Modem Wifi không lên nguồn là do đâu? Khi modem không lên nguồn cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể nào truy cập được mạng, kết nối Wifi sử dụng. Gặp phải tình trạng này đừng quên theo dõi nội dung sau đây để có thể xử lý ngay lập tức. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn để khắc phục. Trường hợp đã khắc phục nhưng vẫn sửa chữa được thì hãy mang modem đến các tiệm sửa Wifi, điện tử nhân viên kiểm tra nhé!

Hướng dẫn đki 4G Mobi tốc độ cao, giá rẻ

Đăng ký gói KAT Mobi nhận 7GB tốc độ cao/ 7 ngày

tai sao modem wifi khong len nguon

Modem Wifi không lên nguồn và cách xử lý đúng nhất

1. Nguyên nhân modem Wifi không lên nguồn  là gì? 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Modem Wifi không lên nguồn. Tuy nhiên những lý do dưới đây được xem là phổ biến nhất:

  • Do cục modem Wifi đã bị hư hỏng.
  • Do chưa cắm điện cục modem Wifi
  • Chưa khởi động cục modem Wifi đúng cách.

Với những lý do này bạn nên tìm hướng xử lý sao cho đúng chuẩn nhất. Trường hợp cục modem Wifi không xử lý được nữa thì bạn nên mua thiết bị mới sử dụng ngay nhé!

» Xem thêm: Cục phát Wifi 4G không nhận sim do đâu?

2. Cách xử lý modem Wifi không lên nguồn nhanh nhất 

Nếu gặp phải tình trạng Modem không lên nguồn bạn có thẻ xử lý theo các cách dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra cục modem Wifi có bị hư hỏng gì không 

Vì bạn không thể nào kiểm tra được tình trạng modem Wifi chính xác nên nhất định phải mang đến tiệm sửa chữa thiết bị điện tử hoặc Wifi nhân viên kiểm tra. Đây chính là cách nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

Nếu trường hợp cục Wifi của bạn bị hỏng thì không thể nào sửa được nữa. Hãy mua lại cục modem Wifi mới hoặc đổi tại nhà mạng nếu đang còn trong thời gian bảo hành thiết bị.

» Xem thêm: WiFi có dấu chấm than và cách xử lý nhanh nhất

Cách 2: Kiểm tra cục modem Wifi đã kết nối điện chưa

Cục modem Wifi sẽ bật được khi bạn có cắm điện. Trường hợp bạn chưa kết nối điện thì không thể nào sử dụng được hay kết nối được internet. Kiểm tra đầu kết nối đã được chưa, chính xác chưa. Cách kiểm tra này khá đơn giản nên ai cũng có thể thao tác được ngay.

Cục Wifi không vào điện hay chưa kết nối điện là lỗi hàng ngày và dễ dàng xảy ra. Bạn nên kiểm tra kỹ để tránh gián đoạn nhé!

Cách 3: Khởi động cục modem Wifi lại sao cho đúng cách 

Khi bạn khởi động cục Wifi sao cho đúng cách thì phải thực hiện đúng. Hãy nhấn vào nút nguồn phía sau cục Modem, giữ vài dây để máy tự độn bật lên. Sau khi bật lên thì mọi hệ thống sẽ hiển thị đèn. Tuy nhiên đợi đèn sáng lên cũng phải mất từ 2 -3 phút nên bạn hãy lưu ý nhé!

» Bạn đã biết: Mạng 4G và WiFi cái nào tốn pin hơn?

3. Tại sao có sóng Wifi nhưng không kết nối được Internet trên điện thoại

Có nhiều tình trạng người dùng gặp phải đó là có sóng Wifi nhưng không kết nối được internet trên điện thoại. Điều này thường do điện thoại kết nối mạng yếu, mạng Wifi không khả dụng,… Vì vậy để xử lý bạn có thể áp dụng bằng những cách sau đây:

  • Kiểm tra thiết bị điện thoại đã kết nối đúng với Wifi chưa.
  • Kiểm tra thiết bị Wifi có bị lỗi không.
  • Wifi đã sáng đèn chưa.

Tuỳ vào từng trường hợp khác nhau sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bạn nên áp dụng nhanh nếu gặp phải trường hợp này nhé!

Tại sao Modem Wifi không lên nguồn và cách xử lý đúng chuẩn đã được hướng dẫn. Bạn hãy nhanh chóng lưu lại để xử lý những trường hợp gặp phải nhé!