Tại sao nạp tiền điện thoại không nhận được MobiFone? Có cách nào để khắc phục hay không? Khi thực hiện nạp thẻ nhưng tài khoản lại chưa cộng tiền khiến nhiều khách hàng lo lắng. Đặc biệt, đối với những cá nhân thường xuyên nạp thẻ trên các ứng dụng online rất dễ gặp phải tình trạng lỗi. Việc nạp thẻ không thành công dẫn đến tình trạng gián đoạn trong quá trình sử dụng là điều dễ gặp. Cùng mobifone4g.net tìm hiểu nhanh nhé!

Các cách nạp tiền điện thoại MobiFone hiện nay

Hướng dẫn quét mã QR nạp thẻ cào MobiFone tiết kiệm thời gian

Cách kiểm tra thẻ cào MobiFone đã nạp hay chưa

tai sao nap tien mobifone khong nhan duoc

Nạp tiền điện thoại không nhận được MobiFone là sao?

Nguyên nhân nạp tiền điện thoại không nhận được MobiFone

Khi bạn nạp thẻ điện thoại MobiFone cho chính mình hoặc người khác nhưng không được thường do các nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Hệ thống chưa cộng kịp.
  • Lỗi nhà mạng.
  • Lỗi từ hệ thống nạp thẻ online như interenet banking, Momo, ZaloPay,…
  • Nạp tiền sai số điện thoại
  • Sim bị hỏng.

Có thể lấy lại mã số thẻ cào MobiFone không?

Cách sửa lỗi nạp tiền MobiFone nhưng không nhận được

Khi nạp tiền vào tài khoản hệ thống sẽ tự động cộng tiền và nhắn tin thông báo số tiền được nạp. Tuy nhiên một số người dùng vẫn không nhận được tiền sau khi nạp thẻ. Mỗi nguyên nhân sẽ có hướng khắc phục khác nhau:

1/ Đợi hệ thống cộng tiền vào tài khoản 

Trong những ngày khuyến mãi, số lượng nạp thẻ nhiều vì thế một số giao dịch có thể xử lý chậm hơn so với bình thường.

  • Tài khoản chính sẽ được cộng chậm nhất trong 1 giờ
  • Tài khoản khuyến mãi sẽ được cộng trong vòng 24h.

Lỗi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định là gì? Cách xử lý?

2/ Lỗi từ hệ thống nhà mạng nạp, nhận

Nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ nên dẫn đến lỗi. Bạn hãy đợi 1 thời gian nữa để xem nhà mạng có cộng tiền hay không, vẫn không thấy cộng tiền thì hãy gọi tổng đài CSKH MobiFone để được hỗ trợ.

Nếu mạng lỗi quá 1 ngày thì hệ thống sẽ hoàn lại tiền cho bạn (trường hợp nạp tiền online) hoặc sẽ cộng vào khi hệ thống đã sửa xong.

3/ Kiểm tra số điện thoại nạp thẻ đã đúng chưa

Khi nạp sai số điện thoại thì tất nhiên tiền sẽ cộng vào tài khoản đã nạp nhầm. Bạn nên kiểm tra kỹ số điện thoại trước khi bấm nạp. Đối với cách nạp thẻ trên các ứng dụng online khách hàng có thể nhập số từ danh bạ để tránh sai sót.

4/ Kiểm tra sim MobiFone có bị hỏng không

Nạp tiền khi sim bị hỏng thì bạn sẽ không nhận được tin nhắn nạp tiền thành công và không thực hiện được thao tác kiểm tra tài khoản. Bạn hãy tháo sim và lắp vào thiết bị khác kiểm tra sim có đang hoạt động hay không. Sim bị hỏng thì bạn hãy đến cửa hàng để làm lại sim, khi đến mang theo CMND chính chủ.

Hướng dẫn khắc phục lỗi sim không hợp lệ MobiFone

5/ Lỗi từ hệ thống nạp tiền online

Đối với các hình thức nạp tiền online như qua internet banking, Momo, ZaloPay,… thường sẽ dễ gặp lỗi trong quá trình bạn nạp thẻ. Vì vậy khi tiến hành nạp nhưng chưa được cộng tiền vào tài khoản thì khách hàng chờ đợi. Nếu tiền chưa cộng, trong 1 -2 ngày sau hệ thống tự động hoàn lại.

Qua những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được lý do sim MobiFone không nhận được tiền sau khi nạp thẻ và có những trải nghiệm thú vị cùng với dịch vụ của nhà mạng.