Mã PIN trên các ứng dụng ngân hàng được xem như lớp lá chắn, bảo vệ cho tài khoản không bị truy cập bừa bãi. Vậy nếu như vì một lý do nào đó mà vô tình quên mã PIN Smart OTP BIDV thì phải xử lý như thế nào? Tình trạng này xảy ra sẽ khiến người dùng không thể thực hiện giao dịch trên app.

Nhưng hiện nay, ngân hàng BIDV đã hỗ trợ khách hàng của họ lấy lại mã PIN khi quên cực kỳ là đơn giản. Đặc biệt là không phải mất bất kỳ một khoản phí nào. Cho nên, để không bị gián đoạn việc chuyển tiền trên ứng dụng, cùng lưu lại cách thực hiện ngay dưới đây!

Quen ma PIN Smart OTP BIDV phai lam sao

Quên mã PIN Smart OTP BIDV thì sao? Cách lấy lại?

1. Đôi nét về mã PIN Smart OTP BIDV

Mặc dù mã PIN Smart OTP BIDV được sử dụng khá phổ biến nhưng lại có nhiều người còn có thắc mắc khi nhắc đến. Điều này dẫn đến việc không biết phải xử lý như thế nào khi hệ thống yêu cầu phải nhập. Hãy tìm hiểu ngay!

1.1. Mã PIN Smart OTP BIDV là gì?

Smart OTP BIDV là phần mềm dành cho những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của BIDV và được chính ngân hàng này cung cấp. Phần mềm này ra đời là để xác thực lại các thao tác giao dịch bằng cách cung cấp một mã OTP ngẫu nhiên đến người dùng. Và để lấy được mã OTP đó thì cần phải có mã PIN.

Vậy mã PIN Smart OTP BIDV chính là một dãy mã mà người dùng đã kích hoạt từ trước. Đây được coi là lớp bảo mật cực kỳ tuyệt vời, yêu cầu phải nhập trước mỗi lần giao dịch. Giúp hạn chế tối đa trường hợp bị người khác cố ý sử dụng để chuyển tiền. Và khách hàng của BIDV được khuyên là nên thay đổi mã PIN định kỳ để nâng cao tính an toàn.

1.2. Tại sao phải cần đến mã PIN Smart OTP BIDV?

Như đã trình bày ở trên, mã PIN Smart OTP BIDV đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Giúp:

  • Ngăn chặn nguy cơ kẻ xấu truy cập trái phép, lấy cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản.
  • Có thể nhập mã PIN ngay và hệ thống sẽ tự động cập nhật mã OTP để xác nhận giao dịch. Thay vì phải chờ đợi tin nhắn mã OTP được gửi về điện thoại.
  • Thao tác đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Nguyên nhân không nhận được mã OTP BIDV? Cách xử lý?

2. Quên mã PIN Smart OTP BIDV có lấy lại được không?

Trong quá trình sử dụng, rất nhiều người vô tình quên mất mã PIN Smart OTP BIDV mà mình đã cài đặt trước đó. Vậy thì có thể lấy lại được không? Câu trả lời là CÓ. Hiểu được mọi nhu cầu của khách hàng, ngân hàng BIDV đã hỗ trợ lấy lại mã PIN Smart OTP trong mọi trường hợp.

Đây chính là tin vui mà nhiều người mong chờ. Vì việc quên mã PIN Smart OTP BIDV chính là nỗi lo cực lớn khi các bạn cần chuyển tiền cho ai đó hay là lúc mua sắm đúng không nào?

3. Các cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV

Hiện ngân hàng BIDV triển khai 2 cách để mọi người có thể thực hiện để lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV. Cụ thể đó là:

3.1. Lấy lại mã PIN ngay trên ứng dụng

Trên điện thoại có sẵn kết nối Internet, các bạn thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng BIDV SmartBanking.
  • Bước 2: Tại mục Cài đặt, chọn Smart OTP Quên PIN Smart OTP.
Cach lay lai ma PIN Smart OTP BIDV

Cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV

  • Bước 3: Đến đây, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập mật khẩu ứng dụng ⇒ Tiếp tục.
  • Bước 4: Nhập mã PIN Smart OTP mới cho tài khoản ngân hàng BIDV sau đó xác nhận lại lần 2 để hoàn tất.
Lay lai ma PIN Smart OTP BIDV

Nhập mã PIN Smart OTP BIDV mới

3.2. Lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV tại ngân hàng

Ngoài ra, nếu không rành sử dụng ứng dụng thì có thể đến trực tiếp điểm giao dịch BIDV gần nhất. Tại đây, nhân viên sẽ hỗ trợ các bạn lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV cực kỳ nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 5 – 10 phút, tùy thuộc vào lượng khách hàng và tốc độ thực hiện của nhân viên.

Lưu ý, để tránh mất thời gian, khi đến ngân hàng, mọi người cần mang theo đầy đủ CCCD/CMND chính chủ bản gốc. Đặc biệt là cung cấp chính xác thông tin tài khoản ngân hàng để được hỗ trợ giải quyết nhanh.

Cách lấy mã OTP qua Gmail đảm bảo bảo mật.

4. Hỏi nhanh – Đáp gọn các thắc mắc về mã PIN Smart OTP BIDV

Để giúp mọi người thoải mái sử dụng mã PIN Smart OTP BIDV cũng như app BIDV SmartBanking, chúng tôi xin được giải đáp một vài câu hỏi thường gặp dưới đây:

4.1. Mã PIN Smart OTP BIDV lấy ở đâu?

Mã PIN Smart OTP BIDV sẽ được người dùng tự kích hoạt và cài đặt. Cho nên, việc kích hoạt mã PIN Smart OTP BIDV sẽ không bắt buộc phải thực hiện. Nhưng chúng tôi khuyên mọi người nên thực hiện, để bảo về tài khoản/ tài sản của mình.

Ma PIN Smart OTP BIDV lay o dau

Cách kích hoạt mã PIN Smart OTP BIDV

Sau khi kích hoạt mã PIN Smart OTP BIDV thì khi chuyển tiền, người dùng sẽ phải qua các bước là nhập mã pin ⇒ Mã OTP tự động xuất hiện ⇒ Chọn Nhập mã để hoàn tất giao dịch.

4.2. Lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV mất tiền không?

Dù là lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV trên app hay tại ngân hàng thì người dùng sẽ không cần phải trả một khoản chi phí nào. Có nghĩa là thao tác này hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, hệ thống sẽ không đặt ra khoảng thời gian mà khách hàng được phép đặt lại mã PIN. Vậy nên hãy cứ yên tâm thực hiện ngay khi có nhu cầu nhé!

4.3. Cách đổi mã PIN Smart OTP BIDV như thế nào?

Trong quá trình sử dụng, đổi mã PIN Smart OTP BIDV là thực sự cần thiết, giúp tăng tính an toàn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Chính vì thế mà nhiều người muốn biết phải đổi như thế nào.

Thì các bước làm sẽ tương tự khi các bạn lấy lại mã. Cũng truy cập vào ứng dụng và chọn Smart OTPQuên PIN Smart OTP Nhập mật khẩu (Hoặc vân tay/ Face ID) ⇒ Nhập mã PIN muốn đổi là xong.

Cách đăng ký mạng 4G MobiFone dùng app BIDV không lo gián đoạn.

Trên đây là tất cả thông tin về cách lấy lại mã PIN Smart OTP BIDV khi quên. Hy vọng chúng sẽ có ích cho mọi người. Đừng lưu lại để thực hiện khi cần đến nhé!