Khi mạng Wintel không có sóng hoặc không dùng được nhiều người đã nghĩ ngay đến việc Wintel bị sập và luôn lo lắng mạng này sẽ bị mất đi một cách vô cùng bất ngờ không thông báo trước. Sự thật thì cho đến thời điểm hiện tại Wintel vẫn chưa sập, mạng vẫn đang thu hút người dùng đến cực nhiều nhưng cũng không thể phủ nhận việc có rất nhiều thuê bao đã rời mạng, bỏ sim.  Có dùng mạng Wintel được nữa không? Có nên tiếp tục dùng không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người.

mang wintel bi sap chua?

Mạng Wintel có bị sập không?

1. Mạng Wintel sập chưa?

Mạng Wintel bị sập đúng không? Câu trả lời là nếu cùng lúc nhiều thuê bao đều bị lỗi giống bạn thì là mạng Wintel đang sập. Trong các năm trước cũng thỉnh thoảng mạng Wintel bị sập nhưng sự cố cũng được xử lý rất nhanh chóng.

Tin đồn Wintel sập là do nhiều khách hàng đã không thấy sóng trên sim hoặc do không vào được mạng, không gọi được và thậm chí không vào được web Wintel.vn, app Wintel cũng không vào được… Nhưng thực tế là do lỗi từ hệ thống hoặc nhà mạng đang nâng cấp xử lý nên tại 1 thời điểm có thể ảnh hưởng đến quá trình dùng của thuê bao. Thỉnh thoảng lỗi này vẫn có thể diễn ra nhằm nâng cấp hệ thống tốt hơn nhưng nhà mạng cũng rất nhanh để xử lý chỉ vài phút đến vài tiếng, tối đa 1-2 ngày lỗi sẽ được khắc phục và người dùng sẽ có thể dùng mạng được ngay.

Mạng Wintel là một mạng ảo mượn sóng của VinaPhone sử dụng nên sóng của mạng sẽ phụ thuộc nhiều vào sóng của VinaPhone. Mà mạng VinaPhone là 1 trong 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay nên vẫn đáp ứng được sóng của Wintel dùng. Mạng Witel vẫn đang hoạt động và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn năm 2024 này.

Bạn có thể gọi đến tổng đài cskh của Wintel để kiểm tra tình trạng mạng của mình và của mạng Wintel cũng như được hỗ trợ thông tin lỗi thời gian khắc phục lỗi nếu có nhé!

2. Cập nhật tình hình mạng Wintel mới nhất hiện nay

Bạn có biết tình hình mạng Wintel hiện nay như thế nào không? Số lượng thuê bao có tăng lên, trạm phát sóng có nhiều? Có những gói cước nào mới triển khai? Cùng MobiFone4g.net tìm hiểu chi tiết ngay sau đây để nắm rõ nhé!

2.1 Về số lượng thuê bao

Số lượng thuê bao Wintel tăng lên rõ rệt lên đến 136% mỗi tháng ( theo báo chinhphu.vn quý 2 và quý 3 năm 2023 ) cho thấy người dùng mạng này ngày càng tăng lên. Vì vậy nhà mạng vẫn đang hoạt động tốt và được sự yêu thích của bộ phận giới trẻ.

App Wintel bị lỗi không đăng nhập được làm sao vào lại?

2.2 Về trạm phát sóng

Wintel dùng hạ tầng của VNPT với hơn 60.000 trạm phát sóng trên toàn quốc và hợp tác toàn diện nên Wintel được sử dụng các băng tần này của VNPT cho sóng sim sử dụng. Chính vì vậy mà khách hàng ở bất cứ đâu tỉnh thành lớn hay vùng nhỏ cũng có thể nhận sóng dùng yên tâm.

2.3 Về gói cước ưu đãi

Năm 2024 Wintel có rất nhiều biến động về gói cước 4G ưu đãi. Nhà mạng không chỉ ngừng loạt gói cước hot đang quen thuộc và tin dùng từ khách hàng  và liên tục triển khai loạt gói cước mới không giới hạn dung lượng làm “nứt  lòng” khách hàng khi so sánh với các mạng khác.

