Kiểm tra pin iPhone 12 sẽ giúp đánh giá thời lượng pin và điều chỉnh thời gian sử dụng phù hợp. iPhone 12 được xem điện thoại là cao cấp nhất hiện nay của Apple với nhiều ưu điểm về dung lượng pin. Vậy thực tế nào? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết sau nhé.

Đánh giá thời lượng pin iPhone 12

Đánh giá thời lượng pin iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

Thời lượng pin khi xem video trên Youtube

Để đánh giá thực tế mức tiêu thụ điện năng trong các tác vụ hàng ngày của điện thoại, mới đây PhoneArena đã tiến hàng đánh giá và kiểm tra chuyên sâu về pin của iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Khi sạc đầy 100% dung lượng pin và tiến hành xem video trên Youtube cho đến khi sập nguồn điện thoại có thể trụ được 8 giờ 37 phút. Kết quả tương đối tốt và chỉ kém hơn so với thời lượng pin trên iPhone 11 Pro Max năm ngoái là 8 giờ 58 phút. Điều này không có gì bất ngờ khi dung lượng pin trên model kế nhiệm nhỏ hơn.

Đánh giá thời lượng pin iPhone 12

Thời lượng pin iPhone 12 khi xem Youtube

Trước đây, trong thử nghiệm xem video trên Youtube thì thời lượng pin trên các model iPhone không được đánh giá cao. Tuy nhiên với các thiết bị flagship mới thì định kiến đó đang dần được thay đổi, thậm chí một số thiết bị còn vượt mặt điện thoại Android. Bằng chứng là thời lượng pin iPhone 12 Pro Max được đánh giá tốt hơn so với Galaxy Note 20 Ultra khi chỉ cung cấp thời lượng xem video là 7 giờ.

» Xem thêm: Nên mua iPhone 12 chính hãng hay xuất khẩu?

Thời lượng pin khi lướt web

Đối với thử nghiệm này, thời lượng iPhone 12 Pro Max mang đến kết quả ấn tượng với thời gian lên đến 14 giờ 6 phút dù sở hữu viên pin nhỏ hơn iPhone 11 Pro Max. Thử nghiệm này mô phỏng các tác vụ hàng ngày của người dùng như truy cập web, cuộn trang lên hoặc xuống.

Đánh giá thời lượng pin iPhone 12

Thời lượng pin iPhone 12 khi lướt web

Một điều khá thú vị chính là Apple đã tối ưu hoa rất tốt trên iPhone 12 Pro Max, điều này giúp điện thoại có thời lượng pin lướt web cao hơn các điện thoại Android có dung lượng pin lớn hơn mình. Có thể kể đến như Galaxy S20 Ultra với dung lượng pin 5000 mAh.

Thời lượng pin khi chơi game 3D

Mặc dù đạt kết quả tốt ở 2 bài thử nghiệm trên, như đối với khả năng chơi game 3D thì thời lượng pin trên iPhone 12 Pro Max có lẽ sẽ khiến bạn thất vọng. Đối với các tựa găm nặng, hiệu năng máy vẫn khá tốt như quá trình nóng máy diễn ra nhanh hơn và điện thoại chỉ có thể trụ được khoảng 3 giờ 20 phút.

Đánh giá thời lượng pin iPhone 12

Thời lượng pin iPhone 12 khi chơi game

Tất nhiên so với iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 mini thì kết quả này vẫn tốt hơn bởi máy được tích hợp viên pin có dung lượng lớn hơn. Tuy nhiên đối với một tựa game ở mức độ họa trung bình như Call of Duty: Mobile thì trong mỗi giờ điện thoại tiêu hao khoảng 15% pin, đồng thời thiết bị cũng không quá nóng.

» Xem thêm: Cách kiểm tra phần trăm pin trên iPhone 12 chính xác

Trên đây là bảng đánh giá pin iPhone 12 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua thông tin trên bạn đã có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn dòng điện thoại phù hợp.