Một số thuê bao gặp phải lỗi tài khoản của quý khách tạm thời không truy cập được MobiFone khiến nhu cầu sử dụng bị gián đoạn. Ngoài việc không sử dụng được các dịch vụ của nhà mạng thì còn ảnh hưởng đến công việc cũng như trải nghiệm của người dùng. Vậy nguyên nhân do đâu? Có cách nào để khắc phục hay không? Theo dõi ngay để tìm câu trả lời.

lỗi tài khoản tạm thời không truy cập được MobiFone

Cách khắc phục lỗi tài khoản tạm thời không truy cập được MobiFone

Cách sửa lỗi tài khoản MobiFone tạm thời không truy cập được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi tài khoản tạm thời không truy cập được, bạn nên khắc phục sớm để không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng và tránh tình trạng bị khóa sim. Dưới đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục:

1. Khe sim đã lâu không vệ sim

Không vệ sinh khe sim và sim trong thời gian dài thì bụi bẩn sẽ bám vào và tích tụ khiến sự tiếp xúc giữa sim và khe cắm bị giảm dẫn đến lỗi sim không kiểm tra được tài khoản.

Cách khắc phục: Bạn nên vệ sinh cả sim và khe sim, hãy dùng bông tăm và vệ sinh nhẹ nhàng tránh tình trạng hư mạch sim.

» Xem thêm: Cách sửa lỗi sim MobiFone không xác định yêu cầu

2. Lỗi do thiết bị

Có thể lỗi bắt nguồn từ chính thiết bị của bạn, do xung đột phần mềm hoặc thiết bị quá cũ.

Cách khắc phục: Bạn tắt nguồn và khởi động lại sẽ khắc phục được lỗi này

3. Do sim bị lỗi

Sim MobiFone dùng quá lâu sẽ bị hỏng hoặc bị lỗi, nên đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không nhận diện tài khoản.

Cách khắc phục: Bạn tháo sim và lắp vào thiết bị khác kiểm tra sim có hoạt động hay không. Sim vẫn không hoạt động thì bạn mang sim đến cửa hàng của MobiFone để làm lại sim.

4. Lỗi nhà mạng

Khi nhà mạng nâng cấp các dịch vụ có thể dẫn đến lỗi tài khoản tạm thời không truy cập. Nếu lỗi từ nhà mạng thì sẽ không có cách khắc phục mà phải đợi nhà mạng xử lý. Bạn có thể gọi đến tổng đài nhà mạng MobiFone để tìm hiểu về lỗi đang gặp phải.

» Xem ngay: Cách đăng ký mạng 5G cho sim MobiFone truy cập tốc độ cao nhất

Trên đây là thông tin chi tiết cách sửa lỗi tài khoản MobiFone không truy cập được và tiếp tục sửa dụng dịch vụ của nhà mạng.