Nhiều khách hàng không nạp được tiền MobiFone nên bị gián đoạn trong quá trình liên lạc. Vậy tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone? Có nhiều lý do khiến cho bạn không thể nạp tiền điện thoại được. Ví dụ như nạp sai mã thẻ, nạp sai cú pháp, nạp thẻ cào đã qua sử dụng, nạp nhưng hệ thống lỗi. Có vô vàn lý do có thể xảy ra, tuy nhiên sẽ có những lý do phổ biến nhất. Hãy cùng mobifone4g.net theo dõi để biết được cách xử lý lỗi nhanh chóng.

Các cách nạp tiền điện thoại MobiFone hiện nay

Cách kiểm tra thẻ cào MobiFone đã nạp hay chưa

tai sao nap tien dien thoai mobifone khong duoc

6 Lý do tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone

Nguyên nhân nạp tiền điện thoại không nhận được MobiFone

Khi bạn nạp thẻ điện thoại MobiFone cho chính mình hoặc người khác nhưng không được thường do các nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Hệ thống MobiFone gặp sự cố: Hệ thống Mobi lỗi kỹ thuật nên khi nạp thẻ sẽ không nhập được.
  • Thông tin sai sót: Nếu bạn nhập sai thông tin của thẻ cào thì giao dịch nạp thẻ không thành công, bên cạnh đó nếu nhập sai 5 lần thì hệ thống sẽ khoá quyền nạp thẻ ngay.
  • Thẻ cào hết hạn hoặc không hợp lệ: Nếu bạn mua thẻ cào Viettel hay Vina thì không thể nạp cho sim MobiFone được hoặc thẻ cào của bạn bị hết hạn.
  • Sim điện thoại bị hỏng, khoá: Sim Mobi của bạn bị hỏng, bị hư hay bị khoá thì không thực hiện được giao dịch.

Có thể lấy lại mã số thẻ cào MobiFone không?

Cách sửa lỗi nạp tiền điện thoại MobiFone không được

Khi nạp tiền vào tài khoản hệ thống sẽ tự động cộng tiền và nhắn tin thông báo số tiền được nạp. Tuy nhiên một số người dùng vẫn không nhận được tiền sau khi nạp thẻ. Mỗi nguyên nhân sẽ có hướng khắc phục khác nhau.

1/ Đợi hệ thống cộng tiền vào tài khoản 

Trong những ngày khuyến mãi, số lượng nạp thẻ nhiều vì thế một số giao dịch có thể xử lý chậm hơn so với bình thường.

  • Tài khoản chính sẽ được cộng chậm nhất trong 1 giờ
  • Tài khoản khuyến mãi sẽ được cộng trong vòng 24h.

Lỗi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định là gì? Cách xử lý?

2/ Lỗi từ hệ thống nhà mạng nạp, nhận

Nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ nên dẫn đến lỗi. Bạn hãy đợi 1 thời gian nữa để xem nhà mạng có cộng tiền hay không, vẫn không thấy cộng tiền thì hãy gọi tổng đài CSKH MobiFone để được hỗ trợ.

Nếu mạng lỗi quá 1 ngày thì hệ thống sẽ hoàn lại tiền cho bạn (trường hợp nạp tiền online) hoặc sẽ cộng vào khi hệ thống đã sửa xong.

3/ Kiểm tra số điện thoại nạp thẻ đã đúng chưa

Khi nạp sai số điện thoại thì tất nhiên tiền sẽ cộng vào tài khoản đã nạp nhầm. Bạn nên kiểm tra kỹ số điện thoại trước khi bấm nạp. Đối với cách nạp thẻ trên các ứng dụng online khách hàng có thể nhập số từ danh bạ để tránh sai sót.

4/ Kiểm tra sim MobiFone có bị hỏng không

Nạp tiền khi sim bị hỏng thì bạn sẽ không nhận được tin nhắn nạp tiền thành công và không thực hiện được thao tác kiểm tra tài khoản. Bạn hãy tháo sim và lắp vào thiết bị khác kiểm tra sim có đang hoạt động hay không. Sim bị hỏng thì bạn hãy đến cửa hàng để làm lại sim, khi đến mang theo CMND chính chủ.

Hướng dẫn khắc phục lỗi sim không hợp lệ MobiFone

5/ Lỗi từ hệ thống nạp tiền online

Đối với các hình thức nạp tiền online như qua inter→ net banking, Momo, ZaloPay,… thường sẽ dễ gặp lỗi trong quá trình bạn nạp thẻ. Vì vậy khi tiến hành nạp nhưng chưa được cộng tiền vào tài khoản thì khách hàng chờ đợi. Nếu tiền chưa cộng, trong 1 -2 ngày sau hệ thống tự động hoàn lại.

6/ Kiểm tra đã mua đúng thẻ của nhà mạng MobiFone chưa

Nếu bạn nạp thẻ điện thoại cho sim Mobi nhưng chọn thẻ cào Viettel hay Vina thì không thể nào nạp được. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra số thẻ cào đã đúng hay chưa. Nhập đúng số thẻ cào sau lớp bạc của thẻ. Trường hợp bạn nhập sai 5 lần thì hệ thống sẽ khoá ngay quyền nạp thẻ trên sim. Do đó hãy lưu ý nhé!

Hướng dẫn cách nạp thẻ MobiFone nhanh chóng nhất 

Cuộc sống ngày càng hiện đại do đó bạn hãy áp dụng cách nạp tiền điện thoại qua tài khoản ngân hàng. Đây được xem là cách thực hiện nhanh chóng, tiện lợi và tránh được soi sót một cách tốt nhất.

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng đang dùng trên điện thoại.
  • Bước 2: Chọn nạp tiền → Chọn nhà mạng → Chọn mệnh giá và nhấn tiếp tục. 
  • Bước 3: Nhập mã OTP để xác thực thành công.

tai sao nap tien dien thoai mobifone khong duoc

Qua những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được lý do tại sao nạp card Mobi không được và có những trải nghiệm thú vị cùng với dịch vụ của nhà mạng.