Tài khoản tạm thời không truy cập được MobiFone là thông báo khiến người dùng hoang mang liệu sim mình có bị gì hay không. Khi gặp phải lỗi này người dùng cần phải kiểm tra xem thử sim của mình có lỗi gì không, hệ thống có lỗi không. Hay thậm chí xem thử điện thoại đang gặp vấn đề gì không.

Nắm được nguyên nhân do đâu người dùng dễ dàng sửa lỗi nhanh chóng. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng như gọi điện, truy cập mạng hay nhắn tin. Cùng mobifone4g.net tìm hiểu ngay!

Lỗi 38 khi gửi tin nhắn MobiFone là gì?

Fix lỗi MobiFone không nhận tin nhắn OTP từ nước ngoài

tai khoan khong truy cap duoc mobifone

Sửa lỗi tài khoản tạm thời không truy cập được MobiFone

Vì sao tài khoản tạm thời không truy cập được MobiFone? 

Khi gặp trường hợp tài khoản tạm thời không truy cập được MobiFone bạn sẽ biết ngay đến các lý do sau đây:

  • Do sim MobiFone bị lỗi hoặc khe sim bị bám bụi, lỗi.
  • Sự cố nhà mạng MobiFone đang gặp lỗi.
  • Thực hiện các cú pháp bị lỗi trên sim.
  • Thiết bị điện thoại đang gặp vấn đề hoặc sự cố.

Cách sửa lỗi tài khoản MobiFone tạm thời không truy cập được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi tài khoản tạm thời không truy cập được, bạn nên khắc phục sớm để không ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng và tránh tình trạng bị khóa sim. Dưới đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục:

1. Vệ sinh khe chứa sim

Không vệ sinh khe sim và sim trong thời gian dài thì bụi bẩn sẽ bám vào và tích tụ khiến sự tiếp xúc giữa sim và khe cắm bị giảm dẫn đến lỗi sim không kiểm tra được tài khoản. Bạn nên vệ sinh cả sim và khe sim, hãy dùng bông tăm và vệ sinh nhẹ nhàng tránh tình trạng hư mạch sim.

» Xem thêm: Cách sửa lỗi sim MobiFone không xác định yêu cầu

2. Kiểm tra xem thiết bị đang sử dụng

Có thể lỗi bắt nguồn từ chính thiết bị của bạn, do xung đột phần mềm hoặc thiết bị quá cũ. Điều này sẽ khiến cho việc tài khoản MobiFone không truy cập được trên sim thường xuyên gặp lỗi. Lúc này bạn cần phải tắt nguồn và khởi động lại máy thử. Nếu không được thì hãy mang thiết bị đến cửa hàng MobiFone để nhân viên kiểm tra.

3. Kiểm tra sim MobiFone đang dùng có lỗi hay không

Sim MobiFone dùng quá lâu sẽ bị hỏng hoặc bị lỗi, nên đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không nhận diện tài khoản. Bạn tháo sim và lắp vào thiết bị khác kiểm tra sim có hoạt động hay không. Sim vẫn không hoạt động thì bạn mang sim đến cửa hàng của MobiFone để làm lại sim.

4. Lỗi từ nhà mạng MobiFone

Khi nhà mạng nâng cấp các dịch vụ có thể dẫn đến lỗi tài khoản tạm thời không truy cập. Nếu lỗi từ nhà mạng thì sẽ không có cách khắc phục mà phải đợi nhà mạng xử lý. Bạn có thể gọi đến tổng đài nhà mạng MobiFone để tìm hiểu về lỗi đang gặp phải.

» Xem ngay: Cách đăng ký mạng 5G cho sim MobiFone tốc độ cao

5. Gọi tổng đài MobiFone để kiểm tra lỗi

Nếu bạn chưa xác định được lỗi trên sim thì bạn phải dùng máy khác gọi lên tổng đài MobiFone để nhân viên hỗ trợ. Nhấn gọi 18001090 (phím 1) để gặp ngay nhân viên CSKH. Gọi xong hãy cung cấp dòng máy để nhân viên kiểm tra chính xác.

6. Khởi động lại thiết bị ngay lập tức

Bạn đợi khoảng 5 – 7s sau đó tiến hành khởi động lại máy của mình. Nếu khởi động lại vẫn chưa khắc phục được thì hãy xem các thuê bao MobiFone gần mình xem có lỗi này hay không. Trường hợp không ai bị thì hãy gọi tổng đài nhân viên hỗ trợ nhé!

Trên đây là thông tin chi tiết cách sửa lỗi tài khoản MobiFone không truy cập được và tiếp tục sửa dụng dịch vụ của nhà mạng.