Vì sao tài khoản còn tiền nhưng không gọi được? Hiện nay, có khá nhiều người dùng rơi vào trường hợp này nên không thể liên lạc với số thuê bao khác. Dẫn đến trì hoãn việc kết nối với người thân, bạn bè hay đối tác làm ăn. Khiến nhiều người dùng khó chịu, sử dụng dịch vụ không thoải mái. Hãy theo dõi bài viết để biết cách xử lý khi khách hàng rơi vào trường hợp này.

tai khoan con tien nhung khong goi duoc

Tài khoản còn tiền nhưng không gọi được?

Nguyên nhân khiến điện thoại còn tiền nhưng không gọi được

Một số lý do bạn nên biết khi gặp phải tình trạng còn tiền nhưng không gọi được:

  • Do bạn thực hiện gọi sai số điện thoại
  • Do sim của bạn hết hạn sử dụng
  • Sim bị chặn chiều cuộc gọi đi
  • Do thuê bao hoạt động ngoài vùng phủ sóng
  • Do lỗi từ điện thoại
  • Lỗi từ hệ thống nhà mạng

Vì sao tài khoản MobiFone còn tiền nhưng không gọi được?

Dưới đây là những lý do thường xảy ra khiến bạn không thể liên lạc hay sử dụng được các dịch vụ di động khác ngay cả khi còn tài khoản.

1. Kiểm lại chính xác thông tin số điện thoại

Trường hợp, gọi sai số là trường hợp khá phổ biến nhất hiện nay.  Do đó, bạn hãy kiểm tra xem có nhầmsố điện thoại hoặc kiểm tra xem đã chuyển SĐT từ 11 số sang 10 số chưa. Nếu chưa thì hãy nhanh chóng thực hiện đổi từ sim 11 số thành sim 10 số theo quy định hiện hành và gọi lại.

2. Do sim hết hạn ngày sử dụng

Rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng đã không chú ý đến thời hạn tài khoản dẫn đến tình trạng tiền thì vẫn còn nhưng đã hết ngày dùng. Khi hết ngày dùng thì tài khoản sẽ bị khóa 1 chiều vậy nên bạn cũng không thể gọi được.

Cách khắc phục: Hãy nhanh chóng thực hiện nạp thẻ cho điện thoại. Sau khi nạp thẻ bạn có thể gia tăng ngày dùng bằng cách mua thêm ngày sử dụng MobiFone.

» Liên hệ: Tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone nếu bạn cần hỗ trợ

3. Kiểm tra xem thuê bao có bị chặn chiều gọi đi không

Nhiều khách hàng bị người nhận chặn cuộc gọi hoặc thuê bao đang bật tính năng chặn cuộc gọi đi. Trong trường hợp này bạn cần tìm cách liên lạc với thuê bao muốn gọi để nhờ mở chiều. Hoặc kiểm tra xem điện thoại và cài đặt lại chế độ chặn cuộc gọi để sử dụng dịch vụ hiệu quả hơn.

» Hướng dẫn: Đăng ký 3G MobiFone giá rẻ chỉ từ 10K

4. Do thuê bao đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng

Trong trường hợp, thuê bao đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng như vùng núi, biển thì kết nối mạng kém. Lúc này, hãy thử khởi động lại thiết bị và di chuyển gần tới khu vực có dân cư để tiếp nhận sóng mạnh nhất.

5. Do lỗi từ điện thoại

Ngoài các lỗi trên, thì hãy nhanh chóng kiểm tra điện thoại bạn có hoạt động tốt không. Hãy lấy thẻ sim ra và lắp sang điện thoại khác. Sau đó thực hiện gọi cho thuê bao khác xem có nhận được không. Nếu có thì do điện thoại của bạn bị lỗi, bạn cần đem điện thoại đến cửa hàng để sửa chữa.

6. Do lỗi mạng MobiFone 

Lỗi mạng cũng là nguyên nhân gây gián đoạn liên lạc tuy nhiên điều này rất ít xảy ra và thông thường nhà mạng sẽ khắc phục lỗi ngay. Nếu do lỗi từ nhà mạng thì bạn chỉ đợi hệ thống được xử lý và gọi lại.

Tham gia các gói cước 3G Mobi/ gói cước 4G Mobi sẽ giúp bạn kết nối với người thân, bạn bè qua mạng xã hội internet được nhanh và tiết kiệm hơn.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G MobiFone giúp bạn kết nối, liên lạc dễ dàng hơn.

Trên đây là những lý do không gọi được ngay cả khi tài khoản MobiFone còn tiền. Hy vọng sau bài viết bạn có thể chủ động hơn trong việc xử lý các lỗi liên lạc hay gặp phải!