Vì sao biểu tượng micro xuất hiện ở thanh trạng thái của iPhone? Nó có chức năng gì và làm sao để tắt? Đây là điều thắc mắc của nhiều người dùng iPhone hiện nay khi bỗng thấy biểu tượng iPhone hiển thị. Để giúp bạn hiểu hơn về biểu tượng micro màu xanh hiển thị trên thanh công cụ, mobifone4g.net sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay để có thể tắt biểu tượng micro giúp giao diện trở nên gọn gàng hơn nhé!

cach tat bieu tuong micro tren thanh trang thai iphone

Cách tắt biểu tượng micro trên thanh trạng thái iPhone

Vì sao tượng micro màu xanh lại hiển thị trên thanh trạng thái?

Biểu tượng micro màu xanh là tính năng khẩu lệnh giúp người dùng điều khiển thiết bị bằng giọng nói được Apple thêm vào iOS 13. Thông qua tính năng này người dùng có thể điều khiển thiết bị qua lệnh thoại mà không cần chạm vào màn hình, mở khóa, quay lại màn hình chính, tìm kiếm, chọn văn bản và thực hiện các cử chỉ khác.

Tính năng khẩu lệnh chỉ hỗ trợ tiếng Anh, vì thế được ít người dùng biết và sử dụng lên. Có thể do bạn vô tình bấm nhầm nên biểu tượng micro màu xanh hiện trên thanh trạng thái iPhone. Dù được kích hoạt nhưng tính năng khẩu lệnh chỉ hỗ trợ tiếng anh nên sẽ không ảnh hưởng khi bạn sử dụng.

» Tham khảo: Cách khắc phục lỗi iPhone 12 bị treo Loading

Cách tắt biểu tượng micro trên thanh trạng thái

Khi thấy biểu tượng micro trên thanh trạng thái bạn không cần phải quá lo lắng mà chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để tắt biểu tượng micro.

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Nhấn vào mục Trợ năng.

tat bieu tuong micro tren thanh trang thai iphone

Bước 2: Nhấn tiếp vào mục Khẩu lệnh.

tat bieu tuong micro tren thanh trang thai iphone

Bước 3: Gạt thanh ngang từ phải sang trái để tắt Khẩu lệnh. Ngay sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng micro không còn hiển thị trên màn hình nữa.

tat bieu tuong micro tren thanh trang thai iphone sieu de

» Gợi ý: Cách tắt chế độ im lặng trên iPhone 12

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc biểu tượng micro màu xanh trên iPhone là gì? Và có thể tắt biểu tượng khi không có nhu cầu sử dụng.