Sim MobiFone bạn đang sử dụng vẫn có sóng, vẫn còn tiền trong tài khoản nhưng gọi đi không được. Điều này khiến bạn gặp rắc rối khi cần liên lạc với người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng. Vậy nguyên nhân dẫn đến sim MobiFone bị lỗi không gọi được là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Cùng mobifone4g.net xem thông tin chi tiết sau đây nhé!

Lỗi sim MobiFone Not Registered On Network

Cách khắc phục lỗi sim MobiFone không hợp lệ

sim mobi khong goi di duoc

1/ Sim Mobi bị chặn chiều gọi đi

Trong khoảng thời gian dài sử dụng sim MobiFone nhưng bạn không nạp thêm tiền vào tài khoản dẫn đến sim bị hết hạn sử dụng và bị khoá chiều gọi đi. Lúc này, để mở khoá chiều gọi đi từ sim MobiFone đến sim MobiFone hay các nhà mạng khác thuê bao cần phải nạp tiền vào tài khoản điện thoại. Cách nạp tiền điện thoại Mobi rất đơn giản, bạn có thể nạp bằng hình thức online hay offline đều được.

» Xem ngay: Các gói 4G mạng Mobi khuyến mãi được đăng ký nhiều

2/ Thanh toán nợ cước trả sau

Đây cũng là tình trạng mà nhiều thuê bao trả sau MobiFone gặp phải. Để mở khoá chiều gọi đi thuê bao cần nhanh chóng thanh toán cước trả sau Mobi theo số tiền nợ trước đó đã được nhà mạng gửi thông báo về điện thoại.

3/ Mở chiều cuộc gọi đi trên điện thoại

Do không có nhu cầu gọi đi nên nhiều thuê bao đã kích hoạt tính năng chặn chiều cuộc gọi đi trên điện thoại của mình. Và đây cũng là 1 trong những lý do khiến cuộc gọi của bạn không thể kết nối được. Nếu đã chặn chiều cuộc gọi đi trên điện thoại của mình thì bạn có thể mở chặn bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Dùng số điện thoại khác liên hệ tổng đài miễn phí MobiPhone để được hỗ trợ mở chặn: Cần cung cấp các thông tin đăng ký thuê bao, … để được mở chiều gọi đi.
  • Cách 2: Thực hiện thao tác USSD trên bàn phím bấm *33#0000#gọi là có thể mở chặn và sử dụng bình thường.

4/ Không gọi được đến 1 vài số thuê bao

Trường hợp gọi cho thuê bao này bình thường nhưng lại không gọi được cho một vài thuê bao khác thì có thể là do số điện thoại của bạn đã bị người kia chặn. Hoặc có thể do số điện thoại đang ở vùng không có sóng, hay sim bị lỗi. Lúc này, bạn hãy tìm cách liên lạc với chủ thuê bao cần gọi bằng các hình thức khác như nhắn tin, gọi điện trên Facebook, Zalo, Skype…

Nếu chỉ có 1 vài số là bạn không thể liên lạc được thì rất có thể trong trường hợp này người dùng đã chặn số điện thoại của bạn. Trường hợp này chỉ có thể nhờ người đó mở chặn thì bạn mới có thể gọi được.

5/ Do lỗi hệ thống từ mạng MobiFone

Một số trường hợp không gọi đi được là do lỗi hệ thống của MobiFone. Tuy nhiên, lỗi này sẽ được nhà mạng khắc phục rất nhanh nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Mặc dù có nhiều lý do khiến thuê bao của bạn gặp lỗi bị chặn chiều gọi đi tuy nhiên phổ biến và thường gặp nhất là lỗi bị chặn chiều không chú ý đến tài khoản. Bạn nên thường xuyên kiểm tra để tránh gặp những lỗi kết nối này nhé.

Sim MobiFone sau khi được khắc phục lỗi có thể sử dụng để đăng ký 4G cho Mobi sử dụng như bình thường.

Chúc bạn sẽ chủ động hơn trong việc khắc phục lỗi sim MobiFone không gọi được trong khi vẫn nhận được cuộc gọi!