Khi cập nhật lên phiên bản iOS 14, nhiều người dùng bắt gặp các chấm tròn trên màn hình iPhone như màu cam, màu xanh lá, màu đỏ, màu vàng….. Trong đó dấu chấm xanh được xuất hiện nhiều nhất. Vậy đây có phải là lỗi? Làm thế nào để tắt chấm xanh trên iPhone? Tất cả thông tin sẽ được mobifone4g.net giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

cach tat cham xanh tren ios 14

Cách tắt chấm xanh trên iOS 14

Dấu chấm màu xanh trên iPhone gì?

Phiên bản iOS14 được cập nhật nhiều tính năng mới, trong đó có sự hiển thị của các dấu chấm tròn trên thanh trạng thái của iPhone. Với mỗi màu sắc thì sẽ thông báo một chức năng khác nhau, ví dụ dấu chấm màu cam là thông báo có ứng dụng đang truy cập vào micro. Dấu chấm xanh lá trên iPhone thông báo điều gì? Dấu chấm xanh thông báo có ứng dụng đang truy cập vào Camera như: quay phim, chụp ảnh, gọi video call, gọi Facetime…….

Dấu chấm màu xanh chỉ thể hiện cho chúng ta biết là có ứng dụng đang sử dụng Camera mà không thông báo cụ thể là ứng dụng nào. Không sử dụng bất kỳ ứng dụng nào mà trên iPhone vẫn có biểu tượng màu xanh lá thì thiết bị của bạn đang bị ai đó truy cập trái phép. Bạn nên tắt ngay để tránh việc theo dõi và tránh những rắc rối không mong muốn.

» Tìm hiểu: Dấu chấm màu cam trên iPhone là gì? Cách tắt như thế nào

Cách tắt chấm xanh trên iPhone

Nếu biết rõ mình đang sử dụng ứng dụng nào có tính năng camera thì bạn chỉ cần thoát khỏi ứng dụng là dấu chấm xanh sẽ tự động biến mất. Nếu không nắm rõ mình đang sử dụng ứng dụng nào thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để tắt.

Bước 1: Bạn vuốt màn hình từ góc phải xuống đối với iPhone X, XS, XS Max và vuốt màn hình từ dưới lên với các dòng iPhone 6, 7, 8 để mở trung tâm điều khiển.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng camera để tắt.

 tat cham xanh tren ios 14

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn hiểu hơn về cách tắt dấu chấm xanh trên iOS 14 và chúc bạn có thêm nhiều trải nghiệm hơn nữa cùng với phiên bản iOS14.