Nhiều người dùng có thói quen bật chế độ im lặng khi làm việc, đi ngủ hoặc họp để tránh bị làm phiền, nhưng sau đó quên tắt chế độ im lặng nên đã bỏ lỡ các tin nhắn và cuộc gọi quan trọng. Để giúp bạn tắt nhanh chế độ im lặng trên iPhone 12, mobifone4g.net sẽ hướng dẫn 4 cách thực hiện đơn giản dễ thao tác. Theo dõi chi tiết từng cách thực hiện trong nội dung dưới đây.

cach tat che do im lang tren iphone 12

cách tắt chế độ im lặng trên iPhone 12

Tóm tắt nội dung

Hướng dẫn cách tắt im lặng trên iPhone 12

Chỉ cần ghi nhớ 1 trong 4 cách dưới đây là bạn có thể bật hoặc tắt chế độ im lặng iPhone 12 bất lỳ lúc nào mình muốn. Từng cách thực hiện như sau:

1. Tắt chế độ im lặng trên iPhone bằng nút gạt âm thanh

Không cần phải thực hiện thao tác trên màn hình, bạn vẫn có thể tắt chế độ im lặng trên iPhone 12 bằng cách gạt nút điều chỉnh âm thanh bên cạnh điện thoại. Muốn tắt chế độ im lặng bạn chỉ cần kéo nút âm thanh lên và ngược lại muốn bật chế độ im lặng bạn kéo nút âm thanh xuống. Khi bật hoặc tắt âm thanh hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình để bạn được biết.

» Xem ngay: Cách sửa lỗi không bật được Điều khiển công tắc iPhone

2. Tắt im lặng bằng Trung tâm điều khiển (Control Center)

Khi giảm âm thanh xuống mức thấp nhất không nghe được chuông, bạn có thể sử dụng cách này để kéo âm thanh lên lại theo ý muốn của mình. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn kéo màn hình từ góc phải xuống để mở trung tâm điều khiển
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn tùy chỉnh âm thanh bằng cách kéo thanh âm lượng lên xuống, càng lên cao thì âm thanh càng cao và ngược lại

» Xem thêm: Cách bật chế độ Tối trên iPhone 12 Pro, 12 Pro Max

3. Tắt chế độ im lặng của iPhone 12 trong phần cài đặt

  • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt ⇒ Chọn mục Âm thanh.
  • Bước 2: Tại thanh Chuông và Âm báo bạn kéo sang phải để tăng âm lượng.

4. Cách tắt im lặng trong iPhone bằng phím Home ảo

Trước đó bạn đã thêm tính năng tắt tiếng trên phím Home ảo thì giờ bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo ⇒ nhấn tắt tiếng thì hệ thống sẽ tự động tắt chế độ im lặng và kích hoạt chế độ chuông.

» Tham khảo: Cách khắc phục lỗi không tắt được âm bàn phím iPhone

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách tắt chế độ im lặng ở iPhone 12 và không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.