Tại biểu tượng WiFi có dấu chấm than sẽ khiến người dùng không vào được mạng, gây gián đoạn quá trình lướt web. Hiện lỗi mạng chấm than WiFi xuất hiện do nhiều nguyên nhân, có thể từ chính WiFi hoặc do phía người dùng. Tuỳ từng lý do bạn sẽ có cách sửa mạng WiFi chấm than khác nhau. Cập nhật thông tin chi tiết phía dưới đây của mobifone4g.net để tiếp tục truy cập Internet nhanh chóng.

Cách khắc phục lỗi iPhone không bắt được wifi 

Đăng ký gói 4G 1 ngày MobiFone khi không có wifi

wifi co dau cham than

Cách chữa mạng WiFi bị dấu chấm than triệt để nhất

1. WiFi có dấu chấm than là do đâu?

Ở thời điểm hiện tại biểu tượng WiFi có dấu chấm than trên điện thoại, trên máy tính có thể do 1 trong những nguyên nhân sau:

  • Xung đột IP giữa modem chính của nhà mạng và bộ phát WiFi.
  • Do modem hoạt động liên tục không có thời gian nghỉ dẫn đến bị nóng hoặc quá tải.
  • Có quá nhiều thiết bị truy cập cùng lúc vào WiFi.
  • Điện thoại, máy tính kết nối WiFi bị nhiễm virus.

» Nên biếtTại sao có Wifi nhưng không vào được mạng trên điện thoại?

2. Cách sửa mạng WiFi bị dấu chấm than thành công

Khi WiFi có dấu chấm than không vào được mạng bạn hãy chủ động khắc phục ngay theo hướng dẫn dưới đây:

2.1 Khởi động lại Router/ Modem WiFi

Cột sóng WiFi có dấu chấm than được nhiều dùng xử lý triệt để khi khởi động lại thiết bị phát WiFi (Modem/ Router). Bởi những thiết bị phát sóng WiFi này khi dùng 1 thời gian lâu sẽ bị đơ, treo… khiến hệ thống mạng bị lỗi, có dấu chấm than. Vì thế bạn hãy áp dụng cách restar lại thiết bị phát WiFi đang kết nối bằng cách nhấn nút OFF trên cục modem/ router để tắt ⇒ khởi động lại. Tiếp đến bạn chờ trong vài phút rồi truy cập lại vào WiFi để xem thoát lỗi WiFi có dấu chấm than thành công hay chưa.

2.2 Khởi động lại điện thoại đang kết nối WiFi

Biểu tượng WiFi có dấu chấm than trên điện thoại có thể thiết bị của bạn bị sự cố tạm thời. Trong trường hợp này hãy thử khởi động lại điện thoại của mình để kết nối mạng Internet tốt hơn.

» Hướng dẫn: Cách khắc phục cục Wifi không có internet

2.3 Chuyển đổi cài đặt IP mạng WiFi

Thao tác chuyển đổi cài đặt IP từ động thành tĩnh hoặc tĩnh thành động trên điện thoại sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi WiFi bị dấu chấm than. Cụ thể:

  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại, chọn Kết nối.
  • Bước 2: Tiếp tục vào mục WiFi rồi bấm vào biểu tượng răng cưa của WiFi đang bị lỗi chấm than.
  • Bước 3: Sau đó nhấn chọn Nâng cao. Ở mục Cài đặt IP, bạn chọn chuyển qua chế độ tĩnh hoặc động. Trường hợp bạn muốn chuyển IP từ động sang tĩnh thì hãy kiểm tra xem địa chỉ IP, DNS, cổng… có đúng bộ định tuyến đang dùng không.

*** Ngoài ra bạn cũng nên đổi mật khẩu WiFi khi có quá nhiều thiết bị lạ truy cập vào gây quá tải đường truyền mạng, bị dấu chấm than.

2.4. Cài đặt phần mềm diệt virus cho điện thoại, máy tính

Đôi khi điện thoại, máy tính của bạn bị lỗi WiFi có dấu chấm than là do thiết bị bị nhiễm virus. Hãy thử cài đặt các phần mềm diệt virus an toàn, uy tín để khắc phục lỗi này nhé!

2.4 Liên hệ nhà mạng WiFi đang dùng

Khi đã thử tất cả các cách sửa mạng WiFi chấm than trên vẫn chưa khắc phục thành công thì bạn hãy liên hệ ngay đến tổng đài mạng WiFi đang dùng để được hỗ trợ. Tuỳ vào nhà cung cấp Internet sẽ có số tổng đài khác nhau, trong đó:

  • Viettel: 18008098.
  • FPT: 19006600.
  • VNPT: 18001166.

» Xem thêm: Wifi và 4G cái nào tốn pin hơn ?

Vừa rồi là thông tin chi tiết về nguyên nhân, cách xử lý khi kết nối WiFi bị chấm than. Hy vọng mọi người sẽ khắc phục mạng WiFi có dấu chấm than thành công để truy cập mạng làm việc, học tập và giải trí.