Làm sao để cập nhật thông tin thuê bao MobiFone? Tại sao đã đăng ký chính chủ nhưng nhà mạng lại thông báo thông tin chưa chính xác? Các thủ tục cập nhật thông tin như thế nào?… Tất cả những thắc mắc của bạn về vấn đề bổ sung thông tin khi nhận được thông báo thông tin thuê bao chưa chính xác từ nhà mạng sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Cap nhat thong tin thue bao mobifone

Kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone

Hướng dẫn cập nhật và bổ sung thông tin thuê bao MobiFone 

Nếu bạn đang sử dụng sim MobiFone mới mua thì bạn cần phải đăng ký thông tin thuê bao MobiFone chính chủ để đảm bảo quyền lợi sử dụng sau này cũng như tránh tình trạng bị thu hồi sim.

» Click xem ngay: Cách đăng ký thông tin MobiFone chính chủ cập nhật mới nhất 2018.

Thuê bao của bạn nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin đăng ký thuê bao từ nhà mạng thì bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là bạn đã có thể cập nhật ngay trên hệ thống tổng đài hoặc đến cửa hàng.

Bước 1: Kiểm tra thông tin đăng ký thuê bao MobiFone 

Để biết sim bạn đã được đăng ký thông tin chính chủ hay chưabạn chỉ cần soạn TTTB gửi 1414. Hệ thống sẽ gửi SMS thông báo cho bạn chi tiết tên đăng ký, số CMND, ngày cấp, ngày sinh,… Sẽ có 2 trường hợp xảy ra là thông tin hoàn toàn chính xác và thông tin không chính xác.

»Xem ngay:Cách thay đổi thông tin thuê bao MobiFone nếu sim bạn đang dùng không được đăng ký đúng thông tin chính chủ.

Dù là chính xác hay không thì bạn vẫn cần phải thực hiện tiếp bước thứ 2.

Cap nhat thong tin thue bao mobifone

Chủ động cập nhật thông tin thuê bao để luôn đảm bảo sử dụng

Bước 2: Xác nhận thông tin thuê bao với tổng đài MobiFone

Liên hệ 9090 để kiểm tra lại thông tin với các điện thoại viên.

Trường hợp 1: Nếu thông tin của bạn hoàn toàn chính xác và đã có đầy đủ các thủ tục giấy tờ theo quy định thì có thể là do lỗi từ hệ thống, nhân viên sẽ cập nhật lại thông tin ngay trên hệ thống cho bạn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng di động mà không cần đến cửa hàng.

Trường hợp 2: Nếu thiếu thông tin hoặc thông tin chưa chính xác, bạn cần đến các cửa hàng giao dịch MobiFone để được nhân viên hỗ trợ các thủ tục cần thiết để chỉnh sửa và bổ sung thông tin thuê bao MobiFone. Có trường hợp thuê bao đã thực hiện đăng ký thông tin MobiFone trước đó, tuy nhiên thông tin còn thiếu ảnh chân dung nên tổng đài vẫn sẽ gửi tin nhắn yêu cầu chủ thuê bao đó đến cửa hàng MobiFone để bổ sung thêm ảnh chân dung.

» Xem ngay: Hướng dẫn cập nhật ảnh chân dung cho thuê bao MobiFone tiết kiệm thời gian nhất.

Lưu ý: Việc thực hiện bổ sung thông tin thuê bao MobiFone có thể thực hiện Online tại nhà, tuy nhiên chỉ áp dụng cho những thuê bao MobiFone nhận được SMS từ nhà mạng. Trong tin nhắn sẽ có địa chỉ link web truy cập, tên đăng nhập (Số điện thoại) và mật khẩu. Nếu đã nhận được tin nhắn từ nhà mạng, bạn hãy thực hiện Đăng ký 4G MobiFone trước khi cập nhật Online, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cước phi truy cập mạng cũng như giúp quá trình cập nhật được nhanh hơn rất nhiều lần. Những thuê bao không nhận được tin nhắn phải đến cửa hàng của MobiFone để cập nhật thông tin. Nhà mạng sẽ có những hình thức xử lý riêng nếu bạn không bổ sung thông tin.

» Xem thêm: Các bước bổ sung thông tin và ảnh chân dung MobiFone Online ngay tại nhà.

» Cập nhật Danh sách cửa hàng MobiFone trên toàn quốc giúp bạn có thể đến và cập nhật thông tin nhanh nhất:

Chúc bạn sẽ chọn được cho mình hướng giải quyết phù hợp nhất khi nhận được thông báo yêu cầu cập nhật thông tin thuê bao MobiFone!