“Not Registered On Network”  được hiểu là không đăng ký được vào mạng. Đây là thông báo khiến nhiều khách hàng MobiFone không mấy vui vẻ. Thời đại công nghệ, nhà nhà người người để dùng internet tiếp nhận thông tin còn điện thoại của bạn lại báo không được đăng ký vào mạng. Đây là điều không ai mong muốn xảy ra và để khắc phục tình trạng sim MobiFone không đăng ký được vào mạng bạn hãy theo dõi bài viết sau đây!

Cú pháp đăng ký 4G MobiFone nhận data khủng

Nguyên nhân khiến sim MobiFone không bật được 4G?

loi sim mobifone khong dang ky duoc vao mang

7 Lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng và xử lý

Nguyên nhân lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng?

Sim MobiFone không được đăng ký vào mạng (Not Registered On Network” có nhiều lý do khác nhau, cụ thể như:

  • Thẻ sim bị lỗi, hỏng.
  • Điện thoại có vấn đề.
  • Địa chỉ truy cập mạng bị chặn.
  • Lỗi hệ thống nhà mạng.
  • Lỗi sim MobiFone đã bị thu hồi về kho số.

Làm thế nào khi MobiFone không được đăng ký vào mạng?

Khi gặp phải sự cố không truy cập được mạng MobiFone bạn có thể chủ động xử lý theo những cách dưới đây:

1. Gắn thẻ sim không đúng vị trí

Đặt sim bị lệch so với vị trí sẽ khiến cho điện thoại không có sóng, không có kết nối dẫn đến không thể đăng ký mạng được. Để biết chắc chắn thẻ sim có gắn đúng không bạn hãy tháo sim ra và kiểm tra lại. Nếu sim đúng vị trí nhưng vẫn không có sóng thì có thể do sim bị lỗi hoặc các nguyên nhân tiếp theo dưới đây.

» Xem ngay: Các gói 4G Mobi truy cập mạng nhanh và tiết kiệm hơn

2. Lỗi thẻ sim MobiFone bị lỗi, hỏng

Sim bị lỗi, hỏng cũng là 1 trong những lý do dẫn đến việc đăng ký mạng 4G MobiFone không thành công. Do vậy bạn hãy liên hệ 9090 để được kiểm tra kỹ thuật trên sim và hỗ trợ làm lại sim nếu bị hư hỏng.

3. Điện thoại bị lỗi

Phần mềm điện thoại bị lỗi hoặc cũ lâu ngày không cập nhật cũng có thể là nguyên nhân khiến việc đăng ký vào mạng gặp cản trở.

Hoặc có thể điện thoại bị hỏng chân sim (các điện thoại cũ lâu đời thường gặp phải). Trong tình huống này bạn hãy thử để sim qua điện thoại kiểm tra xem, nếu sim vẫn có sóng, đăng ký mạng bình thường thì chứng tỏ chân sim đã bị hỏng. Bạn hãy nhanh chóng mang điện thoại ra tiệm để sửa chữa nhé.

» Bỏ túi: Cách mua thêm dung lượng 4G MobiFone giá rẻ nhất

4. Đợi nhà mạng xử lý lỗi

Khi hệ thống MobiFone gặp lỗi khiến hàng loạt các thuê bao không thể đăng ký được mạng 4G thì bạn chỉ cần đợi 1 thời gian ngắn để nhà mạng xử lý. Sau đó soạn lại cú pháp đăng ký mạng mới nhé.

5. Lỗi do sim bị thu hồi về kho số 

Khi sim bị thu hồi về kho số thì bạn không thể chủ động khắc phục bằng cách nạp tiền hoặc làm lại sim mà cần phải liên hệ với tổng đài CSKH MobiFone để kiểm tra tình trạng sim và mua lại (nếu muốn).

» Xem thêm: Cách lấy lại sim MobiFone đã bị thu hồi về kho số

Vừa rồi là những chia sẻ về nguyên nhân không đăng ký được mạng 4G MobiFone và hướng giải quyết. Chúc bạn tìm ra nguyên do thuê bao mình gặp phải và xử lý thành công để không bị gián đoạn quá trình sử dụng mạng.