Quý khách thực hiện đăng ký 4G MobiFone nhưng không thể truy cập mạng được. Nguyên nhân là gì? Làm thế nào khi không truy cập được mạng MobiFone? Không chỉ riêng bạn đang gặp phải vấn đề này mà thuê bao nào từng rơi vào tình trạng này. Hiện có nhiều nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Để biết cách xử lý tình trạng trên hãy theo dõi ngay bài viết.

lam the nao khi khong truy cap duoc mang cua mobifoneTại sao không truy cập được mạng 4G MobiFone? Cách xử lý?

Lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng là gì?

Lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng với biểu hiện nhận biết là không thể thực hiện cuộc gọi, kể cả gọi cho tổng đài hay thậm chí nhắn tin, không truy cập vào mạng được ngay cả khi đã đăng ký gói 4G MobiFone. Trong một số trường hợp lỗi sẽ hiển thị là “Not Registered On Network”

Nguyên nhân lỗi sim MobiFone không được đăng ký vào mạng?

  • Bạn chưa đáp ứng điều kiện truy cập mạng MobiFone.
  • Thẻ sim bị lỗi, hỏng.
  • Chưa bật dữ liệu di động trên thiết bị.
  • Điện thoại có vấn đề.
  • Địa chỉ truy cập mạng bị chặn.
  • Lỗi hệ thống nhà mạng.
  • Lỗi sim MobiFone đã bị thu hồi về kho số.

Làm thế nào khi Mobifone không được đăng ký vào mạng?

Khi gặp phải sự cố không truy cập được mạng MobiFone bạn có thể chủ động xử lý theo những cách dưới đây:

1. Kiểm tra điều kiện truy cập mạng MobiFone

Bạn hãy kiểm tra xem điện thoại bạn có đáp ứng các điều kiện truy cập mạng dưới đây:

  • Điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối sóng 4G MobiFone.
  • Sim của đang dùng sim 4G hoặc đã được nâng cấp lên sim 4G.
  • Vùng hoạt động của bạn đã được phủ sóng 4G.

» Xem ngay: Các gói cước 4G của MobiFone truy cập mạng nhanh và tiết kiệm hơn

2. Lỗi thẻ sim MobiFone bị lỗi, hỏng

Sim bị lỗi, hỏng cũng là 1 trong những lý do dẫn đến việc truy cập của bạn bị gián đoạn. Do vậy bạn hãy liên hệ 9090 để được kiểm tra kỹ thuật trên sim và hỗ trợ làm lại sim nếu bị hư hỏng.

3. Kiểm tra điện thoại đã được bật dữ liệu di động hay chưa?

Nếu đã đảm bảo các điều kiện sử dụng, sim không bị lỗi gì cả thì bạn cần kiểm tra điện thoại của mình đã bật chế độ dữ liệu mạng 4G hay chưa. Khi bật dữ liệu mạng 4G thành công bạn sẽ thấy có biểu tượng 4G/LTE bên cạnh cột sóng và khi đó bạn có thể truy cập được mạng.

Ngoài ra nhiều thuê bao chưa bật cấu hình 4G trên điện thoại nên không thể truy cập tốc độ này. Tùy vào từng dòng điện thoại sẽ có cách bật/tắt cấu hình 4G khác nhau, tham khảo bài viết hướng dẫn kích hoạt cấu hình 4G để có thể dễ dàng thao tác trên thiết bị của mình nhé.

4. Khởi động lại điện thoại

Bạn đã bật dữ liệu di động rồi nhưng lại không có biểu tượng 4G hiện lên. Trong trường hợp này, bạn cần tắt nguồn khởi động lại máy sau đó thực hiện bật lại mạng 4G để khắc phục. Tuy nhiên có tình huống dù đã bật 4G thành công nhưng không truy cập được mạng thì có thể ưu đãi data từ gói 4G bạn đăng ký đã cạn kiệt.

Hãy kiểm tra dung lượng còn lại từ gói cước 4G MobiFone mình đang sử dụng để biết còn dung lượng hay không bằng cách soạn KT ALL gửi 999. Nếu hết data thì bạn cần mua thêm dung lượng 4G để tiếp tục truy cập.

» Bỏ túi: Cách mua thêm dung lượng 4G MobiFone giá rẻ nhất

5. Kiểm tra các địa chỉ truy cập

Trong trường hợp đã bật dữ liệu thành công và còn data nhưng vẫn không truy cập được thì bạn cần kiểm tra lại địa chỉ truy cập của mình có thuộc danh sách bị chặn hay không. Bạn chủ động kiểm tra cài đặt trên máy hoặc liên hệ tổng đài 9090 để kiểm tra.

6. Đợi nhà mạng xử lý lỗi

Khi hệ thống MobiFone gặp lỗi khiến hàng loạt các thuê bao không thể truy cập 4G thì bạn chỉ cần đợi 1 thời gian ngắn để nhà mạng xử lý. Sau đó bật dữ liệu mạng 4G và sử dụng nhé!.

» Đừng bỏ lỡ: Các gói cước 4G MobiFone 1 ngày truy cập nhanh 24h chỉ từ 1K

7. Lỗi do sim bị thu hồi về kho số 

Khi sim bị thu hồi về kho số thì bạn không thể chủ động khắc phục bằng cách nạp tiền hoặc làm lại sim mà cần phải liên hệ với tổng đài CSKH MobiFone để kiểm tra tình trạng sim và mua lại (nếu muốn).

» Xem thêm: Cách lấy lại sim MobiFone đã bị thu hồi về kho số

Vừa rồi là những chia sẻ về nguyên nhân không truy cập được 4G MobiFone và hướng giải quyết. Chúc bạn tìm ra nguyên do thuê bao mình gặp phải và xử lý thành công để không bị gián đoạn quá trình sử dụng mạng.