Mã OTP BIDV bạn sẽ nhận được khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, nạp tiền điện thoại hoặc thanh toán bất cứ hóa đơn nào. Tuy nhiên người dùng gặp phải trường hợp không nhận được mã OTP trên sim điện thoại của mình. Để có thể giải đáp cho trường hợp tại sao không nhận được mã OTP BIDV bạn nên tìm hiểu nguyên nhân ngay sau đây.

Khi đã biết được nguyên nhân thì hướng sửa lỗi cũng không thành vấn đề. Bạn hãy nhanh chóng lưu lại các thông tin sau đây để thực hiện khi cần thiết nhé! Chúc bạn thao tác thành công ngay nào!

Lỗi sim MobiFone không nhận được cuộc gọi?

Tin nhắn mạo danh ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản Mobi ?

tai sao khong nhan duoc ma otp bidv

3 Lý do lớn nhất tại sao không nhận được mã OTP BIDV?

1. Mã OTP BIDV dùng để làm gì?

Mã OTP BIDV là mã bảo mật được sử dụng khi bạn thực hiện các giao dịch trên ứng dụng. Mã này chỉ được cung cấp 1 lần/giao dịch và có hiệu lực từ 30s – 60s. Mã OTP BIDV này được sử dụng cho nhiều mục đích như:

  • Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng BIDV trên điện thoại.
  • Xác nhận việc giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán trực tuyến.
  • Thực hiện các thay đổi quan trọng liên quan đến tài khoản như thay đổi thông tin cá nhân hoặc bảo mật các thông tin cá nhân khác.

Mã OTP vô cùng quan trọng khi bạn thực hiện giao dịch trên ứng dụng ngân hàng BIDV. Vì vậy bạn không nên cung cấp mã xác thực OTP này cho người khác để tránh bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng.

» Tại sao: MobiFone không nhận được tin nhắn OTP từ nước ngoài?

2. Vậy tại sao không nhận được mã OTP BIDV gửi về điện thoại?

Có nhiều lý do khiến cho mã OTP BIDV không gửi về điện thoại của bạn. Nếu mã OTP BIDV không gửi thì bạn khó mà thực hiện giao dịch thành công bởi những giao dịch đều cần có mã OTP. Những nguyên nhân chủ yếu như do số điện thoại cung cấp nhận mã không đúng, lỗi hệ thống ngân hàng, chưa thực hiện đúng giao dịch trên ngân hàng. Có thể có những nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan nên người dùng cần nhận biết rõ vấn đề. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra hộp thư xem có gửi tin nhắn về cho bạn chưa nhé!

3. Hướng dẫn cách xử lý mã OTP BIDV không gửi về điện thoại chính xác

Nếu bạn gặp phải tình trạng mã OTP BIDV không gửi về điện thoại của mình thì hãy nhanh chóng xử lý lỗi bằng những cách sau đây.

Cách 1: Hãy kiểm tra kết nối mạng có ổn định không

Khi bạn thực hiện giao dịch trên ứng dụng ngân hàng BIDV thì phải đảm bảo kết nối mạng ổn định. Khi có mạng thì hệ thống mới sử dụng giao dịch thành công và lúc này hệ thống mới gửi mã OTP về điện thoại được.

  • Đối với thiết bị sử dụng mạng 4G: Bạn nên kiểm tra xem trên màn hình có hiển thị biểu tượng 4G hoặc LTE chưa.
  • Đối với thiết bị kết nối Wifi: Kiểm tra trên màn hình điện thoại có hiển thị sóng Wifi chưa.

» Hướng dẫn: Đăng ký gói cước MobiFone 4G sử dụng mạng ổn định hơn

Cách 2: Kiểm tra hòm thư, spam hoặc quảng cáo 

Nhiều thuê bao đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn quảng cáo, spam từ số lạ nên khi mã OTP của ngân hàng BIDV gửi về vô tình nằm trong các hòm thư này. Lúc này bạn nên nhanh chóng kiểm tra ngay trên hòm thư của mình xem có nhận được tin nhắn hay chưa. Vì vậy bạn hãy mở hòm thư tin nhắn điện thoại của mình và kiểm tra thật kỹ nhé!

Cách 3: Kiểm tra thông tin đã chính xác hay chưa

Đảm bảo rằng hồ sơ thông tin của bạn phải đúng với những gì cập nhật trong hồ sơ của ngân hàng BIDV. Nếu thông tin của bạn không chính xác thì có thể mã OTP không thể gửi về máy bạn để xác nhận được nữa.

Do đó hãy liên hệ ngân hàng BIDV để nhân viên có thể kiểm tra chính xác thông tin. Bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc email của ngân hàng BIDV để nhân viên kiểm tra ngay nhé!

» Xem thêm: Làm sao lấy mã OTP bằng Gmail?

Cách 4: Lỗi hệ thống ngân hàng do đăng nhập đông 

Nếu hệ thống BIDV số lượng người đăng nhập đông thì có thể hệ thống sẽ lỗi ngay. Lúc này bạn không thể nào thực hiện được giao dịch hoặc nhấn giao dịch nhưng hệ thống không gửi mã OTP. Do đó bạn hãy đợi sau khoảng 5 – 10 phút hoặc hơn để thử lại nhé! Đây là lỗi thường niên nên người dùng cũng không quá lo lắng quá.

Không nhận được mã OTP BIDV do đâu đã được giải đáp một cách chính xác nhất. Bạn hãy lưu lại và sửa lỗi khi gặp phải vấn đề này nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!