Điện thoại vẫn còn tiền trong tài khoản nhưng không thể thực hiện cuộc gọi đi. Đây là tình huống mà nhiều khách hàng gặp phải, gây ra sự bất tiện và làm gián đoạn liên lạc của nhiều khách hàng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản còn tiền nhưng liên lạc không được là gì? Hãy cùng mobifone4g.net xem ngay cách xử lý sau đây nhé.

Tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone hỗ trợ 24/7

Tại sao sim MobiFone bị lỗi không thực hiện cuộc gọi đi được

tai sao tai khoan con tien nhung khong goi duoc

1. Tại sao điện thoại còn tiền nhưng không gọi được

Một số lý do bạn nên biết khi gặp phải tình trạng còn tiền nhưng không gọi được:

  • Do bạn thực hiện gọi sai số điện thoại
  • Do sim của bạn hết hạn sử dụng
  • Sim bị chặn chiều cuộc gọi đi
  • Do thuê bao hoạt động ngoài vùng phủ sóng
  • Do lỗi từ điện thoại
  • Lỗi từ hệ thống nhà mạng

» Hướng dẫn: Đăng ký 3G MobiFone giá rẻ chỉ từ 10K

2. Cách khắc phục điện thoại còn tiền nhưng không gọi đi được

Dưới đây là những lý do thường xảy ra khiến bạn không thể liên lạc hay sử dụng được các dịch vụ di động khác ngay cả khi còn tài khoản.

2.1 Kiểm lại chính xác thông tin số điện thoại

Trường hợp, gọi sai số là trường hợp khá phổ biến nhất hiện nay.  Do đó, bạn hãy kiểm tra xem có nhầm số điện thoại, bấm thừa, bấm thiếu số điện thoại không hoặc kiểm tra xem đã chuyển SĐT từ 11 số sang 10 số chưa. Nếu chưa thì hãy nhanh chóng thực hiện đổi từ sim 11 số thành sim 10 số theo quy định hiện hành và gọi lại.

2.2 Do sim hết hạn ngày sử dụng

Rất nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng đã không chú ý đến thời hạn tài khoản dẫn đến tình trạng tiền thì vẫn còn nhưng đã hết ngày dùng. Khi hết ngày dùng thì tài khoản sẽ bị khóa chiều gọi đi chính vì vậy  thuê bao không thể thực hiện cuộc gọi đến thuê bao khác được.

Cách khắc phục: Trường hợp bị chặn chiều gọi đi do sim hết hạn sử dụng, cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần nhanh chóng nạp thẻ, nạp tiền cho điện thoại là được. Sau khi nạp thẻ thành công hệ thống sẽ tự động gia hạn thêm ngày sử dụng sim. Ngoài ra, bạn cũng có thể gia tăng ngày dùng bằng cách mua thêm ngày sử dụng MobiFone.

» Hướng dẫn: Cách nạp tiền điện thoại MobiFone nhanh nhất

2.3 Kiểm tra xem thuê bao có bị chặn không

Trường hợp quý khách gọi cho thuê bao này được nhưng không gọi được cho thuê bao khác thì có thể là do thuê bao kia đã chặn số của quý khách. Quý khách hãy thử liên hệ với chủ thuê bao cần gọi qua messenger hoặc số điện thoại khác để yêu cầu mở chặn cuộc gọi nhé.

Nhiều khách hàng bị người nhận chặn cuộc gọi hoặc thuê bao đang bật tính năng chặn cuộc gọi đi. Trong trường hợp này bạn cần tìm cách liên lạc với thuê bao muốn gọi để nhờ mở chiều. Hoặc kiểm tra xem điện thoại và cài đặt lại chế độ chặn cuộc gọi để sử dụng dịch vụ hiệu quả hơn.

2.4 Do thuê bao đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng

Trong trường hợp, thuê bao đang hoạt động ngoài vùng phủ sóng như vùng núi, biển thì kết nối mạng kém. Lúc này, hãy thử khởi động lại thiết bị và di chuyển gần tới khu vực có dân cư để tiếp nhận sóng mạnh nhất.

2.5 Do lỗi từ điện thoại, lỗi sim

Ngoài các lỗi trên, thì hãy nhanh chóng kiểm tra điện thoại bạn có hoạt động tốt không. Hãy lấy thẻ sim ra và lắp sang điện thoại khác. Sau đó thực hiện gọi cho thuê bao khác xem có nhận được không. Nếu có thì do điện thoại của bạn bị lỗi, bạn cần đem điện thoại đến cửa hàng để sửa chữa.

Trường hợp, lấy sim sang điện thoại khác vẫn không gọi được thì bạn hãy ra cửa hàng MobiFone gần nhất để làm lại sim nhé.

» Xem ngay: Thời gian làm việc của cửa hàng Mobi là mấy giờ?

2.6 Do lỗi mạng MobiFone 

Lỗi mạng cũng là nguyên nhân gây gián đoạn liên lạc tuy nhiên điều này rất ít xảy ra và thông thường nhà mạng sẽ khắc phục lỗi ngay. Nếu do lỗi từ nhà mạng thì bạn chỉ đợi hệ thống được xử lý và gọi lại.

Tham gia các gói cước 4G của Mobi sẽ giúp bạn kết nối với người thân, bạn bè qua mạng xã hội internet được nhanh và tiết kiệm hơn.

Trên đây là những lý do không gọi đi được ngay cả khi tài khoản MobiFone còn tiền. Hy vọng sau bài viết bạn có thể chủ động hơn trong việc xử lý các lỗi liên lạc hay gặp phải!