Một trong những thông tin mà rất nhiều người dùng hiện nay quan tâm đó chính là mua sim không cần đăng ký thông tin chính chủ có được không? Cách mua sim không cần CMND/ CCCD như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề trên thì có thể cùng mobifone4g.net tìm hiểu thông tin mua sim ko cần đăng ký ngay sau đây.

mua sim khong can dang ky thong tin

Mua sim không cần đăng ký thông tin có được không?

1. Mua sim không cần đăng ký thông tin có được không?

Hiện nay, quy định tất cả các nhà mạng khi mua sim đó là khách hàng cần phải sử dụng CMND và CCCD để đăng ký thông tin khi mua sim. Khi chọn mua sim tại cửa hàng hoặc bất kỳ kênh online nào của nhà mạng thì bạn đều phải đăng ký thông tin. Chính vì vậy đúng với quy định thì bạn không thể mua sim không cần đăng ký thông tin.

2. Có lách luật mua sim không cần đăng ký chính chủ không?

Thực tế trên thị trường vẫn có cách để mua sim không cần CMND/ CCCD. Và bạn có thể dễ dàng mua theo những cách sau:

2.1 Mua sim Online

Hiện nay sim MobiFone được bán nhiều trên các trang mạng như: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki,…. Thậm chí bán trên cả Zalo, Facebook nên bạn có thể dễ dàng mua sim mà không phải mang theo CMND. Tuy nhiên giá sim sẽ cao hơn so với việc mua ở cửa hàng. Giá sim mặc định tại cửa hàng là trả trước: 50.000đ, trả sau: 60.000đ.

Đối với những sim bạn mua online trên mạng, mua xài ngay là sim rác đứng tên của người khác. Trường hợp, nhà mạng rà soát lại thông tin chính chủ, hoặc xảy ra tranh chấp với chủ cũ thì khả năng cao sim của bạn sẽ bị thu hồi lại.

» Bỏ túi: Cách mua sim MobiFone Online theo tên, ngày sinh?

2.2 Mua lại sim từ người khác

Mua lại sim của người khác thì bạn có thể sử dụng được ngay và sim được đăng ký thông tin của chũ củ. Sim được bán thường là các loại sim số đẹp và được rao bán trên nhiều trang mạng khác.

2.3 Mua tại các điểm bán sim lẻ

Khi mua sim tại các điểm bán lẻ thì sim đã được kích hoạt sẵn và đăng kỹ thông tin của người bán. Vì đăng ký thông tin giống nhau trên nhiều sim nên đây được xem là sim rác.

» Xem ngay: Cách đăng ký mạng 4G cho sim MobiFone

3. Nguy hại khi mua sim không đăng ký thông tin

  • Nếu bạn mua sim trên các kênh không chính thống không cần đăng ký thông tin thì những loại sim này được xếp vào sim rác vậy nên sẽ bị nhà mạng thu hồi sau 1 thời gian sử dụng. Có thể sim sẽ bị khóa chiều ngay khi vừa mới sử dụng được 1 vài ngày.
  • Mua sim từ người khác không đăng ký thông tin có thể là 1 chiêu trò lừa đảo. Sau khi bán sim cho bạn các đối tượng này vẫn có thể lấy lại sim bằng cách làm lại sim với tên đăng ký ban đầu của mình. Điều này khiến bạn sẽ bị mất sim mà không thể nào lấy lại được.

Vậy nên, sau khi mua sim chưa đăng ký thông tin bạn nên chủ động đến cửa hàng giao dịch MobiFone đăng ký thông tin chính chủ hoặc thay đổi thông tin chính chủ. Điều này giúp bạn được hưởng các quyền lợi trên sim. Ngoài ra còn tránh được việc tranh chấp chủ quyền sim, đặc biệt là các loại sim số đẹp.

» Tìm hiểu: Thủ tục đăng ký thông tin chính chủ cho sim MobiFone

Bài viết vừa giải đáp cho bạn cách mua sim không cần đăng ký thông tin. Hy vọng đây sẽ là tin tức hữu ích giúp bạn có thêm những kinh nghiệm mới khi sử dụng sim di động!