Thuê bao MobiFone nhận được cuộc gọi nhưng không gọi đi được là tại sao? Đây là trường hợp mà khá nhiều khách hàng hiện nay đang gặp phải. Vậy nguyên nhân là gì? Làm sao có thể xử lý lỗi này nhanh nhất để đảm bảo tốt quá trình liên lạc của bạn. Cùng MobiFone4G.net tìm hiểu ngay bạn nhé!

Tóm tắt nội dung

Thuê bao MobiFone nhận được cuộc gọi nhưng không gọi đi được là tại sao?

Tình trạng lỗi: Thuê bao vẫn nhận được các cuộc gọi đến bình thường nhưng khi gọi đi thì báo lỗi.

Có nhiều lý do khiến thuê bao MobiFone của bạn không thể gọi đi được và tùy vào trường hợp mà bạn nên có cách xử lý phù hợp.

sim MobiFone không gọi được

Vì sao sim MobiFone không gọi được

1/ Thuê bao không gọi được do bị chặn 1 chiều

Các thuê bao MobiFone trả trước đã hết tài khoản, hết ngày sử dụng hoặc trả sau chưa thanh toán cước sẽ bị chặn chiều cuộc gọi đi. Trong trường hợp này bạn chỉ cần nạp tiền/thanh toán cước cho thuê bao của mình là sẽ được mở chiều lại bình thường.

» Xem ngay: Các gói 4G mạng Mobi khuyến mãi được đăng ký nhiều

2/ Do thuê bao đã chặn chiều cuộc gọi đi

Do không có nhu cầu gọi đi nên nhiều thuê bao đã kích hoạt tính năng chặn chiều cuộc gọi đi trên điện thoại của mình. Và đây cũng là 1 trong những lý do khiến cuộc gọi của bạn không thể kết nối được. Nếu đã chặn chiều cuộc gọi đi trên điện thoại của mình thì bạn có thể mở chặn bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Dùng số điện thoại khác liên hệ tổng đài miễn phí MobiPhone để được hỗ trợ mở chặn: Cần cung cấp các thông tin đăng ký thuê bao, … để được mở chiều gọi đi.
  • Cách 2: Thực hiện thao tác USSD trên bàn phím bấm *33#0000#gọi là có thể mở chặn và sử dụng bình thường.

3/ Không gọi được đến 1 vài số thuê bao

Nếu chỉ có 1 vài số là bạn không thể liên lạc được thì rất có thể trong trường hợp này người dùng đã chặn số điện thoại của bạn. Trường hợp này chỉ có thể nhờ người đó mở chặn thì bạn mới có thể gọi được.

4/ Do lỗi hệ thống từ mạng MobiFone

Một số trường hợp không gọi đi được là do lỗi hệ thống của MobiFone. Tuy nhiên, lỗi này sẽ được nhà mạng khắc phục rất nhanh nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Mặc dù có nhiều lý do khiến thuê bao của bạn gặp lỗi bị chặn chiều gọi đi tuy nhiên phổ biến và thường gặp nhất là lỗi bị chặn chiều không chú ý đến tài khoản. Bạn nên thường xuyên kiểm tra để tránh gặp những lỗi kết nối này nhé.

Sim MobiFone sau khi được khắc phục lỗi có thể sử dụng để đăng ký mạng 3G Mobi sử dụng như bình thường.

Chúc bạn sẽ chủ động hơn trong việc khắc phục lỗi sim MobiFone không gọi được trong khi vẫn nhận được cuộc gọi!