Sim iTel không vào được mạng đang là vấn đề mà nhiều khách hàng đang gặp phải. Tình trạng không vào được mạng khiến cho người dùng bị gián đoạn trong quá trình học tập, giải trí. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Đừng lo lắng mobifone4g.net giải đáp cho bạn ngay!

Không vào được mạng có thể là do lỗi từ hệ thống, lỗi sim hoặc gói cước đã hết dung lượng truy cập. Do đó để khắc phục bạn phải tìm hiểu kỹ rõ từng lý do. Cùng sửa lỗi vấn đề này nhằm sử dụng mạng một cách xuyên suốt ngay nhé!

Liên hệ tổng đài iTelecom miễn phí để được hỗ trợ

 Sim itel có chuyển mạng được không

sim itel khong vao duoc mang do dau

5 Lý do khiến sim iTel không vào được mạng và cách xử lý

1. Lý do nào khiến sim iTel không vào được mạng? 

Sim iTel không vào được mạng sẽ khiến khách hàng bị gặp gián đoạn. Cho dù bạn kết nối Wifi hay dùng gói 4G cũng không vào được mạng. Như vậy với những nguyên nhân sau đây có thể dẫn đến tình trạng này.

  • Sim bị lỗi mạng.
  • Lỗi hệ thống mạng.
  • Gói cước hết dung lượng Modem Wifi của nhà bạn đang lỗi.
  • Sim bị khoá do chưa thanh toán cước hoặc đã lâu không sử dụng.

2. Sửa lỗi sim iTel không vào được mạng chuẩn nhất

Lỗi sim iTel không vào được mạng kéo dài khiến cho nhiều khách hàng khó chịu. Vì vậy hãy nhanh chóng khắc phục ngay nhằm tiếp tục dùng mạng ngay!

Cách 1: Kiểm tra xem sim iTel đang bị lỗi không? 

Sim iTel bị lỗi như bị trầy xước, hỏng vi mạch,.. dẫn đến tình trạng sim không vào được mạng. Có lẽ đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều thuê bao đang gặp phải. Để khắc phục lỗi này bạn cần mở sim ra và vệ sinh sinh sạch sẽ. Sau khi dùng khăn mềm lau sim xong lắp sim lại vào máy để sử dụng xem.

Nếu sim vẫn bị vậy bạn nên mang đến cửa hàng iTel gần nhất để nhân viên hỗ trợ làm lại sim. Hoặc nên đăng ký eSim nhằm hạn chế gặp phải những lỗi khách quan này.

» Hướng dẫn: Đăng ký eSim iTel sử dụng thuận tiện hơn

Cách 2: Tra cứu dung lượng còn lại của gói cước iTel

Nếu bạn đăng ký gói 4G iTel nhưng dung lượng đã hết thì không thể nào truy cập mạng được. Vì vậy hãy chủ động kiểm tra ưu đãi còn lại của gói ngay để kịp thời bổ sung dung lượng. Cụ thể:

  • Soạn tin nhắn TRACUU ITEL gửi 8968. 
  • Hệ thống sẽ thông báo cho bạn dung lượng còn lại và thời hạn sử dụng.
  • Nếu muốn có thêm dung lượng bạn có thể lựa chọn gói cước 4G Itelecom khác để đăng ký.

Cách 3: Kiểm tra Wifi nhà bạn có bị lỗi không

Nhiều tình trạng như lỗi Wifi cũng khiến cho khách hàng không truy cập được mạng. Wifi nháy đèn đỏ liên tục hoặc đèn tắt trên cục Modem thì đây là dấu hiệu chính xác nhất để bạn nhận biết.

Khách hàng tiến hành nhấn nút reset sau cục Modem để khởi động lại. Nếu vẫn chưa được thì liên hệ ngay internet của nhà mạng mà bạn đăng ký để được hỗ trợ.

» Hướng dẫn: Làm lại sim iTel cho mọi trường hợp

Cách 4: Tra cứu hạn sử dụng của sim iTel còn không

Sim iTel cũng giống như các sim của mạng viễn thông khác. Sim iTel không sử dụng đã lâu, không thanh toán cước, không phát sinh cước, không nạp thẻ cũng bị khoá như thường. Khi đã hết ngày sử dụng thì sim bị khoá 1 chiều, 2 chiều sau đó sẽ thu hồi nếu bạn không mở.

Vì vậy tiến hành kiểm tra hạn dùng của sim. Nhấn *101# OK sẽ thấy được hạn dùng. Nếu sim bị khoá 1 chiều, 2 chiều thì hãy nạp thẻ để hệ thống mở nhé!

Sim iTel không có mạng là vấn đề rất dễ gặp phải của khách hàng. Vì vậy bạn hãy lưu lại các cách trên để thực hiện ngay nhé!