Điện thoại iPhone có nhiều chế độ âm thanh khác nhau. Bạn có thể cài chuông, cài chế độ rung, im lặng tuỳ theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên nhiều người dùng muốn biết cách tắt rung iPhone để không ảnh hưởng đến người khác. Chế độ rung chính là chế độ im lặng nhưng kèm theo rung nhẹ để người dùng nhận biết khi có tin nhắn, cuộc gọi đến.

Khi khách hàng tắt rung hoàn toàn thì các thông báo chỉ hiển thị sáng trên màn hình và không có bất cứ âm thanh hay dấu hiệu gì khác. Điều này đôi lúc bất lợi nhưng cũng hợp lý khi bạn đang có những buổi họp, hay buổi học.

Nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm là tốt nhất?

Hướng dẫn cách giới hạn điểm truy cập cá nhân trên iPhone 

cach tat rung tren iphone the nao

Duy nhất cách tắt rung iPhone ít người biết hiện nay

Tóm tắt nội dung

1. Hướng dẫn tắt rung trên iPhone chưa ai biết

iPhone là dòng điện thoại được người dùng yêu thích hiện nay. Sở hữu cho mình 1 em iPhone khách hàng nên biết cách tắt rung khi cần thiết. Nếu bạn chưa biết nên thực hiện như thế nào hãy cùng mobifone4g.net lưu lại ngay!

 • Bước 1: Vào cài đặt ⇒ Chọn trợ năng. 
 • Bước 2: Giao diện hiện ra, chọn vào cảm ứng ⇒ Kéo đến tính năng rung nhấn vào nút gạt sang để tắt đi. 

tat rung tren iphone

2. Hướng dẫn điều chỉnh chế độ rung trên iPhone theo ý muốn 

Tuỳ vào từng trường hợp sẽ có chế độ rung khác nhau. Đối với cách này bạn không cần tắt chế độ rung này mà có thể điều chỉnh theo ý muốn của mình. Đề phòng trong các trường hợp khẩn cấp bạn vẫn nhận biết được cuộc gọi báo đến hoặc tin nhắn báo đến.

 • Bước 1: Truy cập vào cài đặt trên điện thoại chọn vào mục âm thanh & cảm ứng. 
 • Bước 2: Chọn vào các biểu tượng như hình và gạt tắt đi.

huong dan tat che do rung tren iphone

» Hướng dẫn: Cách bật khử tiếng ồn trên iPhone nhanh nhất

3. Các thắc mắc về âm thanh khác iPhone bạn đã biết

Bên cạnh tắt chế độ rung thì người dùng cũng nên tìm hiểu những tính năng âm thanh khác trên chiếc iPhone của mình. Thông qua những thắc mắc dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết rõ hơn:

3.1. Nhận biết âm thanh trên iPhone để làm gì?

Nhận dạng âm thanh trên iPhone là một tính năng nằm trong mục trợ năng. Với tính năng này nhằm thông báo cho bạn nhiều loại âm thanh xảy ra trong môi trường xung quanh như còi, báo động,….

Đây chính là tính năng khá hữu ích dành cho người dùng. Đối với những khách hàng thường xuyên mang tai nghe thì nên cài đặt tính năng này nhằm nhận biết âm thanh bên ngoài như tiếng còi xe dễ dàng.

3.2. Cách chỉnh âm thanh iPhone to hơn

Âm thanh iPhone giúp bạn nhận biết được thông báo, cuộc gọi đến, chuông tin nhắn một cách dễ dàng. Đối với cách này giúp bạn điều chỉnh âm thanh theo ý muốn của mình. Có 2 cách để khách hàng thực hiện.

 • Cách 1: Thực hiện nhấn nút tăng và giảm bên viền thanh màn hình điện thoại. Đây là cách nhanh nhất.
 • Cách 2: Điều chỉnh trong cài đặt âm thanh.
  • Vào cài đặt chọn âm thanh và cảm ứng
  • Tại mục âm lượng cảnh báo và nhạc chuông bạn điều chỉnh âm lượng theo thanh trượt. Điều chỉnh theo ý muốn dễ dàng.

» Hướng dẫn: Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng ngoài trên iPhone

3.3. Âm thanh cuộc gọi iPhone bị nhỏ dần là do đâu?

Khi âm thanh trên iPhone bị nhỏ dần sẽ khiến cho bạn khó nhận biết được cuộc gọi, tin nhắn hay các thông báo khác. Vậy nguyên nhân do đâu và cách xử lý thế nào? Có thể do bạn đã cài đặt tính năng nhận biết và sự chú ý. Các iPhone có sử dụng Face ID hoặc iPhone X trở về sau thì thường xuất hiện lỗi này.

Cách xử lý đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vào mục cài đặt ⇒ Chọn trợ năng. 
 • Bước 2: Chọn FaceID và sự chú ý ⇒ Tại tính năng nhận biết sự chú ý bạn nhấn gạt và tắt đi.

Như vậy với những thông tin trên bạn đã biết cách tắt chế độ rung trên iPhone như thế nào chưa? Cùng lưu lại cách thực hiện nếu bạn chưa biết thao tác như thế nào nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!