Cập nhật thông tin thuê bao MobiFone là cách để bạn bảo vệ quyền lợi dùng sim của chính mình. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng gặp phải trường hợp đã đăng ký chính chủ nhưng nhà mạng lại thông báo thông tin chưa chính xác và cần phải cập nhật lại thông tin theo quy định của nhà mạng. Vậy thì cách cập nhật như thế nào? Theo dõi hướng dẫn ngay ở nội dung dưới đây bạn nhé!

Bổ sung, cập nhật thông tin thuê bao MobiFone

Nếu bạn đang sử dụng sim MobiFone mới mua thì bạn cần phải đăng ký thông tin thuê bao MobiFone chính chủ để đảm bảo quyền lợi sử dụng sau này cũng như tránh tình trạng bị thu hồi sim.

Thuê bao của bạn nhận được tin nhắn yêu cầu bổ sung thông tin đăng ký thuê bao từ nhà mạng thì bạn không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là bạn đã có thể cập nhật ngay trên hệ thống tổng đài  Mobi hoặc đến cửa hàng.

Cập nhật thông tin thuê bao MobiFone

Cập nhật thông tin thuê bao MobiFone

Bước 1: Kiểm tra thông tin đăng ký thuê bao MobiFone 

Để biết sim bạn đã được đăng ký thông tin chính chủ hay chưabạn chỉ cần soạn TTTB gửi 1414. Hệ thống sẽ gửi SMS thông báo cho bạn chi tiết tên đăng ký, số CMND, ngày cấp, ngày sinh,… Sẽ có 2 trường hợp xảy ra là thông tin hoàn toàn chính xác và thông tin không chính xác.

» Xem thêm: Cách thay đổi thông tin thuê bao MobiFone

Dù là chính xác hay không thì bạn vẫn cần phải thực hiện tiếp bước thứ 2.

Bước 2: Xác nhận thông tin thuê bao với tổng đài MobiFone

Liên hệ 9090 để kiểm tra lại thông tin với các điện thoại viên.

Trường hợp 1: Nếu thông tin của bạn hoàn toàn chính xác và đã có đầy đủ các thủ tục giấy tờ theo quy định thì có thể là do lỗi từ hệ thống, nhân viên sẽ cập nhật lại thông tin ngay trên hệ thống cho bạn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng di động mà không cần đến cửa hàng.

Trường hợp 2: Nếu thiếu thông tin hoặc thông tin chưa chính xác, bạn cần đến các cửa hàng giao dịch MobiFone để được nhân viên hỗ trợ các thủ tục cần thiết để chỉnh sửa và bổ sung thông tin thuê bao MobiFone. Có trường hợp thuê bao đã thực hiện đăng ký thông tin MobiFone trước đó, tuy nhiên thông tin còn thiếu ảnh chân dung nên tổng đài vẫn sẽ gửi tin nhắn yêu cầu chủ thuê bao đó đến cửa hàng MobiFone để bổ sung thêm ảnh chân dung.

Lưu ý: Việc thực hiện bổ sung thông tin thuê bao MobiFone có thể thực hiện Online tại nhà, tuy nhiên chỉ áp dụng cho những thuê bao MobiFone nhận được SMS từ nhà mạng. Trong tin nhắn sẽ có địa chỉ link web truy cập, tên đăng nhập (Số điện thoại) và mật khẩu. Nếu đã nhận được tin nhắn từ nhà mạng, bạn hãy thực hiện Đăng ký 4G MobiFone trước khi cập nhật Online, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cước phi truy cập mạng cũng như giúp quá trình cập nhật được nhanh hơn rất nhiều lần. Những thuê bao không nhận được tin nhắn phải đến cửa hàng của MobiFone để cập nhật thông tin. Nhà mạng sẽ có những hình thức xử lý riêng nếu bạn không bổ sung thông tin.

» Cập nhật Danh sách cửa hàng MobiFone trên toàn quốc giúp bạn có thể đến và cập nhật thông tin nhanh nhất:

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 3G MobiFone tại nhà không cần đến cửa hàng

Chúc bạn sẽ chọn được cho mình hướng giải quyết phù hợp nhất khi nhận được thông báo yêu cầu cập nhật thông tin thuê bao MobiFone!