Tố c độ mạng 5G MobiFone so với tốc độ wifi thì mạng nào mạnh hơn? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm tại thời điểm này. Vì tốc độ 5G MobiFone đạt cao nhất lên đên 1,5Gbps tương đương với những gói Internet cáp quang cao cấp khiến rất nhiều người phân vân không biết nên chọn 5G MobiFone hay wifi? Để có câu trả lời chính xác nhất cùng mobifone4g.net tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

5g mobifone va wifi cai nao nhanh hon

5G MobiFone và wifi cái nào nhanh hơn?

Nên chọn 5G MobiFone hay wifi?

5G MobiFone hay wifi đều giúp người dùng có thể thoải mái truy cập internet để giải trí và làm việc. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn phân vân khi đứng trước 2 sự lựa chọn. Bạn có thể tham khảo ưu và nhược điểm dưới đây để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

1. Tốc độ đường truyền

Tốc độ đường truyền của 5G MobiFone tương đương với cáp quang cao cấp, tuy nhiên trên thực tế vẫn yếu hơn so với wifi. Nhưng hiện nay có rất nhiều gói cước wifi được triển khai  với nhiều mức phí khác nhau, cước phí càng rẻ thì tốc độ đường truyền càng thấp và ngược lại. Nên so với các gói wifi có cước phí rẻ thì tốc độ 5G MobiFone sẽ mạnh hơn rất nhiều.

» Xem thêm: Dùng Wifi hay mạng 5G MobiFone tốn pin hơn?

2. Cước phí đăng ký 5G MobiFone rẻ hơn

MobiFone triển khai nhiều gói cước 5G với các chu kỳ và mức phí siêu rẻ, chỉ từ 30.000đ là bạn có thể trải nghiệm suốt 30 ngày. Nếu không có nhiều chi phí thì bạn có thẻ lựa chọn các gói ngày với mức phí chỉ 2.000đ. Các gói cước wifi rẻ nhất hiện nay có giá hơn 100.000đ.

3. Hạn chế đối tượng sử dụng

Cài đặt wifi thì có nhiều thiết bị có thể sử dụng cùng một lúc như máy tính, điện thoại, iPad.. Chỉ cần nhập đúng mật khẩu là có thể sử dụng. Nhưng càng nhiều người truy cập thì tốc độ mạng càng yếu.

 5G MobiFone thì bạn chỉ có thể sử dụng trên 1 thiết bị, nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng vì có thể sử dụng tính năng phát wifi 5G để chia sẻ dữ liệu đến các thiết bị khác. Tốc độ đường truyền vẫn không thay đổi dù có nhiều thiết bị kết nối với mạng 5G được phát.

4. Mạng 5G có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi

Điểm hạn chế của wifi mà tất cả người dùng đều biết là không thể sử dụng wifi khi ra ngoài, còn mạng 5G MobiFone có thể giúp bạn truy cập internet mọi lúc mọi nơi, dù khu vực của bạn bị mất điện.

Sau khi phân tích ưu điểm và hạn chế của từng 5G và wifi bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định nên chọn mạng nào sử dụng. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng cũng như cước phí hàng tháng chi trả internet của bạn bao nhiêu mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

» Xem chi tiết: Các gói cước 5G MobiFone 1 ngày, tháng, chu kỳ sau ưu đãi thoại + data

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Wifi và 5G MobiFone khác nhau như thế nào? và đưa ra lựa chọn tốt nhất dành cho mình.