điện thoại cần tháo ốp lưng ra

Ốp lưng giúp bảo vệ máy của bạn bị xước, hư hỏng, bể mà người dùng nào cũng sử dụng đến. Tuy nhiên, khi sạc điện thoại iPhone hay các dòng điện thoại khác thì bạn cũng nên tháo ra. Điều này giúp giảm nóng trên thiết bị của bạn, tránh trường hợp làm hư hỏng pịn cũng như cháy nổ ngoài mong muốn.

2.4. Nên sạc pin iPhone đến 80%

iPhone có nên sạc 100% không? iPhone sạc đến bao nhiêu thì rút? Như đã đề cập trên thì iPhone chỉ nên sạc đến 80% là rút để đảm bảo tuổi thọ cho pin tốt nhất. Người dùng có thói quen sạc đầy 100% tuy nhiên đây chính là suy nghĩ sai lầm nhất.

Chỉ cần sạc đến 80% là rút ngay, điều này giúp cho pin hoạt động lâu mà không bị chai pin, hư pin. Bạn có thể cài đặt chế độ sạc đến 80% là tự động ngắt để tránh trường hợp sạc tối đa 100% trên thiết bị điện thoại của mình.

» Hướng dẫn: Cách bật khử ồn trên iPhone nhanh, đơn giản

3. Tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt?

Trên điện thoại iPhone của mình bạn có thể xem được tình trạng pin nhanh chóng và chính xác. Tình trạng pin phản ánh được pin điện thoại của bạn được dùng trong bao lâu, tuổi thọ pin bao lâu. Bên cạnh đó bạn cũng nên nắm rõ tình trạng pin iPhone bao nhiêu là tốt nhất.

Theo Apple thì tình trạng pin iPhone từ 60% – 100% là tình trạng tốt nhất. Nếu sở hữu pin tối đa 100% thì thời gian bạn sử dụng sẽ lâu hơn. Ngược lại nếu pin dưới 60% thì tình trạng tụt pin sẽ nhanh hơn. Lúc này bạn phải thường xuyên sử dụng sạc dự phòng hoặc phải sạc pin liên tục. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn đó là thay pin mới cho iPhone của mình.

Sạc pin iPhone bao nhiêu phần trăm là tốt nhất đã được giải đáp chính xác nhất. Bạn chỉ nên sạc đến 80% là tốt nhất nên hãy lưu ý và thực hiện theo nhé!