Hiện nay, bên cạnh danh sách bài hát nhạc chờ MobiFone có sẵn thì nhà mạng còn thêm tính năng tự thu âm bài hát để cài làm nhạc chờ. Tức là khách hàng có thể chọn 1 bài hát yêu thích bất kỳ, thu âm lại bằng giọng hát của mình sau đó cài làm nhạc chờ MobiFone cho điện thoại. Đây là hình thức giúp bạn có thể tự tin thể hiện năng khiếu ca nhạc, tạo phong cách riêng đặc biệt tạo dấu ấn khó quên cho người gọi tới. Vậy để thu âm bài hát làm nhạc chờ MobiFone như thế nào? Cùng mobifone4g.net tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Cách đổi nhạc chờ MobiFone miễn phí như thế nào?

Hướng dẫn cách tặng nhạc chờ MobiFone cho thuê bao khác

cach thu am bai hat nhac cho mobifone

Hướng dẫn tự thu âm bài hát nhạc chờ MobiFone

1. Đăng ký tính năng thu âm bài hát nhạc chờ MobiFone 

Thuê bao cần phải sử dụng dịch vụ nhạc chờ Mobi thì mới có thể tự thu âm bài hát nhạc chờ.

 • Bước 1: Đăng ký Funring MobiFone: Soạn ON NC gửi 9084 12.000đ/tháng
 • Bước 2: Đăng ký tính năng thu âm nhạc chờ: DK gửi 9282, miễn phí cước

2. Cách tự thu âm bài hát nhạc chờ MobiFone

Sau khi đăng ký tính năng tự thu âm bài hát nhạc chờ thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau để thu âm bài hát theo sở thích của mình.

 • Bước 1: Đăng ký gói 4G của Mobi và Đăng nhập tài khoản Funring tại web thu âm nhạc chờ: http://sangtao.funring.vn/ Nếu không nhớ mật khẩu đăng nhập soạn: Matkhau gửi 9224 để lấy lại tài khoản.
 tự thu âm bài hát nhạc chờ

Đăng nhập tài khoản nhạc chờ

 • Bước 2: Tiếp theo bạn phòng thu để bắt đầu thu âm bài hát.
 • Bước 3: Chọn nhạc beat cho bài hát. Để tìm nhạc gõ tên bài hát hoặc tên ca sĩ tại ô tìm kiếm.
 tự thu âm bài hát nhạc chờ

Tìm kiếm nhạc Beat

 • Bước 4: Thực hiện cài đặt cấu hình thu âm: nhấn Cài đặt, chọn Allow/Remember.
 • Bước 5: Tiến hành thu âm bài hát: nhấn Rec ( hình tròn) để bắt đầu thu âm và nhấn Stop (hình vuông) để kết thúc quá trình thu âm.
Thu âm nhạc chờ Mobi

Tiến hành thu âm bài hát

 • Bước 6: Hoàn tất thu âm. Bạn có thể chọn Nghe lạiHát lạiLưu và Huỷ. Khi nhấn Lưu, bản thu sẽ được hệ thống lưu lại, bản thu xuất hiện trong mục Bản thu trong trang cá nhân của bạn.
Thu âm nhạc chờ Mobi

Lưu lại bản thu

Sau khi thu âm xong bài hát thì bạn cần phải tạo đoạn nhạc cũng như mã số nhạc chờ cho bài hát đã thu âm thì mới có thể tải về máy.

Cách tạo mã số nhạc chờ cho bài hát đã thu âm

Để tạo mã số nhạc chờ bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tại trang http://sangtao.funring.vn/ bạn chọn vào mục Thành Viên, mục danh sách các bài đã thu âm bạn chọn bài hát muốn cắt làm nhạc chờ.
Thu âm nhạc chờ Mobi

Cắt bài hát cần làm nhạc chờ

 • Bước 2: Thực hiện cắt nhạc có độ dài tối thiểu của đoạn nhạc là 10 giây, tối đa là 60 giây. Nên nghe thử trước khi cắt để chọn được đoạn nhạc vừa ý nhất.
Thu âm nhạc chờ Mobi

Tiến hàng cắt nhạc

 • Bước 3: Cập nhật thông tin Tiêu đề, thể loại,… Sau đó chờ hệ thống duyệt là có thể tải được nhạc chờ mà mình tự tạo. Hệ thống sẽ tự cấp mã số cho đoạn nhạc bạn vừa tạo.
Thu âm nhạc chờ Mobi

Cập nhật các nội dung bài hát

 • Bước 4: Sau khi hệ thống cập nhật mã số thành công bạn vào mục “Tự tạo” để xem mã số và chọn tải nhạc chờ theo cú pháp CHON Mã nhạc chờ gửi 9282 hoặc ON NC Mã-số gửi 9084 hoặc cũng có thể tải trực tiếp qua wap.

Lưu ý: Tự thu âm và tạo mã nhạc chờ MobiFone thiết bị của bạn cần phải có kết nối internet. Bạn có thể kết nối Wifi hoặc đăng ký mạng 4G MobiFone cho thuê bao di động.

» Tham khảo: Gói cước 3G Mobi không giới hạn được đăng ký nhiều

Quy định tính cước bài hát nhạc chờ tự thu âm

 • Cước phí tải bài hát nhạc chờ thu âm: 5000đ/ lần tải.
 • Khi các thuê bao khác tải bài hát của bạn bạn sẽ nhận được 10% cước tải. Tiền sẽ được trừ vào hóa đơn cước cuối tháng (trả sau) hoặc cộng vào tài khoản chính (trả trước) của thuê bao.

» Xem thêm: Cách nghe thử bài hát nhạc chờ MobiFone miễn phí

Như vậy cách tự thu âm bài hát nhạc chờ Funring MobiFone vừa giúp bạn có thể thỏa niềm đam mê ca hát vừa có cơ hội gia tăng tài khoản tận hưởng thêm nhiều tiện ích di động mới!