+ Gói cước ngừng: Từ 1/8/2023 ngừng các gói cước WIN60, WIN60P

+ Gói cước mới:

  • WIN119P (119.000đ/ 30 ngày): Data 4G không giới hạn (7GB tốc độ cao/ngày. Không giới hạn tốc độ thường) Miễn phí 300 phút thoại nội mạng Wintel & Vinaphone (Tối đa 10 phút/cuộc thoại) Miễn phí 50 phút thoại ngoại mạng
  • WIN159P (159.000đ/ 30 ngày):Data không giới hạn (9GB tốc độ cao/ngày, hết 9GB giảm về 5Mbps). 50 phút thoại ngoại mạng. 500 phút thoại Wintel & Vinaphone (tối đa 10 phút nỗi cuộc). Chu kỳ gói cước: 30 ngày.
  • WIN299P (299.000đ/ 30 ngày):Data 4G không giới hạn (12GB tốc độ cao/ngày, không giới hạn tốc độ thường) Tặng 500 phút gọi nội mạng Wintel & Vinaphone (10 phút/cuộc gọi) Tặng 100 phút gọi ngoại mạng.

Kiểm tra dung lượng 4G Wintel sau khi đăng ký gói cước

3. Cách tự sửa một số lỗi dùng mạng Wintel thường gặp

Nếu trong quá trình sử dụng mạng Wintel mà gặp lỗi đừng vội cho rằng Wintel sập mà hãy xem ngay nguyên nhân lỗi và cách sử lỗi bên dưới. Bạn có thể nhanh chóng thoát lỗi và sử dụng bình thường như mọi người.

 3.1 Mạng Wintel mất sóng

Mạng Wintel bị mất sóng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể là do lỗi khu vực của bạn sóng yếu, do điện thoại, do sim hoặc do chính nhà mạng đang lỗi. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng bạn chỉ cần thực hiện di chuyển sang khu vực khác để nhận sóng tốt hơn, lắp sim sang máy khác để kiểm tra lỗi sim hay lỗi máy sau đó thực hiện sửa lỗi máy hoặc làm lại sim.

Nếu tại thời điểm mất sóng những thuê bao xung quanh bạn cũng bị là do lỗi từ nhà mạng, bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài cskh của Wintel hỗ trợ sửa lỗi hoặc chờ nhà mạng khắc phục trong vài tiếng.

Lưu nhanh kênh Zalo Wintel hỗ trợ nhanh chóng online tại nhà

 3.2 Sim Wintel không vào được mạng, mạng yếu

Nêu sim Wintel của bạn không vào được mạng hoặc mạng truy cập rất yếu hãy thực hiện ngay các cách sau đây để sửa lỗi:

  • Bật tắt chế độ máy bay để khởi động lại mạng.
  • Khởi động lại thiết bị của bạn để nhận lại mạng.
  • Di chuyển đến khu vực có sóng Wintel mạnh hơn.
  • Cài đặt lại chế độ mạng : Vào cài đặt > Di Động > Mạng dữ liệu di động > Tại mục APN nhập m9-wintel. Sau khi cài đặt hãy khởi động lại và bật lại 4G
  • Liên hệ tổng đài của Wintel giúp bạn kiểm tra lỗi và sửa lỗi nhanh chóng.

3.3 Lỗi sim Wintel không có dịch vụ

Sim Wintel không có dịch vụ là do lỗi sim hoặc lỗi mạng. Bạn hãy thử lắp sim sang một thiết bị khác kiểm tra nếu cũng báo lỗi là do lỗi sim bạn cần phải mang sim ra của hàng để làm lại sim mới vì có thể sim đã bị lỗi hoặc bị thu hồi. Trong một số trường hợp sim Wintel không có dịch vụ là do lỗi mạng Wintel cùng lúc nhiều người đều bị bạn có thể đợi vài giờ để nhà mạng sửa lỗi và liên hệ lại với mọi người.

Cách ứng tiền Wintel bạn đã biết?

Tình hình mạng Wintel năm 2024 vẫn rất khá quan khi thu hút được rất nhiều giới trẻ mua sim mới dùng nhờ các gói cước 4G khuyến mãi hấp dẫn. Tuy  thỉnh thoảng nhà mạng vẫn nâng cấp hệ thống ảnh hưởng hoạt động dùng sim của người dùng nhưng Wintel sập là điều chưa xảy ra.